Hàn Quốc phát lệnh bắt Do Kwon, Luna giảm gần 50%

Hàn Quốc phát lệnh bắt Do Kwon, Luna giảm gần 50%

Ảnh: Woohae Cho / Bloomberg / Getty Images

Một tòa án ở Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs, đã leo thang điều tra về hệ sinh thái tiền điện tử có hai mã thông báo đã mất giá trị 40 tỷ đô la trong một khoảng thời gian vài ngày đầu năm nay.

LUNA, mã thông báo mới của hệ sinh thái hồi sinh, đã giảm cao tới 48,4% xuống 2,23 đô la mỗi người theo tin tức, được báo cáo trước đó bởi phương tiện truyền thông địa phương Yonhap, trước khi phục hồi nhẹ. Tòa án Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ 6 người, hãng tin này cho biết thêm rằng các công tố viên tin rằng các cá nhân này đã vi phạm các quy tắc thị trường vốn của quốc gia.

Cái gọi là stablecoin thuật toán UST và tiền điện tử LUNA của Terraform Labs, đã phát nổ đáng kể vào tháng 5 sau khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào hiệu quả của các nguyên tắc cơ bản của nó. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm BinanceCoinbase đã xóa mã thông báo và ngừng một số cặp giao dịch của nó. (Nhiều sàn giao dịch kể từ đó đã khôi phục hỗ trợ hạn chế cho mã thông báo cũ).

Do Kwon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Coding vào tháng trước rằng các công tố viên Hàn Quốc đã không liên lạc với anh ta và anh ta không bị buộc tội bất cứ điều gì – mặc dù cơ quan thực thi pháp luật đang cấm nhân viên của anh ta rời khỏi đất nước.

  Tại sao Ethereum đã cố ý phá hủy số tiền điện tử trị giá gần 6 tỷ đô la của chính nó

“Thật khó để đưa ra quyết định đó, bởi vì chúng tôi chưa bao giờ liên lạc với các nhà điều tra. Họ chưa bao giờ buộc tội chúng tôi bằng bất cứ điều gì”. Kwon nói trong cuộc phỏng vấn video.

Các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích vào nhà của người đồng sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin vào tháng 7 như một phần của cuộc điều tra về các cáo buộc hoạt động bất hợp pháp đằng sau sự sụp đổ của Terra. Các nhà chức trách cũng nói rằng Kwon cần phải thông báo cho họ khi anh ấy trở về nước.

Theo: techcrunch

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất