Cách kiếm tiền với NFT

Cách kiếm tiền với NFT

Bạn đã nghe nói về NFT và cách một số người đã kiếm tiền từ chúng. NFTs là cảm giác tiền điện tử mới nhất trở thành xu hướng chủ đạo. Nếu bạn là một doanh nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ tạo ra một số dạng nội dung kỹ thuật số, bạn nên học cách kiếm tiền thông qua NFT.

Bạn có thể đã nghe nói về nghệ sĩ 24 tuổi đã kiếm được hơn 300.000 đô la khi bán tác phẩm nghệ thuật của mình dưới dạng NFT hoặc Rob Gronkowski bán NFT trong những khoảnh khắc Super Bowl hay nhất của anh ấy. Với tin tức này xuất hiện trên mạng xã hội, không có gì ngạc nhiên khi NFT trở nên nổi tiếng nhanh chóng với nhiều người nhảy vào cuộc.

Bước đầu tiên để kiếm tiền với NFT là hiểu chúng. Chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn về NFT và hướng dẫn bạn cách kiếm tiền với NFT bằng cách bán chúng. Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách giải thích chính xác NFT là gì.

NFT là gì?

NFT hoặc mã thông báo không thể thay thế là các phần của mã thông báo mật mã tồn tại trên một chuỗi khối. Chúng được sử dụng cho các mặt hàng trong thế giới thực như tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm âm nhạc và thậm chí là bất động sản nhưng ở dung lượng ảo. Không giống như tiền điện tử, NFT không thể được mua bán hoặc trao đổi vì chúng không giống nhau.

Hãy nghĩ đến những tấm thẻ bóng chày hoặc một bộ sưu tập tiền xu quý hiếm. NFT tạo ra sự khan hiếm trong số các tài sản có sẵn vô hạn. Chúng thường được sử dụng để mua và bán các mặt hàng kỹ thuật số như tweet, tác phẩm nghệ thuật, giao diện chơi game và bất động sản ảo.

  Các nguồn tin cho biết BlackRock có kế hoạch cung cấp giao dịch tiền điện tử

Năm 2021 là một năm tăng trưởng của NFTs, với doanh thu đạt 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm. Có hai cách bạn có thể kiếm tiền với NFT. Đầu tiên là bán nội dung gốc của bạn dưới dạng NFT.

Làm thế nào để bán NFT?

NFT thường được bán trên thị trường với các quy trình khác nhau tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn. Về cơ bản, bạn sẽ tải nội dung của mình lên thị trường, biến nó thành NFT và đợi nó bán. Nó rất giống với Amazon hoặc Etsy. Nếu bạn đã có danh mục nội dung kỹ thuật số mà bạn sở hữu bản quyền, đây là những gì bạn cần làm tiếp theo:

Có hàng chục khu chợ cho bạn lựa chọn. Chúng bao gồm OpenSea, Axie Marketplace, Rarible, SuperRare và Mintable. Hãy xem nhanh các thị trường này và chọn một thị trường phù hợp nhất với nội dung của bạn.

Bước tiếp theo của bạn là “đúc” NFT. Nói một cách dễ hiểu, đúc NFT là quá trình biến tệp kỹ thuật số thành một bộ sưu tập tiền điện tử hoặc một tài sản kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum. Mặc dù điều này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng hầu hết, nếu không phải là tất cả, các chợ sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước về cách đúc NFT của bạn ngay trên nền tảng của họ.

Khi bạn đã chọn thị trường, bạn sẽ phải liên kết ví tiền điện tử được tài trợ của mình. Sau đó, tải lên tệp kỹ thuật số của bạn và thực hiện theo quy trình trên thị trường bạn đã chọn. Mỗi nền tảng sẽ có các quy trình khác nhau và cho phép bạn bán mặt hàng dưới dạng mua một lần hoặc kiếm tiền bản quyền.

Bước 2. Liệt kê NFT để bán

Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin và tệp của bạn được tải lên và in ra, đã đến lúc bạn phải niêm yết nó để bán. Sau khi niêm yết nó để bán, bạn sẽ nhận thấy thị trường sẽ tính “phí gas”. Đây là phí mạng lưới chuỗi khối Ethereum để ghi lại các giao dịch. Phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ bận rộn của mạng. Cách tốt nhất để giảm khoản phí này là liệt kê sản phẩm của bạn trong những giờ không phải cao điểm, tùy thuộc vào thị trường.

  Người Afghanistan sử dụng tiền điện tử dưới thời chính phủ Taliban như thế nào?

Tôi có thể giao dịch NFT không?

Có, bạn có thể. Đây là tùy chọn thứ hai để kiếm tiền với NFT. Bán NFT không chỉ dành cho người sáng tạo. Một số doanh nhân và nhà đầu tư sử dụng NFT như cổ phiếu và kiếm lợi nhuận bằng cách mua và bán chúng. Nếu bạn đã mua một bộ sưu tập NFT và không cần chúng nữa, bạn có thể dễ dàng bán chúng giống như cách bạn làm nếu bạn tự tạo chúng. Bước duy nhất bạn sẽ bỏ qua là quá trình đúc.

Mẹo để giao dịch NFT là khi nào nên bán chúng. Thời điểm thích hợp để bán một NFT sẽ phụ thuộc vào nó là gì, tại sao bạn mua nó và nếu có bất kỳ mối quan tâm nào khác đến mặt hàng đó. Nghiên cứu nhanh trên internet và thị trường có thể giúp bạn xác định điều này.

Bạn cũng sẽ phải tính đến việc tăng giá hoặc giảm giá. Tính toán lợi nhuận và tổn thất tiềm năng của bạn bằng cách bao gồm các chi phí bổ sung như phí gas, phí niêm yết trên thị trường và tiền bản quyền trả cho chủ sở hữu ban đầu. Những khoản phí này cuối cùng sẽ làm giảm số tiền thực mang về nhà của bạn.

Đối với giao dịch NFT phức tạp hơn, đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về ngành công nghiệp tiền điện tử, bạn có thể muốn xem xét tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia. Vì NFT tương đối mới, bạn có thể tìm kiếm các trang web làm việc tự do để thuê một người có thể giúp bạn làm việc này.

  El Salvador ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong GDP, liệu có phải Bitcoin đứng sau nó?

Tương lai của NFT là gì?

Tương lai của bất kỳ thử nghiệm blockchain nào vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng NFTs vẫn ở đây và sẽ tiếp tục phát triển vượt ra ngoài lĩnh vực nghệ thuật và trò chơi, đặc biệt nếu các nhà đầu tư giàu có tiếp tục đầu tư tiền.

Sự phát triển của NFT cũng có thể là do các tính năng của nó có thể đại diện cho bằng chứng về quyền sở hữu, cung cấp địa vị xã hội, cấp quyền truy cập độc quyền, quản lý cấp phép và chứng nhận tính xác thực. Nó cho phép bạn sở hữu các sản phẩm của mình theo cách Bitcoin cho phép bạn trở thành chủ ngân hàng của chính mình.

Nói tóm lại

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù quá trình bán NFT có thể đơn giản, nhưng nó có thể không dễ dàng như bạn tưởng tượng. Việc đúc nội dung của bạn và bán nó sẽ phải chịu chi phí thị trường và Ethereum có thể cao đáng kể tùy thuộc vào thời điểm bạn đưa nó lên để bán. Giao dịch NFT có thể đi kèm với sự không chắc chắn, do sự biến động của thị trường non trẻ này.

Cách tốt nhất để kiếm tiền với NFT sẽ khác nhau tùy theo từng người. Nếu bạn hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn có tiền dư dả, bạn có thể chọn mua một tài sản sẽ thu được lãi suất theo thời gian và bán nó khi nó tăng giá. Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là sử dụng NFT như một cách thay thế để kiếm tiền từ tài năng của bạn.

Nguồn: smallbiztrends

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất