Goldman Sachs ra mắt dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng giàu có vào quý 2 năm 2022

Goldman Sachs ra mắt dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng giàu có vào quý 2 năm 2022

Khi tiền điện tử lấy lại vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la, sự quan tâm của các nhà đầu tư vào loại tài sản mới nổi không ngừng tăng lên, thúc đẩy các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs bắt đầu cung cấp chúng như phương tiện đầu tư cho khách hàng của họ.

Cụ thể, gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu có kế hoạch bắt đầu cung cấp các phương tiện đầu tư đầu tiên cho Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác cho khách hàng của mình vào quý 2 năm 2022, theo Mary Rich, người đứng đầu toàn cầu mới về tài sản kỹ thuật số của bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman.

Mục tiêu cuối cùng của ngân hàng là giới thiệu sự hỗ trợ cho “toàn bộ” tài sản kỹ thuật số, “cho dù thông qua Bitcoin vật lý, các công cụ phái sinh hay các phương tiện đầu tư truyền thống”, cô nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 31 tháng 3.

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhóm trong toàn công ty để khám phá các cách cung cấp quyền truy cập chu đáo và phù hợp vào hệ sinh thái cho các khách hàng tư nhân giàu có và đó là điều mà chúng tôi mong đợi sẽ cung cấp trong thời gian tới”, Rich giải thích.

Nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử chiến thắng bất chấp sự hoài nghi

Đặc biệt, bộ phận của Rich’s chủ yếu phục vụ cho các cá nhân, gia đình và các quỹ có ít nhất 25 triệu đô la để đầu tư. Cô ấy đã lưu ý đến sự quan tâm ngày càng tăng của những khách hàng này đối với tài sản kỹ thuật số, nhận xét rằng:

  Mã thông báo GMT trong STEPN là gì và tại sao nó lại tăng?

“Có một đội ngũ khách hàng đang tìm kiếm tài sản này như một hàng rào chống lại lạm phát, và bối cảnh vĩ mô trong năm qua chắc chắn đã đóng góp vào điều đó. Ngoài ra còn có một lượng lớn khách hàng cảm thấy như chúng ta đang ngồi ở buổi bình minh của Internet mới theo một cách nào đó và đang tìm cách tham gia vào không gian này”.

Điều thú vị là Finbold trước đó đã báo cáo về một nghiên cứu cho thấy rằng chỉ có 15% cố vấn đầu tư vào năm 2021 sẵn sàng phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử, 85% còn lại vẫn không tin tưởng tiền điện tử như một lựa chọn đầu tư hợp lệ.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát tương tự cũng cho thấy rằng có tới 94% cố vấn tài chính đã nhận được câu hỏi về tiền điện tử từ khách hàng của họ, chứng tỏ rằng các nhà đầu tư không hề thiếu sự quan tâm đến chúng.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất