Magic Eden là gì? Lý do Magic Eden là thị trường NFT hàng đầu của Solana

Magic Eden là gì? Lý do Magic Eden là thị trường NFT hàng đầu của Solana

Thị trường Magic Eden NFT đã trở thành một không gian kỹ thuật số nổi bật cho việc đúc, mua và bán NFT. Được xây dựng trên đỉnh chuỗi khối Solana, nền tảng này bao gồm một số tính năng thân thiện với người dùng đã và đang thu hút một số lượng đáng kể các nhà giao dịch. Eden Games đang cung cấp các tùy chọn thú vị cho game thủ, trong khi phí của Magic Eden lại thấp đến mức đáng kinh ngạc.

Nếu bạn tò mò muốn biết thêm về Magic Eden, đây là bài viết dành cho bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách nền tảng này kết hợp với các đối thủ cạnh tranh của nó. Khi chúng ta so sánh Magic Eden với OpenSea và Solanart, bạn sẽ sẵn sàng đưa ra các quyết định giao dịch đúng đắn.

Magic Eden là gì?

Magic Eden là thị trường NFT lớn nhất trên chuỗi khối Solana. Nó cho phép các nhà giao dịch mua, bán, đúc và quản lý mã thông báo, và nó bao gồm một thị trường thứ cấp đang phát triển mạnh.

Để hiểu Magic Eden là gì, bạn nên biết một chút về lịch sử ngắn ngủi của nền tảng này và sự gia tăng vượt bậc của nó. Thị trường NFT Magic Eden được ra mắt vào tháng 9 năm 2021 và nhanh chóng trở thành lực lượng thống trị trong hệ sinh thái NFT.

Trong một thế giới ảo nơi hầu hết các thị trường NFT được xây dựng trên Ethereum – một blockchain có phí giao dịch cao – vị trí của Magic Eden trên Solana mang lại cho nó một lợi thế cạnh tranh. Phí giao dịch thống nhất 2% khiến nó trở nên phổ biến với các nhà giao dịch và sự ra mắt gần đây của các mã thông báo được săn đón gần đây chỉ làm tăng hồ sơ của nó.

Magic Eden hoạt động như thế nào?

Trả lời câu hỏi, “Magic Eden là gì?” chỉ là sự khởi đầu. Chúng ta cũng cần hiểu cách hoạt động của thị trường Magic Eden NFT.

Magic Eden có sẵn cho cả việc tung ra NFT mới và giao dịch trên thị trường thứ cấp. Trong khi thị trường thứ cấp vẫn là tính năng phổ biến hơn, các đợt ra mắt gần đây đã thu hút được sự chú ý đáng kể. Xu hướng này cho thấy rằng Magic Eden có thể có một tương lai thịnh vượng như một nơi mà ban đầu NFT được tung ra và sau đó được mua và bán sau đó.

Magic Eden Launchpad là thành phần của thị trường được thiết kế để đúc NFT mới. Nền tảng này đã được thiết kế với mục đích thân thiện với người dùng, mang đến cho người sáng tạo một cách đơn giản và hiệu quả để khởi chạy các dự án của họ.

Trước khi đúc NFT trên nền tảng, người sáng tạo phải đăng ký với Magic Eden. Ít hơn 5% dự án được chấp nhận, đảm bảo rằng thị trường Eden duy trì các tiêu chuẩn cao. Mức độ kiểm soát chất lượng này cho phép các nhà giao dịch điều hướng trang web một cách tự tin. Nếu một NFT có sẵn để đúc trên Magic Eden, thì nó phải là một phần của một dự án đặc biệt hứa hẹn.

Magic Eden hỗ trợ ra mắt NFT với tiếp thị bổ sung. Các nhà sản xuất NFT cũng có thể giao tiếp với nhau trong một cộng đồng người sáng tạo đặc biệt, trao đổi ý tưởng và hỗ trợ các dự án của nhau. Mức độ trao đổi này tạo ra một môi trường hỗ trợ nơi người sáng tạo có thể phát triển.

Thị trường thứ cấp của Magic Eden bao gồm nhiều hợp đồng tương lai hữu ích, làm cho nền tảng trở thành nền tảng yêu thích của các nhà giao dịch. Một trang đặc biệt dành cho các bộ sưu tập phổ biến cung cấp các tùy chọn cho những người mua tò mò, cho phép họ mua sắm xung quanh và tìm hiểu các loại tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số khác nhau. Bộ lọc Thuộc tính cho phép những người đam mê tìm kiếm các đặc điểm cụ thể mà họ đang tìm kiếm trong một bộ sưu tập nhất định.

Trang thống kê của Magic Eden vừa chi tiết vừa thân thiện với người dùng, cho phép những người mua tiềm năng phân tích các lựa chọn của họ trước khi mua hàng. Bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng một cách có ý thức, Magic Eden đã tự biến mình trở thành người chơi thống trị trên blockchain Solana. Chẳng bao lâu nữa, nó có thể trở thành thị trường chính cho NFT trên toàn thế giới tiền điện tử.

Làm thế nào để đăng ký danh sách

Để duy trì các tiêu chuẩn cao trong thị trường thứ cấp, Magic Eden yêu cầu các nhà giao dịch đăng ký niêm yết trước khi cung cấp mã thông báo trên trang web. Khi đơn đăng ký đã được chấp thuận, NFT có thể được mua và bán tự do. Quá trình sàng lọc ban đầu này giúp các nhà giao dịch duy trì niềm tin vào tính hợp pháp của các mã thông báo có sẵn.

Miễn phí đăng ký niêm yết trên Magic Eden. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến và đợi người đại diện liên hệ với bạn để cung cấp thêm thông tin. Thông báo chấp nhận hoặc từ chối sẽ được đưa ra trong vòng hai ngày. Khi danh sách của bạn đã được chấp thuận, bạn có thể cung cấp các mã thông báo của mình để bán trên trang web.

  Nền tảng chuỗi khối Solana ra mắt điện thoại thông minh Android 'Saga' cho Web3.0

Lệ phí của Magic Eden

Lệ phí của Magic Eden được nhiều người ca ngợi là công bằng và hợp lý. Thị trường của nó tài trợ cho các hoạt động thông qua một khoản phí giao dịch khiêm tốn 2%. Việc niêm yết mã thông báo trên trang web là miễn phí và không có phí bổ sung khi đặt giá thầu. Hầu hết các nhà giao dịch nhận thấy đây là một bộ chính sách thuận lợi và khả năng chi trả tương đối của trang web đã khiến nó trở thành một trang yêu thích của những người đam mê NFT.

Là một nền tảng giao dịch, Magic Eden tôn trọng tiền bản quyền do người sáng tạo đặt ra. Người mua có thể xem tiền bản quyền cho từng sản phẩm trên trang chi tiết của mã thông báo. Tổng số tiền thanh toán cho bản quyền sẽ được thực hiện ngay tại thời điểm mua.

Tính công bằng của phí Magic Eden giúp nền tảng trở thành lựa chọn phổ biến cho các nhà giao dịch toàn cầu. Đó cũng là mối quan tâm chính khi so sánh Magic Eden với OpenSea và Solanart. Nếu bạn muốn giao dịch mã thông báo mà không lãng phí tiền điện tử của mình vào các khoản phí, thì thị trường NFT Magic Eden là một nơi tốt để thực hiện các giao dịch của bạn.

Đấu giá của Magic Eden

Tính năng đấu giá của Magic Eden đã được thiết kế để mang lại lợi ích cho người mua và người bán. Người mua có thể sử dụng tính năng này để đặt giá thầu trên một mã thông báo, dựa trên đánh giá của riêng họ về giá trị của nó. Những người nắm giữ sau đó sẽ nhận được một cảnh báo và sau đó có thể quyết định chấp nhận hay từ chối giá thầu. Nếu giá thầu bị từ chối, người mua tiềm năng có thể tăng đề nghị của họ hoặc tiếp tục. Khi một giá thầu được chấp nhận, giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Đối với người mua, tính năng đấu giá cho phép họ truy cập ngay vào tất cả các loại NFT và tự do đặt giá thầu cho chúng ở phạm vi mua ưa thích của họ. Trong khi đó, người bán có thể tận dụng tính năng này để bán bớt NFT của họ trong khi phải chịu phí bán hàng tối thiểu. Cuối cùng, loại tính năng thân thiện với người dùng này đã khiến Magic Eden trở thành một cú hit đối với các nhà giao dịch.

Trò chơi Eden

Magic Eden đã đưa trò chơi blockchain trở thành một thành phần trung tâm trong mô hình kinh doanh của mình, thậm chí còn tung ra một nền tảng liên quan có tên là Eden Games. Nền tảng riêng biệt này đã chiếm hơn 90% thị trường trò chơi của Solana, với các trò chơi phổ biến như Mini Royale, Panzerdogs và Remnant thu hút người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Các nhà tổ chức đang có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận của họ hơn nữa, với phần lớn nguồn tài trợ Series A của công ty sẽ dành cho Eden Games.

Eden Games có kế hoạch tung ra các trò chơi mới, cũng như cải thiện những trò chơi đã tồn tại. Nhiều game thủ chuyển từ trò chơi này sang trò chơi khác với mong muốn không ngừng về một điều gì đó mới mẻ và Eden Games muốn tạo ra một hệ sinh thái thú vị đến mức mọi người thường xuyên quay lại để biết thêm. Bằng cách thêm vũ khí và tùy chọn lối chơi mới vào các trò chơi hiện có, các nhà thiết kế có thể duy trì lượng khán giả và xây dựng cơ sở hỗ trợ lớn hơn.

Nếu chiến lược này hoạt động, Eden Games có thể trở thành thế lực thống trị trong trò chơi blockchain.

Sự nổi lên của Magic Eden

Trong vài tháng tồn tại, thị trường NFT Magic Eden đã nhanh chóng trở thành một trong những không gian giao dịch NFT phổ biến nhất trên web. Trong khi thế giới tiền điện tử nói chung đang phải vật lộn để vượt qua sự biến động kinh tế trên diện rộng, Magic Eden vẫn đang dần thu hút nhiều người dùng hơn và tăng tổng số giao dịch được thực hiện trên trang web. Xu hướng này cho thấy rằng Magic Eden và Eden Games có thể tự củng cố như những đặc điểm lâu dài của bối cảnh web3.

Tính đến tháng 5 năm 2022, thị trường NFT Magic Eden đã thu hút hơn 50.000 người dùng. Nó cũng tự hào có hơn 500.000 giao dịch riêng lẻ mỗi ngày, với khối lượng giao dịch hàng ngày đôi khi tăng lên 75 triệu đô la. Những số liệu thống kê này chứng minh sức mạnh tuyệt đối của Magic Eden như một thị trường NFT nổi bật.

Bạn có thể thấy sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng này bằng cách so sánh Magic Eden với OpenSea. Trong khi OpenSea, một thị trường trên chuỗi khối Ethereum, từ lâu đã trở thành lực lượng thống trị trong giao dịch NFT, Magic Eden đã vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình trong giao dịch hàng ngày vào tháng 5 năm 2022.

Có một số lý do giải thích cho sự phổ biến ngày càng tăng của thị trường NFT Magic Eden. Đối với một điều, tính công bằng của phí giao dịch Magic Eden đã thu hút các nhà giao dịch. Không ai thích đốt tiền với các khoản phí bổ sung và Magic Eden cho phép các nhà giao dịch sử dụng hầu hết số tiền của họ trên các mã thông báo thực tế.

  Ubisoft đã cho ra đời 50 NFT độc quyền cho nhân viên

Phần Eden Games của nền tảng cũng đang thu hút người dùng, mang đến cho người chơi một nơi để thưởng thức các trò chơi trên blockchain. Cuối cùng, một loạt các đợt ra mắt phổ biến đều đặn đã thu hút sự chú ý trên thị trường. NFTs như Okay Bears và Trippin ‘Ape Tribe đã trở thành những hiện tượng thực sự, đưa các nhà giao dịch đến với thị trường Magic Eden NFT.

Cách sử dụng Magic Eden

Bây giờ chúng ta đã biết Magic Eden là gì, hãy xem cách bạn thực sự có thể sử dụng nền tảng này. Truy cập thị trường Magic Eden NFT rất đơn giản và dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mua tiềm năng. Đây cũng là một quy trình đơn giản dành cho người bán, nhưng bạn sẽ cần phải đăng ký để liệt kê các mã thông báo mới.

Bước đầu tiên là đảm bảo bạn có ví Solana. Magic Eden được xây dựng hoàn toàn trên chuỗi khối Solana, vì vậy bạn sẽ cần mã thông báo SOL để mua các sản phẩm kỹ thuật số. Nếu bạn đã có ví Solana, bước tiếp theo là kết nối nó với thị trường Magic Eden NFT. Bạn có thể làm điều này thông qua Magic Eden Launchpad trên trang web của thị trường.

Khi bạn đã kết nối thành công ví Solana của mình, bạn có thể truy cập và tận dụng nhiều tính năng của thị trường. Bạn không chỉ có thể đúc các mã thông báo mới hoặc mua các mã hiện có mà còn có thể tiến hành nghiên cứu của riêng mình, tìm kiếm các đặc điểm cụ thể và tìm kiếm giải trí với Eden Games. Sau đó, bạn có thể đặt giá thầu thông thường hoặc cố gắng mua mã thông báo thông qua các cuộc đấu giá, tất cả trong khi được hưởng các khoản phí Magic Eden hợp lý.

Người bán cũng cần kết nối ví của họ với thị trường Magic Eden NFT, ngoài việc gửi đơn đăng ký niêm yết mã thông báo của họ. Quá trình này nhanh chóng và dễ dàng, và bạn sẽ biết trong vòng hai ngày liệu bạn có được chấp nhận để niêm yết mã thông báo của mình trên trang web hay không.

Magic Eden so với các thị trường NFT khác

Tiếp theo, hãy xem Magic Eden so với các thị trường khác trong không gian NFT như thế nào. Từ OpenSea đến Solanart, kiểu so sánh này là điều cần thiết để hiểu bản chất của thị trường NFT. Sau cùng, các nhà giao dịch cuối cùng phải quyết định nền tảng nào họ muốn sử dụng cho các giao dịch của mình.

Các trang web này đang cạnh tranh trực tiếp với nhau, vì vậy sẽ giúp biết được chúng xếp chồng lên nhau như thế nào. Khi bạn đã tìm hiểu thêm một chút về Magic Eden so với OpenSea và các thị trường NFT khác, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về nơi bạn muốn tiêu tiền của mình.

Magic Eden với OpenSea

Để hiểu rõ hơn về Magic Eden, hãy so sánh nó với OpenSea, một trong những thị trường NFT nổi bật nhất. Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai nền tảng là ở các blockchain mà chúng được xây dựng.

Thị trường Magic Eden NFT nằm trên chuỗi khối Solana, được biết đến với chức năng và khả năng mở rộng.
OpenSea, trong khi đó, được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, một nhân tố trung tâm trong thế giới tiền điện tử.

Sự khác biệt này giải thích cho nhiều điểm phân tách tiếp theo, bao gồm các loại tiền tệ được sử dụng để mua mã thông báo trên nền tảng. Trong khi Magic Eden giao dịch bằng SOL, mã thông báo gốc của Solana, người dùng OpenSea phải mua và bán bằng Ether (ETH).

Khi thị trường Magic Eden NFT trở nên phổ biến, nhiều nhà giao dịch đã so sánh nó với OpenSea một cách thuận lợi. Trong khi Magic Eden đã vượt qua OpenSea trong giao dịch hàng ngày, OpenSea tiếp tục thu hút nhiều vốn hơn. Với việc các nhà giao dịch bị hấp dẫn bởi các khoản phí hợp lý của Magic Eden, công ty mới nổi có trụ sở tại Solana có thể tiếp tục phát triển với chi phí của OpenSea.

Trong thế giới NFT đang thay đổi nhanh chóng, không có gì nói trước được tương lai sẽ ra sao trong cuộc tranh luận Magic Eden với Opensea.

Magic Eden với Bybit

OpenSea không phải là nền tảng duy nhất cạnh tranh với thị trường Magic Eden NFT. Trên thực tế, web đang nhanh chóng lấp đầy các nền tảng giao dịch NFT, nhiều nền tảng tồn tại trên các sàn giao dịch tiền điện tử của riêng họ. Thị trường NFT Bybit là một trong những nền tảng như vậy.

Trong khi Magic Eden là một thực thể riêng biệt hoạt động trên chuỗi khối Solana, Thị trường NFT Bybit tồn tại như một phần của sàn giao dịch tiền điện tử Bybit lớn hơn. Giống như Magic Eden, Bybit NFT Marketplace cung cấp mã thông báo, trò chơi và các bộ sưu tập metaverse khác. Tuy nhiên, không giống như Magic Eden, nó không bị ràng buộc với một chuỗi khối duy nhất.

Một lợi ích của việc giao dịch trên Bybit là nền tảng này không tính thêm bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Mặc dù phí Magic Eden phần lớn được coi là hợp lý, nhưng một số nhà giao dịch có thể thích một nền tảng không có phí.

Magic Eden với Solanart

Magic Eden và Solanart tạo ra một so sánh thú vị vì cả hai thị trường đều tồn tại trên chuỗi khối Solana. Trong khi họ cung cấp các dịch vụ tương tự nhau, một vài điểm khác biệt chính khiến chúng trở nên khác biệt. Có điều, học phí của Magic Eden ưu đãi hơn nhiều.

  Giải Ngoại hạng Anh Premier League tham gia vào NFTs và Metaverse

Thị trường NFT Magic Eden tính phí giao dịch 2%, trong khi Solanart tính phí 3%. Sự khác biệt dường như nhỏ này cuối cùng có thể có tác động lớn khi các nhà giao dịch đang mua và bán các mã thông báo đặc biệt có giá trị.

Magic Eden cũng tự hào có nhiều lựa chọn hơn so với đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn của nó. Sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng đã truyền cảm hứng cho những người sáng tạo đổ xô đến trang web. Điều này sẽ thu hút một lượng lớn người mua hơn. Trong khi Solanart vẫn là một nơi hấp dẫn cho các thương nhân kinh doanh, Magic Eden dường như vẫn là thị trường chủ yếu trên Solana.

Các dự án NFT phổ biến mà bạn có thể mua trên Magic Eden

Bất kỳ thị trường nào cũng được xác định bởi hàng hóa mà nó có, và thị trường Magic Eden NFT không phải là ngoại lệ. May mắn cho các nhà lãnh đạo của nền tảng, Magic Eden là ngôi nhà của một số bộ sưu tập NFT phổ biến nhất thế giới.

Các token như Okay Bears và Great Goats đã vươn lên dẫn đầu thế giới kỹ thuật số, thu hút các nhà giao dịch đến với Magic Eden trong quá trình này. Nếu bạn quan tâm đến việc mua tác phẩm nghệ thuật từ bất kỳ bộ sưu tập nào trong số này, thì thị trường Magic Eden NFT xứng đáng để bạn quan tâm.

Okay Bears

Nếu bạn quan tâm đến các dự án Solana NFT, bạn có thể đã nghe nói về Okay Bears. Bộ sưu tập này đã trở thành một hiện tượng lớn trong thế giới NFT, khiến các nhà giao dịch đổ xô đến thị trường Magic Eden NFT.

Các tác phẩm nghệ thuật là ngoạn mục và thương hiệu là đặc biệt. Như tên của chúng cho thấy, Okay Bears không xuất hiện đặc biệt vui vẻ hoặc đặc biệt buồn. Họ chỉ đơn giản là “đang làm tốt” – điều này khiến họ trở thành những hình đại diện tuyệt vời cho mọi người trong thời đại bận rộn hiện nay của chúng ta.

Great Goats

Great Goats không chỉ là một bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đơn giản, đại diện cho toàn bộ thương hiệu phong cách sống và mang lại nét thẩm mỹ và đặc tính mới cho chuỗi khối Solana. Là thị trường chính trên Solana, Magic Eden đã trở thành trung tâm giao dịch cho các token Great Goats.

Nếu bạn quan tâm đến hình đại diện kỹ thuật số thú vị theo một cách đơn giản, thì Great Goats là một bộ sưu tập đáng xem xét.

Jikan Studios

Jikan Studios là một bộ sưu tập độc đáo của các NFT hấp dẫn. Hình ảnh những con vượn có vũ trang, đôi khi đe dọa tạo nên những hình đại diện kỹ thuật số ấn tượng. Những người sở hữu đã hình thành một cộng đồng đặc biệt được cho là đoàn kết thông qua sự hiểu biết chung về thời gian.

Trong khi các đặc tính của cộng đồng vẫn còn bí truyền, không thể phủ nhận hiệu suất ấn tượng của các token trên thị trường.

Có 8.888 mã thông báo Jikan Studios có sẵn. Với hơn 8.000 chủ sở hữu cá nhân, cộng đồng gần như lớn nhất có thể. Hiện có hơn 600 mã thông báo có sẵn trên Magic Eden với giá sàn là 3,4 SOL tại thời điểm viết bài này. Mặc dù tương lai tài chính của các mã thông báo vẫn chưa được biết, nhưng chúng có thể mua tốt nếu bạn bị cộng đồng thu hút.

Tương lai của Magic Eden

Bây giờ bạn đã hiểu Magic Eden là gì, hãy cùng thảo luận về tương lai của nền tảng. Thị trường Magic Eden NFT cung cấp cho các nhà giao dịch một cách hợp lý để đúc, mua và bán NFT. Các khoản phí hợp lý của Magic Eden đã thu hút người dùng và nhiều loại mã thông báo phổ biến chỉ đang mở rộng. Tất cả những điều này cho thấy rằng Magic Eden có thể tiếp tục phát triển.

Khi so sánh nền tảng NFT của Magic Eden so với OpenSea, một thị trường NFT nổi bật khác, Magic Eden đã bắt kịp OpenSea về giao dịch hàng ngày. Trong khi khối lượng giao dịch của nó vẫn còn chậm lại, có lý do để tin rằng thị trường Magic Eden NFT cũng có thể sớm bắt kịp số liệu đó. Rốt cuộc, phí giao dịch thấp và các bộ sưu tập phổ biến chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà giao dịch hơn.

Thị trường NFT nổi tiếng là biến động và không có cách nào để biết được tương lai sẽ ra sao. Điều đó đang được nói, thị trường Magic Eden NFT có rất nhiều yếu tố có lợi cho nó. Nếu bạn quan tâm đến việc mua và bán NFT, hãy theo dõi Magic Eden chặt chẽ. Nó chỉ có thể trở thành Phố Wall của các token kỹ thuật số.

Điểm mấu chốt

Magic Eden là một thị trường NFT được xây dựng trên chuỗi khối Solana. Nền tảng này được biết đến với phí giao dịch 2% và ngày càng nhiều lựa chọn các mã thông báo thú vị. Đối với những người đam mê Solana, Magic Eden là nơi sản sinh ra các dự án Solana NFT nóng bỏng nhất đang phát triển và tạo dựng được sự cường điệu trong cộng đồng đang phát triển.

Khi Solana chiếm vị trí trong số các blockchain phổ biến nhất thế giới, thị trường Magic Eden NFT có thể nhanh chóng cải thiện vị thế của mình. Okay Bears, Great Goats và Jikan Studios có thể chỉ là sự khởi đầu của một xu hướng mới nổi. Đối với bất kỳ ai quan tâm đến tương lai của NFT, Magic Eden rõ ràng xứng đáng để chúng ta quan tâm.

Theo: bybitlearn

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất