Bitcoin đã trở thành một cứu cánh cho những người hành nghề mại dâm

Bitcoin đã trở thành một cứu cánh cho những người hành nghề mại dâm

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Các quy định và chính sách ngân hàng được thiết kế để chống lại nạn buôn bán tình dục đã khiến những người hành nghề mại dâm và người lớn khó thực hiện hành vi buôn bán của họ, đặc biệt là trực tuyến.
  • Nhiều người ngày càng chuyển sang sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một cách để chấp nhận thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ và bảo vệ tiền của họ.
  • CNBC đã nói chuyện với một số người hành nghề mại dâm, những người giải thích vai trò của tiền điện tử trong ngành.

Allie Eve Knox tạo ra nội dung người lớn.

Cô ấy tạo video khiêu dâm, bán dịch vụ đăng ký trên các nền tảng như OnlyFans, biểu diễn trực tiếp qua webcam.

Người gốc Texas cũng là người ủng hộ chính cho tiền điện tử.

Knox tự mô tả mình là “một trong những người hành nghề mại dâm thẳng thắn nhất, đặc biệt là đối với tiền điện tử”. Sự quan tâm của cô bắt đầu vào năm 2014, đó là khi cô cho biết một số nhà cung cấp, bao gồm PayPal, Square Cash và Venmo, đóng cửa tài khoản của cô vì những dấu hiệu liên quan đến mại dâm.

Vì vậy, Knox bắt đầu chấp nhận tiền điện tử thay thế. Việc trao đổi bitcoin đầu tiên của cô ấy để lấy nội dung diễn ra khá bình thường.

Nó bắt đầu trong một cuộc gọi Skype với một khách hàng. “Tôi có một tài khoản Coinbase vào thời điểm đó, và anh ấy nói, ‘Giữ mã QR của bạn ngay trước máy ảnh này ở đây,’ và anh ấy đã gửi nó qua máy ảnh. Và tôi đã hiểu, ”cô giải thích.

Mất 15 phút và không có khoản bồi hoàn, không có phí hoa hồng trang web và không có trung gian ngân hàng nào từ chối giao dịch – tất cả những điểm cộng chính trong ngành của cô ấy. Nhưng điểm thu hút lớn nhất là có quyền sở hữu toàn bộ và không thể thay đổi đối với số tiền mà cô ấy đã kiếm được.

“Tôi có thể rút tiền ra. Tôi có thể giữ nó. Tôi có thể quan sát nó lên xuống, ”Knox nói.

“Nó là của tôi.”

Knox là một trong số nhiều công nhân trưởng thành nói rằng tiền điện tử như bitcoin mang lại cho họ cảm giác an toàn và độc lập khi các ngân hàng, công ty thẻ tín dụng và bộ xử lý thanh toán thắt chặt các quy định về nội dung người lớn. Với tiền điện tử, không có người trung gian nào đưa ra phán quyết về giao dịch nào được chấp nhận.

OnlyFans và chính sách thay đổi

Mại dâm là một thuật ngữ bao gồm bất kỳ ai tham gia vào một số hình thức lao động khiêu dâm, dù là ảo hay trực tiếp.

“Phần lớn hoạt động mại dâm ở Mỹ là hợp pháp. Kristen DiAngelo, một nhà hoạt động và người bán dâm ở Sacramento, người đã có hơn bốn thập kỷ trong ngành giải thích rằng nó không được xử lý một cách công bằng, nhưng nó vẫn hợp pháp. “Thoát y là hợp pháp… mát xa là hợp pháp, hộ tống là hợp pháp. Điều duy nhất thực sự bất hợp pháp ở Mỹ là trao đổi trung thực hoạt động tình dục để lấy thù lao, lấy tiền. ”

Một số người hộ tống – những người tính phí từ 1.700 đô la một giờ đến 11.000 đô la cho 24 giờ đầy đủ – hiện nói rõ ràng trong quảng cáo của họ rằng họ muốn được thanh toán bằng bitcoin hoặc ethereum.

Ngành công nghiệp mại dâm cũng bao gồm những người biểu diễn trên trang video đăng ký nổi tiếng OnlyFans, nhiều người trong số họ chỉ hoạt động trực tuyến và chưa bao giờ gặp trực tiếp người đăng ký hoặc người hâm mộ của họ.

Allie Rae là một bà mẹ 37 tuổi của 3 cậu con trai cho biết cô đã kiếm được khoảng 84.000 đô la mỗi năm với tư cách là y tá ICU ở Boston lên 1,3 triệu đô la nhờ công việc của cô trên OnlyFans, có hơn 130 triệu người dùng.

Allie Rae là một bà mẹ 37 tuổi của ba cậu con trai

Tháng 8 năm ngoái, Rae không biết nhiều về tiền điện tử và cô ấy cũng không chấp nhận nó cho công việc của mình, nhưng cô ấy tin rằng bitcoin và các altcoin khác là “100% của tương lai” vì chúng dường như là một phương thức thanh toán an toàn hơn nhiều. .

Vào thời điểm đó, OnlyFans đang phải đối mặt với cơn ác mộng công khai. Sau khi các ngân hàng bắt đầu gắn cờ và từ chối các giao dịch trên trang web, OnlyFans đã công bố kế hoạch cấm nội dung khiêu dâm, sản phẩm cốt lõi của công ty. Quyết định này đã vấp phải phản ứng dữ dội đến mức OnlyFans phải đảo ngược hướng đi trong vòng vài ngày.

Rae, một ngôi sao của hệ sinh thái OnlyFans, đã rất hoảng sợ khi nói với CNBC rằng cô ấy cảm thấy “bị đẩy vào lề đường” và không bao giờ muốn bị đặt vào vị trí đó nữa.

Vì vậy, cô ấy đã hành động.

Cô ấy bắt đầu với những điều cơ bản, tự dạy mình những nguyên tắc cơ bản về tiền điện tử, sau đó quyết định tập hợp một nhóm các nhà phát triển để xây dựng WetSpace, một nền tảng giải trí dành cho người lớn sử dụng tiền điện tử, mà cô ấy đã thề đầu tư 1 triệu đô la. tiền riêng của cô ấy. Như Rae mô tả, WetSpace sẽ là nơi mà người sáng tạo không phải lo lắng về “các hạn chế ngân hàng lớn và các khoản thanh toán”.

Đến tháng 12, Rae đã từ người mới làm quen với bitcoin và OnlyFans trở thành một nhà kinh doanh nội dung dành cho người lớn nói thông thạo tiền điện tử, với các điều khoản như “hợp đồng thông minh” và “mã thông báo ERC-20” ngay lập tức.

Những người sáng tạo nội dung dành cho người lớn cũng đã sử dụng mã thông báo không thể thay thế (token), hoặc NFT, bandwagon. Knox nói với CNBC rằng cô ấy đã bán ảnh của mình dưới dạng NFT trên OpenSea và thông qua thị trường NFT tùy chỉnh của SpankChain. Cho đến nay, số tiền nhiều nhất mà cô ấy nhận được từ một lần bán hàng là ethereum trị giá 1.200 đô la.

Cảnh cáo bị tước quyền quay trở lại

DiAngelo nói với CNBC rằng cô sẽ không bao giờ quên lần đầu tiên tài khoản ngân hàng của mình bị đóng mà không được báo trước.

  Kraken đang có kế hoạch viện trợ hơn 10 triệu đô la để hỗ trợ người dùng Ukraine

Nó xảy ra khi cô ấy đang trong một chuyến đi đến Washington, DC hơn một thập kỷ trước.

DiAngelo nói: “Tôi vừa vào ngân hàng, gửi tiền và đi mua bữa trưa ở Dupont Circle. “Tôi đã đưa cho anh ấy thẻ của mình, và nó đã bị từ chối. Tôi đã đưa cho anh ta thẻ của tôi, và nó đã bị từ chối một lần nữa. Và tôi đã đưa thẻ của mình một lần nữa, và nó lại bị từ chối. Và tôi đã nói, ‘Không, không, không, không, điều đó không thể đúng được. Có điều gì đó không ổn. ‘”

DiAngelo đã gọi cho Citibank và được biết rằng tài khoản của cô đã bị đóng băng và cô nên xé thẻ tín dụng của mình. DiAngelo nói rằng đại diện dịch vụ khách hàng đã nói với cô rằng họ không “có quyền tự do” để nói cho cô biết lý do tại sao điều đó lại xảy ra và cô sẽ phải viết một lá thư chính thức để yêu cầu thêm chi tiết.

Tuy nhiên, họ nói rằng cô ấy vẫn phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản tiền nào còn nợ.

“Điều đó khiến tôi sợ hãi, như thể tôi nghĩ rằng thế giới của mình đang sụp đổ. Tài khoản ngân hàng của tôi đã bị đóng băng. Tôi không thể truy cập tiền của mình, ”cô nói. (Citibank đã không trả lời yêu cầu bình luận.)

Có một tình huống trớ trêu đặc biệt trong tình huống của cô, khi DiAngelo làm công việc môi giới chứng khoán tại Citibank vào những năm 1980, luôn đóng thuế và có điểm tín dụng trên 800.

Allie Eve Knox

Vì vậy, DiAngelo đã làm những gì những người bán dâm khác làm: Cô ấy “nhảy bục”, nghĩa là cô ấy mang tiền của mình đến một ngân hàng khác. Khi họ cũng gắn cờ và đóng tài khoản của cô ấy, cô ấy chuyển sang việc tiếp theo. Sau khi ngừng hoạt động tại ngân hàng thứ ba, DiAngelo nói rằng cô ấy đã hoàn toàn chuyển sang sử dụng bitcoin cho nhu cầu ngân hàng trực tuyến của mình.

Gần như mọi người bán dâm được phỏng vấn cho câu chuyện này đều đề cập đến việc nhảy nền tảng. Chính phủ có một bộ hướng dẫn chống buôn người do Mạng thực thi tội phạm tài chính hoặc FinCEN soạn thảo và các ngân hàng cũng như các ứng dụng thanh toán lớn luôn theo dõi hoạt động mà các nguyên tắc đó cho là đáng ngờ. Những dấu hiệu đỏ đó bao gồm việc gửi tiền mặt thường xuyên – một dấu hiệu của nghề mại dâm.

“Chúng tôi sẽ thay đổi, chúng tôi sẽ xoay vòng, chúng tôi sẽ chuyển sang các nền tảng khác,” Knox nói. “Đây chỉ là một hằng số giống như nhảy qua chu kỳ vòng.”

Ví dụ, vào năm 2014, PayPal đã thúc đẩy cô ấy vì khoản thanh toán cho đôi tất đã qua sử dụng của cô ấy đủ lớn để bị gắn cờ đỏ. Knox cho biết cả cô và người mua đều không được hoàn tiền. (PayPal nói với CNBC rằng tài khoản của cô ấy “bị đóng do vi phạm chính sách”.)

Sau đó, vào năm 2016, Coinbase đã đóng tài khoản của cô ấy và chặn không cho cô ấy kết bạn với người khác. (Coinbase đã thừa nhận với CNBC rằng các điều khoản dịch vụ của họ nghiêm cấm việc sử dụng “các dịch vụ thương mại hoặc bán lẻ được kết nối với nội dung người lớn.”)

“Chúng tôi là những người bị trừng phạt – không phải những kẻ buôn người, không phải những kẻ thực sự lạm dụng công nhân,” Alana Evans, người đã trở thành một nghệ sĩ biểu diễn trưởng thành từ cuối những năm 90 cho biết. Evans hiện là chủ tịch của Hiệp hội nghệ sĩ biểu diễn người lớn, hoặc APAG, một công đoàn được liên bang công nhận trong ngành công nghiệp người lớn đại diện cho tất cả người lao động từ diễn viên phim người lớn đến người sáng tạo nội dung.

“Họ đã tấn công ngân hàng của chúng tôi; DiAngelo giải thích khả năng của chúng tôi để hoạt động giống như phần còn lại của thế giới. “Bạn không tồn tại nếu bạn không thể sử dụng hệ thống ngân hàng.”

Evans nói rằng một khi bạn đã làm trong ngành và được gắn mác là một nghệ sĩ biểu diễn người lớn, thì hầu như không thể kiếm được một công việc ngoài ngành – ngay cả tại một nhà hàng thức ăn nhanh.

“Chúng tôi bị kỳ thị. Evans, người đang tích cực tìm cách thúc đẩy sự thay đổi trong vai trò người đứng đầu APAG, cho biết. Cô ấy nói rằng cô ấy đã gặp trực tiếp Mastercard và các công ty khác để giải quyết vấn đề và cô ấy đang vận động với các thành viên của Quốc hội để thêm nghề nghiệp vào danh sách các thủ tục quyền sở hữu được bảo vệ, hiện bao gồm chủng tộc, tuổi tác và tôn giáo.

Mastercard xác nhận cuộc gặp với Evans, nói rằng công ty “hoan nghênh các cuộc đối thoại và các quan điểm khác nhau” về các chính sách và chương trình của mình.

Allie Rae
Allie Rae

Đối với nhiều người hành nghề mại dâm, bitcoin không chỉ là một cách để đòi lại sự độc lập về tài chính – nó là một tiêu chuẩn của ngành.

Năm 2018, Hoa Kỳ đã thông qua luật liên bang nhằm loại bỏ nạn buôn bán tình dục trực tuyến. Đạo luật Chống buôn bán tình dục trực tuyến và Đạo luật Ngừng cho phép những kẻ buôn bán tình dục, hoặc FOSTA-SESTA, có nghĩa là chủ sở hữu của các trang web có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự đối với nội dung quảng bá buôn bán.

DiAngelo, người hiện là nhà nghiên cứu và giảng viên tại Đại học California, Davis.

FOSTA-SESTA đã chấm dứt Backpage – nơi từng là pháo đài của các quảng cáo trực tuyến cho người bán dâm – và thuyết phục Craigslist ngừng quảng cáo cá nhân của mình.

Nhưng các nhà phê bình nói rằng tác động thực của luật này là thúc đẩy hoạt động thương mại ngầm sâu hơn. Người lao động mất khả năng sàng lọc trước khách hàng và nhiều người trong ngành nói với CNBC rằng điều này dẫn đến tình trạng lao động đường phố và bạo lực tăng đột biến.

Nó cũng biến bitcoin trở thành một thứ cần thiết cho nhiều người hộ tống. Quảng cáo là điều cần thiết để thu hút doanh nghiệp mới và những người lao động sử dụng các thư mục hộ tống phổ biến như Slixa và Eros nói với CNBC rằng các nền tảng này khuyến khích thanh toán bằng tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Một bác sĩ thú y trong ngành cho biết các quảng cáo điển hình trị giá 480 đô la bitcoin trong hai tuần.

  Sáng kiến ​​Bitcoin Odyssey trị giá 165 triệu đô la để làm cho bitcoin trở nên hữu ích hơn

Eros đã không trả lời yêu cầu bình luận, trong khi Slixa chia sẻ trong một tuyên bố bằng văn bản rằng nó “không quảng cáo hoặc không có nhà quảng cáo là ‘người bán dâm’ như thuật ngữ đó được định nghĩa theo truyền thống,” và nó có nhiều hình thức thanh toán.

Mike Stabile, phát ngôn viên của Liên minh Ngôn ngữ Tự do, một nhóm thương mại video dành cho người lớn ủng hộ quyền của người bán dâm, cho biết: “Tôi nghĩ rằng theo một số cách nào đó, tiền điện tử mang lại một con đường phía trước.

Allie Rae

“Điều đó có nghĩa là bạn có thể tránh xa những bộ xử lý thanh toán này, một số ít thẻ tín dụng dường như kiểm soát nội dung nào có thể được bán,” Stabile tiếp tục.

Mastercard phản đối khẳng định rằng nó có thành kiến ​​đối với những người hành nghề mại dâm. “Hãy để chúng tôi nói rõ – những cáo buộc thiên vị chống lại những người tạo nội dung người lớn là không đúng sự thật. Các hành động và thực tiễn kinh doanh của chúng tôi chống lại nạn buôn người và bóc lột cho thấy rõ điều này. ”Nó chỉ là một loại tàu lượn lên xuống. Đó là vẻ đẹp và nỗi đau của tiền điện tử.

Một rủi ro của giao dịch là các khoản bồi hoàn, trong đó một giao dịch bị đảo ngược khi người tiêu dùng tuyên bố rằng họ đã bị tính phí gian lận cho một hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ không nhận được. Nó là một công cụ được thiết kế để bảo vệ người tiêu dùng, nhưng nhiều người bán dâm cho biết nó là một công cụ bị lạm dụng trong ngành của họ bởi những khách hàng tranh chấp giao dịch cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã nhận.

Tham gia OnlyFans. Có một số khách hàng sẽ tranh chấp giao dịch khi họ đã nhận được các video clip hoặc ảnh tùy chỉnh. Chính sách chính thức của OnlyFans trên trang web của họ cho biết người sáng tạo, không phải công ty, đưa ra hóa đơn để được bồi hoàn. (OnlyFans đã không trả lời yêu cầu bình luận.)

Nhiều người mẫu đã lên các diễn đàn như Reddit để chia sẻ kinh nghiệm của họ, trong đó họ nói rằng những kẻ lừa đảo bị cáo buộc này đôi khi sẽ bị bồi hoàn sáu tháng sau khi nhận được hình ảnh hoặc video.

Các giao dịch bằng tiền điện tử là giao dịch cuối cùng, không thể thực hiện các khoản bồi hoàn.

Một làn sóng đổi mới

Trực tuyến, ngành công nghiệp người lớn thường dẫn đầu những thay đổi về công nghệ, và đó chắc chắn là trường hợp của tiền điện tử.

Cơ quan hộ tống VIP Passion có trụ sở tại Vương quốc Anh bắt đầu chấp nhận bitcoin vào năm 2013. Hai năm sau, Backpage đã thực hiện một động thái tương tự đối với bitcoin, litecoindogecoin sau khi Visa và Mastercard từ chối xử lý thanh toán cho phần “người lớn” của nó.

Vào thời điểm đó, Visa cho biết các quy tắc của công ty đã cấm mạng “được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp” và Visa có “lịch sử lâu dài làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống thanh toán”. Mastercard đã đưa ra một tuyên bố tương tự, nói rằng công ty thẻ có các quy định cấm thẻ của mình “được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc gây tổn hại đến thương hiệu”.

Pornhub – một trong những trang web được buôn bán nhiều nhất trên thế giới – đã bắt đầu chấp nhận mã thông báo tiền điện tử có tên là verge vào năm 2018. Như người sáng tạo litecoin Charlie Lee đã lưu ý vào thời điểm đó, ngành công nghiệp khiêu dâm thường là “chỉ số hàng đầu về việc áp dụng công nghệ”, vì vậy anh ấy “rất vui để thấy họ mở cửa với tiền điện tử. ”

Khi PayPal quyết định ngừng thanh toán cho hơn một trăm nghìn người biểu diễn trên Pornhub, trang web đã thêm tether (một loại tiền ổn định được gắn với giá đô la Mỹ) như một lựa chọn thay thế. Vào tháng 12 năm 2020, Pornhub đã sử dụng tiền điện tử đầy đủ ở một số quốc gia sau khi Mastercard và Visa cắt đứt quan hệ với nền tảng này do các tuyên bố về nội dung bất hợp pháp đang tràn lan trên trang web khiêu dâm.

Trong một tuyên bố với CNBC, Mastercard cho biết quyết định của họ là “dựa trên một cuộc điều tra nội bộ đã xác nhận vi phạm các tiêu chuẩn của chúng tôi về việc cấm nội dung bất hợp pháp trên trang web của họ.” Visa đã không trả lời.

Allie Eve Knox

Ngày nay, việc các trang web dành cho người lớn chấp nhận tiền điện tử là điều hoàn toàn bình thường và một số giao dịch độc quyền.

Chaturbate và FanCentro chấp nhận mã thông báo kỹ thuật số và nền tảng webcam phát trực tiếp Stripchat nói với CNBC rằng 23% các mô hình hoạt động của nó hiện được thanh toán bằng sự kết hợp của các loại tiền điện tử bao gồm bitcoin, ethereum và USDC , là một đồng ổn định được gắn với giá trị của Hoa Kỳ đô la. Khách hàng cũng có thể để lại tiền boa và công ty cho biết khoản tiền boa lớn nhất của họ là 100.000 đô la được gửi vào tether.

Những tiến bộ gần đây trong công nghệ thanh toán đã giúp cho việc giao dịch bằng tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ví dụ, Lightning Network là một nền tảng thanh toán được xây dựng trên lớp cơ sở của bitcoin cho phép thực hiện các giao dịch gần như tức thời.

Boaz Sobrado, một nhà phân tích dữ liệu fintech có trụ sở tại London, giải thích: “Một OnlyFans dựa trên Lightning có thể dễ dàng tồn tại qua loại kiểm duyệt mà họ phải đối mặt vào tháng 8. “Áp lực chính trị và sự kỳ thị có thể được áp dụng đối với các công ty thẻ, điều này sau đó có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp hợp pháp như OnlyFans hoạt động”.

“Toàn bộ vectơ này sẽ bị xóa nếu bạn có một hệ thống thanh toán không bị áp lực chính trị. Và đó là trường hợp của Lightning Network, có các khoản thanh toán rẻ, giao dịch dễ dàng và không dễ bị kiểm duyệt, ”Sobrado tiếp tục.

các công ty thậm chí đã chuyển sang công nghệ blockchain để phát triển các nền tảng và tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ.

SpankChain là một trang web cam được xây dựng trên blockchain của ethereum. LiveStars, cũng được xây dựng trên ethereum, là một nền tảng phát trực tuyến dành cho người lớn và mạng xã hội hứa hẹn sự riêng tư và bảo mật cao hơn cho người dùng, cộng với các giải pháp thanh toán tương tự nhằm thực hiện các giao dịch nhanh hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho người thực hiện – điều này rất quan trọng đối với những người lao động đã quen với trả phí hoa hồng từ 40% đến 50% trên các nền tảng truyền thống chạy trên đường ray thanh toán fiat.

  Công chúa Ả Rập Xê Út trên NFTs: 'Nó là phương tiện biểu đạt nghệ thuật tiếp theo'

CumRocket – mà Elon Musk đã xuất hiện trở lại trong hai dòng tweet khó hiểu vào tháng 6 năm ngoái – có thị trường và mã thông báo NFT của riêng mình, có thể được sử dụng để mách nước và nhắn tin cho những người sáng tạo nội dung.

Sự biến động và đường cong học tập đưa ra các vấn đề

Stabile cảnh báo vẫn còn những rào cản đối với việc chấp nhận hàng loạt tiền điện tử trong giới mại dâm.

Đầu tiên, có một đường cong học tập dốc cho cả người lao động và khách hàng. Những người hành nghề mại dâm đã viết và lưu hành các hướng dẫn trực tuyến về cách sử dụng tiền điện tử, nhưng vẫn còn một khoảng trống kiến ​​thức khá lớn.

Cũng rất khó để khiến một số khách hàng chi bitcoin của họ cho nội dung người lớn.

Stabile nói: “Họ thường sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị. “Đó là một loại tiền tệ đầu cơ.”

Knox nói rằng khách hàng thường chọn không thanh toán cho cô ấy bằng tiền điện tử.

“Đó là rào cản mà chúng tôi đang gặp phải lúc này. Chúng tôi có thể dùng nó cả ngày, nhưng cho đến khi mọi người bắt đầu sử dụng nó và bắt đầu trả tiền cho chúng tôi, nó sẽ không thực sự mang lại hiệu quả cho việc áp dụng, ”Knox nói.

Những người hành nghề mại dâm chấp nhận tiền điện tử cũng phải đối mặt với giá cả biến động, có thể cắt giảm thu nhập của họ. Ví dụ, bitcoin giảm hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11.

Evans nói với CNBC rằng cô đã cố gắng vượt qua mùa đông tiền điện tử kéo dài nhiều năm bắt đầu vào cuối năm 2017, khi giá lao dốc.

Knox giải thích: “Tôi thực sự có một khoản tiền lương đáng giá bằng một phần mười, bởi vì tôi đã giữ vững nó,” Knox giải thích. “Nó chỉ là một loại tàu lượn lên xuống. Đó là vẻ đẹp và nỗi đau của tiền điện tử. ”

Sự biến động đó cũng có thể tạo ra sự tăng giá.

Khi Knox bắt đầu chấp nhận tiền điện tử vào năm 2014, nó chủ yếu là vì sự thuận tiện, thay vì bất kỳ ý nghĩa nào về tiền điện tử như một khoản đầu tư dài hạn. Trong những ngày đầu tiên của mình, Knox nói với CNBC rằng cô ấy sẽ nhận được hai bitcoin để đổi lấy một phiên Skype kéo dài một giờ. Một bitcoin hiện có giá trị khoảng 40.000 đô la và cao nhất là 69.000 đô la.

Kristen DiAngelo

Knox cho biết: “Tôi chỉ để lại nó trên nền tảng và sẽ thu thập nó bất cứ khi nào mọi người trả tiền cho tôi”, Knox nói với CNBC rằng cô ấy vẫn nắm giữ một phần lớn cổ phần tiền điện tử của mình. “Tôi đã thu thập cho đến khoảng năm 2017 và sau đó tiền điện tử trở nên điên cuồng. Đó là một trong những điều mà tôi đã nghĩ, “Ồ, ồ, đây là một sự đầu tư tuyệt vời tình cờ đối với tôi.”

Ngoài biến động giá, giao dịch tiền điện tử thường phải trả thêm phí.

“Mua tiền điện tử để thanh toán cho [quảng cáo] luôn phải chịu tất cả các khoản phí ẩn mà các trang web giao dịch này sẽ tính”, Maxine Doogan có trụ sở tại San Francisco, người đã hành nghề mại dâm hơn ba mươi năm cho biết.

Thay vì sử dụng sàn giao dịch truyền thống như Coinbase, Doogan thay vào đó trải qua một quy trình phức tạp bao gồm việc tìm kiếm một bên trung gian thông qua một trang web giao dịch, sau đó gửi tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của người đó, tin tưởng rằng sau đó họ sẽ chuyển bitcoin điện tử vào ví tiền điện tử của cô ấy. Một số trung gian sẽ chấp nhận thẻ quà tặng. Những người khác yêu cầu những người hành nghề mại dâm mua một thẻ tín dụng “vani” thông thường và gửi cho họ số điện thoại, với hy vọng rằng họ sẽ theo dõi giao dịch.

DiAngelo nói rằng trong những ngày đầu tiên của tiền điện tử, cô ấy sẽ sử dụng máy ATM bitcoin tại các cửa hàng rượu và trạm xăng để gửi tiền mặt để mua bitcoin. Các máy này tính phí hoa hồng cao hơn và cao hơn chi phí của giao dịch.

Một vấn đề lớn khác liên quan đến các quy tắc chi phối các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhiều nền tảng như Coinbase yêu cầu biết khách hàng của bạn hoặc tuân thủ KYC . Trên thực tế, điều đó có nghĩa là phải kết nối ID và tài khoản ngân hàng với nền tảng – một điều không phải khởi đầu đối với nhiều người làm việc trong ngành.

Vì điều này, một số công nhân sau đó nhận thấy họ không thể rút tiền điện tử mà họ kiếm được cho các sản phẩm hoặc dịch vụ được hiển thị.

Mặc dù có những mã thông báo được thiết kế với mục đích bảo mật và ẩn danh ( ví dụ: zcash và monero), công nghệ blockchain làm nền tảng cho các loại tiền điện tử như bitcoin là minh bạch về mặt thiết kế, khiến một số người trong ngành lo lắng rằng với các công cụ phù hợp và bí quyết tiền điện tử , bạn bè, gia đình hoặc chính phủ về mặt kỹ thuật có khả năng theo dõi các bước của họ.

Nhưng Rae vẫn tin rằng tiền điện tử là tương lai cho ngành công nghiệp mại dâm.

“Tiền điện tử là lựa chọn duy nhất của chúng tôi. Tôi không cảm thấy như chúng ta sẽ tồn tại dưới những quy tắc khắt khe và khắt khe hơn từ ngành ngân hàng, ”Rae nói.

“Đối với những người kiếm được hàng triệu đô la như tôi, một thông báo ba mươi ngày từ OnlyFans sẽ là dấu chấm hết cho chúng tôi. Crypto thực sự có cảm giác như vậy, nếu không thì chúng ta sẽ bị kiểm soát mãi mãi và ai biết được loại nội dung mà họ sẽ tiếp tục cấm. Họ có thể tắt bạn vào ngày mai ”.

Nguồn: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất