X Marketplace ra mắt Thị trường sở hữu trí tuệ tích hợp NFT

X Marketplace ra mắt Thị trường SHTT tích hợp NFT

Thị trường NFT phi tập trung do cộng đồng sở hữu đã ra mắt thị trường sở hữu trí tuệ (IP) tích hợp.

X Marketplace sẽ cho phép người dùng liệt kê IP NFT và cấp phép cho các dự án IP với mức phí bằng không.

“Vấn đề ngày nay là quyền SHTT là một phần lớn trong đề xuất giá trị NFT nhưng với cơ hội kiếm tiền hạn chế. Chúng tôi đang làm cho quá trình khám phá IP dễ dàng hơn bằng cách tích hợp thị trường IP trong nền tảng hiện có của chúng tôi”, Bradley Zastrow, X Marketplace cho biết Đồng sáng lập.

Công ty đã thông báo rằng việc tạo danh sách IP là hoàn toàn miễn phí và yêu cầu xác minh quyền sở hữu duy nhất đối với NFT cơ bản là chữ ký của người dùng. Người dùng chọn NFT mà họ muốn liệt kê để cấp phép IP và bao gồm bất kỳ chi tiết thương mại bổ sung nào.

Việc ra mắt đã trở thành lần đầu tiên cung cấp cho các nhà sưu tập quyền truy cập toàn diện vào một phần rộng hơn của nền kinh tế NFT.

Người dùng cũng có thể quản lý NFT của họ thông qua các giải pháp định giá và quản lý danh mục khách hàng hiện có. Công ty đã thông báo rằng họ cũng có thể kiếm tiền từ NFT Ip và giao dịch NFT của họ trong một thị trường duy nhất.

  Nền tảng NFT Premint bị hack 375,000 đô la

Zastrow cho biết: “Nền kinh tế NFT sẽ không chỉ là mua & bán NFT; nó sẽ bao gồm nhiều cách để chủ sở hữu NFT kiếm tiền từ tài sản của họ. Việc ra mắt thị trường IP của chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn một; chúng tôi mới bắt đầu”, Zastrow nói.

Theo công ty, lần ra mắt đầu tiên sẽ bao gồm hỗ trợ cho các bộ sưu tập Yuga Labs, Azuki, CloneX, IlluminatiNFT, Finiliar, Stickmen Toys và Swampverse.

Công ty có kế hoạch bổ sung thêm nhiều bộ sưu tập thường xuyên và theo yêu cầu của cộng đồng trong thời gian ngắn.

Các NFT về IP đã và đang tiến lên với tốc độ thông minh.

Theo một báo cáo gần đây từ Blockchain .News, chủ sở hữu của CryptoPunk và Meebits NFT hiện có thể tạo các dự án và sản phẩm thương mại dựa trên NFT của họ.

Thông báo được đưa ra sau khi Yuga Labs phát hành thỏa thuận cấp phép IP được chờ đợi từ lâu cho những người nắm giữ CryptoPunk và Meetbits NFT vào ngày 15 tháng 8.

Thỏa thuận cấp phép sở hữu trí tuệ mới đã đặt các chủ sở hữu NFT này ngang hàng với các quyền SHTT mà chủ sở hữu Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape được hưởng, vì thỏa thuận này sẽ cung cấp cho họ toàn quyền thương mại hóa để tạo ra các dự án và sản phẩm dựa trên NFT của họ.

  Đại học Hà Lan thu hồi khoản thanh toán tiền chuộc bằng Bitcoin trị giá gấp 12 lần giá trị ban đầu

Một số chủ sở hữu của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã sử dụng IP trong các dự án.

Ví dụ, nam diễn viên, nhà sản xuất, biên kịch và đạo diễn người Mỹ Seth Green đang khởi động một chương trình dựa trên Ape mới trở lại gần đây của anh ấy. Anh ta đã đòi lại hình đại diện con khỉ buồn chán NFT bị đánh cắp của mình bằng cách chi hơn 300.000 đô la.

Trong khi đó, chủ nhà hàng Andy Nguyễn cũng đã khai trương nhà hàng Bored & Hungry theo chủ đề Bored Ape ở Los Angeles vào tháng 6 năm 2022.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất