Ngân hàng Trung ương Namibian công bố kế hoạch triển khai CBDC

Ngân hàng Trung ương Namibian công bố kế hoạch triển khai CBDC

Johannes Gawaxab, thống đốc Ngân hàng Namibia (BON), cho biết tổ chức của ông đang có kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tuy nhiên, thống đốc cảnh báo vụ phóng có thể có tác động đến sự ổn định tài chính.

BON Nghiên cứu CBDC

Thống đốc BON, Johannes Gawaxab, gần đây đã xác nhận rằng ngân hàng trung ương hiện đang có kế hoạch ra mắt CBDC. Ông xác nhận BON đã bắt đầu nghiên cứu các CBDC, theo ông, giờ đây đã trở thành một “thực tế” không thể bỏ qua.

Trong nhận xét được xuất bản bởi Namibia Daily News, Gawaxab ám chỉ rằng sự quan tâm gia tăng đối với tiền điện tử do tư nhân phát hành có thể đã buộc ngân hàng trung ương phải hành động. Ông ấy nói:

Số lượng và giá trị của tiền điện tử đã tăng mạnh, làm tăng khả năng tồn tại một thế giới tài chính hoạt động ngoài sự kiểm soát của các chính phủ và ngân hàng trung ương. Do đó, các ngân hàng trung ương cần có một chương trình nghị sự rõ ràng về tiền kỹ thuật số để củng cố quyền hạn của Ngân hàng Trung ương đối với tiền tệ và duy trì quyền kiểm soát đối với hệ thống thanh toán.

Chương trình nghị sự kỹ thuật số của Namibia

Liên quan đến chương trình nghị sự tiền kỹ thuật số được đề xuất của Namibia, Gawaxab được trích dẫn trong báo cáo nhấn mạnh rằng chương trình như vậy chỉ nên được chấp nhận nếu nó là sản phẩm của sự tham vấn giữa các chính phủ, tổ chức tài chính và công chúng.

  Game NFT Việt tăng giá gấp đôi sau câu nói của Elon Musk

Trong khi đó, thống đốc BON gợi ý rằng trong khi ngân hàng trung ương đang tìm cách khởi động CBDC, các nhà hoạch định chính sách của đất nước cũng nên nhận thức được tác động tiềm tàng đối với sự ổn định tài chính đi kèm với việc ra mắt tiền kỹ thuật số như vậy.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất