Robinhood mua ứng dụng tiền điện tử Ziglu để ra mắt tại Anh

Robinhood mua ứng dụng tiền điện tử Ziglu để ra mắt tại Anh
  • Robinhood đã đồng ý mua Ziglu, một ứng dụng fintech có trụ sở tại London cho phép người dùng giao dịch bitcoin và một số loại tiền điện tử khác.
  • Thông báo được đưa ra gần hai năm sau khi Robinhood tạm dừng kế hoạch ra mắt ở Anh
  • Ziglu là một trong số ít các công ty tiền điện tử đã được Cơ quan quản lý tài chính chấp thuận

Robinhood cho biết hôm thứ Ba họ đã đồng ý mua Ziglu, một ứng dụng fintech có trụ sở tại London cho phép người dùng giao dịch bitcoin và một số loại tiền điện tử khác. Công ty cho biết việc mua lại sẽ giúp Robinhood mở rộng sang Anh và Châu Âu.

Thông báo được đưa ra gần hai năm sau khi Robinhood tạm dừng kế hoạch ra mắt tại Anh Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ đang ưu tiên kinh doanh tại quê nhà hơn là mở rộng ra quốc tế.

Cổ phiếu của Robinhood đã tăng hơn 3% vào thứ Ba.

Thỏa thuận có thể cung cấp một sự thúc đẩy quan trọng cho triển vọng tăng trưởng của Robinhood. Hiệu suất của nó đã suy yếu kể từ cơn sốt giao dịch GameStop vào năm ngoái.

Robinhood báo cáo lượng người dùng hoạt động hàng tháng đã giảm trong quý 4 năm 2021 – xuống còn 17,3 triệu từ 18,9 triệu trong quý trước — và cho biết họ dự kiến ​​doanh thu trong quý 1 năm 2022 dưới 340 triệu đô la, giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái trước kia. Công ty đã mất khoảng 2/3 giá trị thị trường kể từ khi ra mắt trên sàn Nasdaq vào mùa hè năm ngoái.

  Gala Games chi 5 tỷ đô la cho nỗ lực mở rộng NFT

Vlad Tenev, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Robinhood, cho biết việc công ty mua Ziglu “sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh nỗ lực mở rộng toàn cầu của mình”.

“Cùng với nhóm Ziglu, chúng tôi sẽ làm việc để tận dụng lợi thế tốt nhất của cả hai công ty, khám phá những cách thức mới để đổi mới và phá vỡ các rào cản đối với khách hàng trên khắp Vương quốc Anh và Châu Âu,” Tenev cho biết trong một bài đăng trên blog.

Điều khoản của việc mua lại không được tiết lộ. Robinhood cho biết, thỏa thuận này phải tuân theo các phê duyệt theo quy định và các điều kiện đóng cửa theo thông lệ khác.

Được thành lập vào năm 2018, Ziglu cho phép người dùng thực hiện thanh toán, đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử và kiếm lãi từ việc nắm giữ bitcoin và bảng Anh.

Công ty đã huy động được tổng cộng 17,5 triệu bảng Anh (22,8 triệu đô la) cho đến nay, bao gồm 13,4 triệu bảng Anh từ các nhà đầu tư bán lẻ thông qua nền tảng huy động vốn cộng đồng Seedrs. Nó được định giá lần cuối là 85 triệu bảng.

Đây là một trong số ít các công ty tiền điện tử đã quản lý để đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh. Đăng ký là một yêu cầu quan trọng đối với các công ty tài sản kỹ thuật số muốn hoạt động trong nước.

  Đặc khu kinh tế Honduras thông qua Bitcoin làm nhà thầu hợp pháp

Cơ quan quản lý gần đây đã gia hạn thời hạn cho các công ty thực hiện việc cắt giảm sau khi nhiều công ty rút đơn đăng ký.

Mark Hipperson, Giám đốc điều hành của Ziglu, trước đây là người đồng sáng lập ngân hàng kỹ thuật số Starling của Anh. Ziglu và Robinhood “có chung một bộ mục tiêu,” anh ấy nói.

“Là một phần của Robinhood, chúng tôi sẽ thúc đẩy sự mở rộng của Robinhood trên khắp châu Âu và mang lại khả năng tiếp cận tốt hơn với tiền điện tử và lợi ích của nó cho hàng triệu khách hàng khác,” Hipperson nói.

Theo: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất