Đánh giá sàn giao dịch Crypto.com 2022: Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Đánh giá sàn giao dịch Crypto.com 2022: Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Đánh giá cuối cùng của crypto.com dành cho các nhà đầu tư: phí, thông tin thực tế, các lựa chọn thay thế và hơn thế nữa.

Tìm ra nơi để bắt đầu đầu tư tiền điện tử có thể khá khó khăn. Các nhà đầu tư mới rất dễ bị lạc trong biển cường điệu, tiếp thị và tất cả các thuật ngữ liên quan đến blockchain.

Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ bắt đầu ngay từ đầu: chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy để mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử của bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ có một cái nhìn khách quan về mọi thứ bạn cần biết về sàn giao dịch tiền điện tử: Crypto.com.

Crypto.com là gì?

Crypto.com là một nền tảng tiền điện tử mà bạn có thể truy cập về mặt kỹ thuật từ thiết bị máy tính để bàn, tuy nhiên, để truy cập tất cả các tính năng mà crypto.com cung cấp, bạn thực sự cần tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động, có sẵn trên cả iPhone và Android. Ứng dụng này cực kỳ thân thiện với người dùng, có nghĩa là người mới bắt đầu có thể điều hướng nền tảng một cách dễ dàng.

Crypto.com ban đầu được thành lập vào năm 2016 tại Hồng Kông và ngày nay nó cung cấp hơn 250 loại tiền điện tử cho hơn 10 triệu người dùng trên khắp thế giới – hiện đang phục vụ người dùng ở hơn 90 quốc gia. Kể từ năm 2016, Crypto.com đã nổi lên như một công ty dẫn đầu thị trường trong ngành công nghiệp tiền điện tử, tung ra thẻ ghi nợ sẵn sàng cho tiền điện tử trên quy mô rộng đầu tiên cho người dùng, đồng thời là một trong những ứng dụng giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên hành tinh.

Crypto.com cho phép các nhà đầu tư trên khắp thế giới mua mọi thứ từ Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) cho đến một loạt các altcoin ngẫu nhiên toàn diện trong khi giao dịch bằng hầu hết mọi loại tiền tệ chính – làm cho Crypto.com trở thành một trong những hầu hết các trao đổi chức năng cho một người mới tiền điện tử.

Để hiểu rõ hơn về Crypto.com, hãy xem những ưu và nhược điểm dưới đây:

Ưu và nhược điểm của Crypto.com

Ưu điểm

 • Thân thiện với người mới bắt đầu: Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử, thì Crypto.com chắc chắn là một sàn giao dịch mà bạn sẽ thấy trực quan. Nếu bạn chỉ muốn mua và nắm giữ tài sản tiền điện tử, Crypto.com sẽ loại bỏ tất cả các thuật ngữ, biểu đồ và thông tin phức tạp và không cần thiết về “giao dịch” để người dùng có thể tập trung vào những thứ đơn giản.
 • Thẻ ghi nợ sẵn sàng cho tiền điện tử: Ngoài việc là một trong những ứng dụng trao đổi lớn thân thiện với người mới bắt đầu nhất, crypto.com còn cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào một loạt thẻ ghi nợ tiền điện tử, nơi người dùng có thể dễ dàng chuyển tài sản tiền điện tử của họ thành tiền có thể chi tiêu. Khi người dùng “đặt cược” một lượng CRO nhất định, mã thông báo gốc của crypto.com, họ sẽ có quyền truy cập vào các thẻ tiền điện tử khác nhau (tùy thuộc vào số tiền đặt cược). Mỗi thẻ cung cấp các ưu đãi độc đáo bao gồm Netflix và Spotify miễn phí cũng như quyền sử dụng Phòng chờ sân bay để lấy thẻ hạng cao hơn.
 • Có sẵn đặt cược: Crypto.com giúp các nhà đầu tư dễ dàng truy cập vào các sản phẩm đặt cược thông qua dịch vụ Kiếm tiền của Crypto.com. Việc ký quỹ cho phép các nhà đầu tư kiếm được lãi suất từ ​​tiền điện tử của họ trong khi họ nắm giữ chúng.
 • Lựa chọn hàng loạt các Token & AltCoins chính: Bạn sẽ không gặp vấn đề đó với Crypto.com, vì nó cung cấp hơn 250 tài sản kỹ thuật số, bao gồm tất cả các mã thông báo kỳ lạ và tuyệt vời mà bạn có thể nghĩ đến. Crypto.com gần đây cũng đã tạo ra thị trường NFT trên chuỗi của riêng mình.
 • Phiên bản dành cho máy tính để bàn được đóng gói với các tính năng: Crypto.com cung cấp cho các nhà đầu tư cao cấp hơn nhiều lựa chọn các tính năng giao dịch độc đáo như giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai đòn bẩy trên ứng dụng máy tính để bàn của nó.
 • Phí cực kỳ thấp: Crypto.com cung cấp một số khoản phí thấp nhất trong kinh doanh với mức giảm 0,4% cho mỗi giao dịch, giảm giá thêm cho những người dùng chọn đặt cược vào Crypto.com Coin (CRO).
  Bitcoin đã trở thành một cứu cánh cho những người hành nghề mại dâm

Nhược điểm

 • Quy trình gửi tiền phức tạp: Một nhược điểm lớn của Crypto.com là quá trình gửi tiền của nó cực kỳ chậm. Nếu người dùng muốn mua tiền điện tử từ đầu ngay lập tức, họ sẽ phải trả khoản phí thẻ tín dụng 3,5 đến 4%. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể chuyển qua BPAY hoặc NPP, cả hai đều mất từ ​​vài giờ đến vài ngày để thực hiện.
 • Dịch vụ khách hàng kém: Mặc dù Crypto.com được trang bị nhiều tính năng nhưng dịch vụ khách hàng lại thiếu khi so sánh với các sàn giao dịch khác như CoinSpot, Swyftx hoặc Digital Surge. Mặc dù các sàn giao dịch lớn do Úc sở hữu này đều cung cấp một số hình thức hỗ trợ khách hàng LiveChat nhưng nhưng Crypto.com lại không cung cấp, có nghĩa là các vấn đề kỹ thuật hoặc quản trị thường có thể khiến bạn khó giải quyết.

Giải thích về phí của Crypto.com

Phí cuối cùng là cách các sàn giao dịch và nền tảng tiền điện tử kiếm tiền, vì vậy, điều thực sự quan trọng đối với các nhà đầu tư là phải hiểu số tiền họ phải trả mỗi khi thực hiện giao dịch. Cấu trúc phí có thể khá phức tạp, vì các nền tảng thường thích ngụy tạo chi phí ẩn dưới dạng phí lạ.

Dưới đây là các loại phí chính mà người dùng Crypto.com sẽ gặp phải.

Phí ký gửi Crypto.com

 • Phí đầu tiên mà các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ gặp phải là phí ký quỹ. Điều này là do các nhà đầu tư cần phải ký quỹ trước khi họ có thể bắt đầu giao dịch.
 • Khi sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để mua hàng, người dùng sẽ phải trả một khoản phí lên tới từ 3,5% đến 4%. Tuy nhiên, Crypto.com miễn phí này trong 30 ngày đầu tiên.
 • Các khoản tiền gửi được thực hiện qua BPAY hoặc NPP là miễn phí, tuy nhiên có thể mất một thời gian để thực hiện.
 • Rút tiền cũng miễn phí, tuy nhiên quá trình này có xu hướng phức tạp như gửi tiền.
  Changpeng Zhao: Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance

Phí giao dịch Crypto.com

 • Crypto.com có ​​cấu trúc phí hơi khó hiểu, tuy nhiên phí cực kỳ thấp. Các nhà đầu tư cũng được khuyến khích “đặt cọc” CRO để nhận chiết khấu phí giao dịch. Mức chiết khấu này sẽ tăng lên khi các nhà đầu tư đặt cược nhiều CRO hơn, tuy nhiên, nó chỉ thực sự tạo ra sự khác biệt đáng kể đối với những người giao dịch tiền điện tử lớn.
 • Crypto.com cung cấp 0,04% đến 0,4% phí nhà sản xuất và 0,1% đến 0,4% phí người mua dựa trên mô hình Maker-Taker hơi phức tạp, thay đổi dựa trên khối lượng giao dịch hàng tháng của bạn. Về cơ bản, hầu hết các nhà đầu tư mới bắt đầu sẽ bị tính phí 0,4% cho tất cả các giao dịch, trừ khi họ di chuyển tiền điện tử trị giá hơn 25.000 đô la mỗi tháng.

Crypto.com có ​​an toàn để sử dụng không?

Bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn, tính bảo mật và an toàn của nền tảng được sử dụng để mua và bán tài sản kỹ thuật số thường là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Crypto.com chính thức là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có độ bảo mật cao nhất thế giới, là sàn giao dịch quốc tế lớn đầu tiên đảm bảo chứng nhận ISO 27001, có nghĩa là nó có mức độ bảo mật thông tin cao nhất có thể.

Tất cả hoạt động của Crypto.com được bảo vệ thêm bởi 2FA (xác thực hai yếu tố) yêu cầu nhà đầu tư nhập mã được tạo trên thiết bị di động đã đăng ký của họ để đăng nhập vào nền tảng Crypto.com.

Crypto.com cũng bảo hiểm cho tất cả các tài khoản của nhà đầu tư lên tới 250.000 đô la và lưu trữ hầu hết các tài sản kỹ thuật số ngoại tuyến trong kho lạnh, có nghĩa là ngay cả khi sàn giao dịch bị tấn công, phần lớn tài sản của nó sẽ không thể truy cập được đối với tin tặc.

Các lựa chọn thay thế Crypto.com

Nếu Crypto.com không phải là chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, thì có rất nhiều lựa chọn thay thế. Các lựa chọn thay thế được liệt kê ở đây được xếp hạng theo thứ tự tương tự:

 • Binance: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch hàng ngày. Binance được định hướng mạnh mẽ hơn đối với người dùng trên toàn cầu và phù hợp hơn cho các nhà giao dịch nâng cao đang tìm kiếm các cặp tiền thích hợp.
 • CoinSpot: Nền tảng tiền điện tử lớn nhất của Úc với hơn 350 tài sản kỹ thuật số có sẵn.
 • Digital Surge: Một sàn giao dịch khác của Úc với hơn 200 loại tiền điện tử hoạt động nguyên bản bằng AUD. Có quy trình xác minh nhanh chóng nhưng phí cao hơn Crypto.com .
 • Swyftx : Cũng là một nền tảng của Úc với hơn 260 tài sản kỹ thuật số có sẵn. Swyftx cung cấp phí giao dịch thấp hơn một chút và cũng cho phép người dùng ‘đặt cọc’ tài sản tiền điện tử của họ để tạo thu nhập thụ động.
 • Cointree: Một sàn giao dịch do Úc điều hành và được AUSTRAC quản lý đầy đủ. Cung cấp các tính năng tương tự như Crypto.com nhưng với lựa chọn mã thông báo nhỏ hơn và phí cao hơn một chút.
 • Coinbase: Có thể là sàn giao dịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Các nhà đầu tư có thể giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau nhưng phí rất cao và tất cả các giá trị đều được tính bằng USD.
 • eToro: Cung cấp các giao dịch tiền điện tử không có hoa hồng với phần thưởng bổ sung của giao dịch xã hội và sao chép.
  Intel ra mắt chip tiền điện tử

Kết luận chung của Crypto.com

Crypto.com cho đến nay là một trong những ứng dụng trao đổi tiền điện tử tốt nhất mà bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nào cũng có thể sử dụng. Ứng dụng của Crypto.com được xây dựng với chức năng dành cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia, đồng thời cung cấp mức phí có thể giảm cho khối lượng giao dịch chỉ 0,4% trên tất cả các giao dịch. Crypto.com cũng là một trong những nền tảng toàn diện nhất cung cấp hơn 250 mã thông báo khác nhau cũng như quyền truy cập vào thẻ ghi nợ tiền điện tử, được đóng gói khuyến khích của nó.

Hơn nữa, Crypto.com là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nghĩa là các nhà đầu tư luôn có thể tiếp cận thị trường có tính thanh khoản cao. Đây cũng là sàn giao dịch đầu tiên nhận được chứng chỉ ISO 27001 (bảo mật thông tin cực cao). Crypto.com cũng được đăng ký với AUSTRAC và Blockchain Australia, các tổ chức này tích cực ngăn chặn tội phạm tài chính, lừa đảo và bất kỳ hoạt động kinh doanh bất lợi nào khác xảy ra trên nền tảng.

Cuối cùng, việc lựa chọn hơn 250 loại tiền điện tử khác nhau của Crypto.com là một trong những phạm vi rộng nhất trên thế giới. Các nhà đầu tư sẽ có thể mua tất cả các tài sản tiền điện tử chính, chẳng hạn như BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, cũng như hầu hết các altcoin mà bạn muốn đầu tư vào.

Theo: dmarge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất