Doanh thu quảng cáo của Google từ các công ty tiền điện tử giảm

Doanh thu quảng cáo của Google từ các công ty tiền điện tử giảm

Alphabet cho biết việc giảm chi tiêu quảng cáo của các công ty tiền điện tử đã làm suy yếu tăng trưởng doanh thu của Google trong quý 3 năm 2022.

Mùa đông tiền điện tử đang diễn ra đã làm giảm chi tiêu quảng cáo, vì tâm lý thị trường nói chung đã chuyển sang tiêu cực kể từ đầu năm 2022. Nhiều công ty đã phá sản, chẳng hạn như Celsius Network và các công ty tiền điện tử khác đã trở nên do dự đầu tư trong thời kỳ thị trường suy thoái này.

Theo giám đốc kinh doanh Philipp Schindler của Google, các công ty tài chính khác cũng trở nên do dự trong việc chi tiêu cho quảng cáo.

Schindler cho biết: “Trong quý thứ ba, chúng tôi đã chứng kiến ​​mức giảm chi tiêu của một số nhà quảng cáo trong các lĩnh vực nhất định trong lĩnh vực tìm kiếm. “Ví dụ: trong các dịch vụ tài chính, chúng tôi đã thấy sự sụt giảm trong các danh mục phụ bảo hiểm, cho vay, thế chấp và tiền điện tử”.

Theo báo cáo thu nhập quý 3 của Alphabet, Google đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh thu chậm lại 6% so với mức 41% của một năm trước đó. Bên cạnh một quý khi bắt đầu đại dịch, kết quả này là thấp nhất so với bất kỳ giai đoạn nào kể từ năm 2013.

Giám đốc điều hành Sundar Pichai tuyên bố rằng “môi trường vĩ mô đầy thách thức” đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google.

  Trò chơi Squid NFT World tích hợp Chainlink VRF để tự động hóa người thắng cuộc với 350 000 Jackpot Giveaway

Tuy nhiên, Schindler không nói rõ việc quảng cáo pullback từ các công ty tiền điện tử đã ảnh hưởng đến doanh thu của Google như thế nào.

Nhưng nhược điểm chung của các nhà đầu tư từ ngành công nghiệp tiền điện tử là lý do chính đáng. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử gặp khó khăn, nhiều nhà đầu tư đang chạy trốn khỏi các tài sản rủi ro và bán ra các đồng tiền kỹ thuật số và cổ phiếu có liên quan.

Các loại tiền kỹ thuật số phổ biến như BitcoinEthereum đều đã mất khoảng 60% giá trị vào năm 2022. Trong khi sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Coinbase giảm 70%.

Tuy nhiên, Google tin rằng mùa đông tiền điện tử đang diễn ra là một cuộc khủng hoảng ngắn hạn và cơ hội tăng trưởng sẽ tăng trở lại trong tương lai.

Vào đầu tháng 10, Google đã hợp tác với Coinbase để cho phép một số khách hàng của mình thanh toán cho các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử.

Mối quan hệ đối tác chiến lược cũng tìm cách đáp ứng nhu cầu của hệ sinh thái Web3 đang phát triển. Ví dụ, các nhà phát triển sẽ có cơ hội vận hành mạng Web3 một cách đáng tin cậy và tức thì, loại bỏ nhu cầu về cơ sở hạ tầng phức tạp và đắt tiền.

Sự hợp tác này cũng sẽ chứng kiến ​​Google Cloud đóng vai trò là nhà cung cấp đám mây chiến lược của Coinbase để thúc đẩy các dịch vụ trao đổi và dữ liệu nâng cao. Theo báo cáo: “Coinbase sẽ sử dụng nền tảng máy tính mạnh mẽ của Google Cloud để xử lý dữ liệu blockchain trên quy mô lớn và nâng cao phạm vi tiếp cận toàn cầu của các dịch vụ tiền điện tử bằng cách tận dụng mạng cáp quang cao cấp của Google”.

  Nền tảng Fractal trên Solana cho phép đăng nhập bằng Google

Hơn nữa, khách hàng của Coinbase sẽ tận dụng dữ liệu và công nghệ phân tích của Google Cloud để có được thông tin chi tiết về tiền điện tử dựa trên máy học.

Google bắt đầu phát triển Web3 sau khi tập hợp một nhóm để tạo dịch vụ cho các nhà phát triển vào đầu năm nay.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất