Dogecoin: Tại sao đây là loại tiền điện tử yêu thích của Elon Musk?

Dogecoin: Tại sao đây là loại tiền điện tử yêu thích của Elon Musk?

Vào tháng 7 năm 2021, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã xác nhận công khai trong một hội nghị rằng ông sở hữu một số loại tiền điện tử , chẳng hạn như Bitcoin , EthereumDogecoin , nhưng ông đã nhiều lần ủng hộ loại tiền này trong các cuộc phỏng vấn và đăng trên mạng xã hội .

Năm ngoái, doanh nhân 50 tuổi đã giải thích lý do chính đằng sau quyết định hỗ trợ Dogecoin của ông sau khi nhiều lần đề cập trong quá khứ rằng ông đã hợp tác với các nhà phát triển của nó.

“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người trên dây chuyền sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại SpaceX own Doge,” Musk viết trên Twitter.

“Họ không phải là chuyên gia tài chính hay nhà công nghệ ở Thung lũng Silicon. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ Doge – nó giống như tiền điện tử của mọi người . ”

Trở lại vào tháng 5 năm 2021, Musk không ngần ngại nói đùa rằng Dogecoin thực sự có thể trở thành một loại tiền tệ dự trữ trong tương lai.

“Vấn đề là Dogecoin được tạo ra như một trò đùa, về cơ bản là để làm trò cười cho tiền điện tử ,” ông nói với TMZ.

“Số phận yêu thương trớ trêu. Kết cục trớ trêu nhất sẽ là gì? Tiền tệ bắt đầu như một trò đùa trên thực tế trở thành tiền tệ thực sự. Đến mặt trăng!”

  OnlyFans tham gia trò chơi NFT

Elon Musk tiết lộ lý do đằng sau sự hỗ trợ cho Dogecoin (Meme coin)

Chỉ vài tháng trước, Musk đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Time rằng ông sẽ ủng hộ việc giới thiệu Dogecoin như một loại tiền tệ giao dịch thay vì Bitcoin phổ biến hơn .

Musk nói: “Về cơ bản, Bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền tệ giao dịch .

“Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, nhưng Dogecoin vẫn phù hợp hơn cho các giao dịch.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin thấp và chi phí cho mỗi giao dịch cao ”.

“Ít nhất là ở cấp độ không gian, nó phù hợp như một nơi lưu trữ giá trị. Nhưng về cơ bản, Bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền tệ giao dịch.

“Tổng lưu lượng giao dịch mà bạn thực hiện với Dogecoin trong các giao dịch mỗi ngày có tiềm năng cao hơn nhiều so với Bitcoin.”

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất