Bitcoin sắp được cung cấp đầy đủ với cột mốc 19 triệu coin

Bitcoin sắp được cung cấp đầy đủ với cột mốc 19 triệu coins

Bitcoin đã đạt một cột mốc quan trọng vào ngày hôm nay, đưa thế giới đến gần hơn với thời điểm bitcoin mới cuối cùng sẽ gia nhập thế giới – nguồn cung tiền đã phá vỡ 19 triệu.

Tại sao nó lại quan trọng: Bitcoin được tạo ra để trở thành tiền với nguồn cung cấp cố định mà không ai có thể thay đổi. Nó ra mắt giữa cuộc Đại suy thoái, khi các chính phủ phát hành rất nhiều tiền mới để giúp xoa dịu nỗi đau kinh tế.

Bitcoin có giới hạn cứng là 21 triệu coin

  • Những người đam mê bitcoin trong tương lai tin rằng điều này sẽ chỉ tạo ra nhiều vấn đề hơn sau này.
  • Bitcoin được mã hóa cứng để nó có cả lịch trình phát thải có thể dự đoán được và giới hạn cứng là 21 triệu bitcoin.

Bitcoin đầu tiên được khai thác vào năm 2009, ở đỉnh điểm của cuộc đại suy thoái.

  • Một thông báo có thể được thêm vào mỗi đoạn giao dịch được xác thực bởi mạng bitcoin. Trong khối đầu tiên, chắc chắn được khai thác bởi người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, thông báo có nội dung: “The Times 03 / Jan / 2009 Chancellor on the side of the second-enditor for the bank”.
  • Điều này được hiểu vừa là bằng chứng cho thấy khối này xuất hiện không sớm hơn ngày mà tiêu đề đó được xuất bản (The Times là một tờ báo hàng ngày của Anh) vừa là một bình luận về hệ thống tài chính toàn cầu.
  • Cứ sau 10 phút, tất cả những người tham gia mạng bitcoin sẽ so sánh các ghi chú về các giao dịch đã diễn ra trong thời gian đó và khóa chúng vào sổ cái chính thức của bitcoin. Chỉ một người tham gia được chứng nhận khối đó. Khi làm như vậy, họ kiếm được một số bitcoin mới, được gọi là phần thưởng khối.
  • Hiện tại, phần thưởng khối là 6,25 bitcoin cho mỗi khối, trị giá hơn một phần tư triệu đô la theo giá hiện tại.
  FCA của Vương quốc Anh ra lệnh đóng cửa các máy ATM tiền điện tử

Có, nhưng: Vẫn còn tranh cãi về việc nguồn cung thực sự có thực sự là 19 triệu hay không. Rất nhiều bitcoin đã bị mất vì nhiều lý do khác nhau – có thể lên tới 20% , rắc rối là không có cách nào để biết chính xác là bao nhiêu.

Chi tiết: Giá Bitcoin hôm nay là $ 45,582. Tin tức không có khả năng tác động cụ thể đến giá cả.

Sự kiện cấp mạng tiếp theo có khả năng ảnh hưởng đến giá là lần tiếp theo phần thưởng khối giảm một nửa, điều này sẽ xảy ra trong hơn hai năm nữa.

Cái gì tiếp theo? Bitcoin thứ 18 triệu được khai thác vào năm 2019, nhưng bitcoin thứ 21 triệu sẽ không được khai thác cho đến khoảng năm 2140, miễn là mạng lưới tuân thủ kế hoạch. Đó là bởi vì cứ sau bốn năm, lộ trình phát thải giảm một nửa.

Theo: axios

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất