Liên minh Châu Âu sử dụng Blockchain & NFT để chống lại sự giả mạo

Liên minh Châu Âu sử dụng Blockchain & NFT để chống lại sự giả mạo

EUIPO dự kiến ​​sẽ có một hệ thống làm việc vào cuối năm 2023 và sẽ tạo ra một hệ thống đăng ký để ghi lại tất cả các chủ sở hữu Sở hữu trí tuệ (SHTT), các hoạt động hậu cần và các nhà bán lẻ.

Liên minh châu Âu đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một hệ thống dựa trên BlockchainNFT để chống lại việc giả mạo hàng hóa vật chất.

Hệ thống được đề xuất sẽ được thiết kế bởi Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) và sẽ là kết quả của hơn 5 năm làm việc chăm chỉ. Theo một tài liệu đã ban hành, EU đã chọn một khuôn khổ cấp cao nhất cho dự án này và tài liệu cũng đưa ra các chi tiết chung về cách thức hoạt động của hệ thống.

Các chủ sở hữu trí tuệ (IP) sẽ phát triển NFT đôi như một bằng chứng rằng một nhóm hàng hóa được sản xuất là xác thực.

Theo phác thảo, những chủ sở hữu IP này trước đây phải được đưa vào là ‘những người ký kết được chấp thuận’ để xây dựng hàng hóa trên blockchain theo dõi.

  Thị trường NFT Magic Eden thông báo tích hợp Ethereum

Sau khi vận chuyển sản phẩm qua các điểm kiểm tra khác nhau và theo dõi chuỗi cung ứng thành công, giải pháp sẽ cho phép chủ sở hữu IP chắc chắn rằng sản phẩm đến cửa hàng là hàng thật.

EUIPO dự kiến ​​sẽ có một hệ thống hoạt động vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, EUIPO sẽ tạo ra một hệ thống đăng ký để ghi lại tất cả các chủ sở hữu SHTT, hoạt động hậu cần và nhà bán lẻ ở EU. Báo cáo cũng nói rằng hệ thống sẽ cố gắng tương thích với các giải pháp theo dõi chuỗi cung ứng hiện có để đạt được mục tiêu theo cách tốt hơn.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất