Coinbase bị kiện về tai nạn của Terra

Coinbase bị kiện về tai nạn của Terra
  • Coinbase bị kiện với vụ kiện rủi ro của Terra
  • Các nhà đầu tư đổ lỗi cho sàn giao dịch vì thua lỗ
  • Coinbase đang đấu tranh với vụ kiện liên quan đến GYEN

Coinbase lại tiếp tục bị kiện với một vụ kiện khác do các vấn đề bắt nguồn từ sự cố sai sót mà Terraform Labs phải chịu. Theo chi tiết hồ sơ, công ty đã không thông báo cho người dùng rằng họ có mối quan hệ lâu dài với công ty mẹ của LUNA, Terra. Các nhà đầu tư cũng không hài lòng rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã không hành động nhanh chóng để giúp họ giảm bớt thiệt hại mà họ phải chịu khi vấn đề bắt đầu.

Các nhà đầu tư đổ lỗi cho Coinbase vì thua lỗ

Theo các báo cáo, đây là vụ kiện thứ hai mà công ty sẽ tìm cách thách thức, với vụ kiện đầu tiên diễn ra cách đây vài tuần. Người đầu tiên liên quan đến những người nắm giữ mã thông báo GYEN bị hại đang tìm kiếm khoản bồi thường cho vai trò của Coinbase khi mã thông báo được phụ thuộc vào năm ngoái. Đơn kiện được đệ trình tại tòa án vào thứ Năm đề cập rằng công ty đã không thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi hỗ trợ việc niêm yết TerraUSD.

Một số nhà đầu tư cũng tuyên bố rằng công ty không thể giải thích chính xác những rủi ro đi kèm với việc mua và giao dịch stablecoin một cách chính xác trên nền tảng của mình. Các nhà đầu tư đề cập rằng, không giống như các nền tảng khác nêu ra những mối nguy hiểm lý tưởng mà người dùng có thể gặp phải, Coinbase chỉ thông báo cho người dùng của mình rằng stablecoin cũng giống như những đồng tiền khác trên thị trường tiền điện tử.

  Chính phủ Ukraine nhận được hơn 10 triệu đô la tiền điện tử quyên góp

Sàn giao dịch đang đấu tranh với vụ kiện liên quan đến GYEN

Chi tiết niêm yết cũng xác định Coinbase Ventures là một trong những công ty mạnh nhất cung cấp hỗ trợ cho Terraform Labs. Chi nhánh nói trên của công ty được giao trách nhiệm thực hiện các khoản đầu tư có giá trị cao để thu lợi nhuận. Các nhà đầu tư đã đề cập rằng mối quan hệ này là một lý do khiến Coinbase không cảnh báo người dùng về những rủi ro cao liên quan đến việc mua và giao dịch stablecoin. Các nhà đầu tư bị vi phạm đang được đại diện bởi các pháp nhân trên ba công ty ở Hoa Kỳ.

Một trong những công ty luật cũng là một phần của nhóm pháp lý đại diện cho các nhà đầu tư trong nhiệm vụ buộc công ty phải bồi thường cho các nhà đầu tư của stablecoin GYEN. Các nhà đầu tư bắt đầu phàn nàn sau khi giá trị của stablecoin nói trên tăng cao nhất có thể trước khi giảm mạnh. Điều này dẫn đến việc công ty đặt giới hạn và tạm ngưng tài khoản của một số người dùng trên nền tảng. Theo đơn kiện, một số người dùng đã bị thiệt hại nặng nề do hậu quả của việc phụ thuộc đã xảy ra.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất