ArtMeta đưa phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống vào Metaverse

ArtMeta đưa phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống vào Metaverse

Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều lĩnh vực của nền kinh tế phải đóng cửa vào năm 2020. Thế giới nghệ thuật cũng chịu ảnh hưởng bởi một số phòng trưng bày buộc phải đóng cửa. Kết quả là, các nghệ sĩ không thể giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của họ. Theo Statista, thị trường nghệ thuật trị giá 50 tỷ USD, giảm 14 tỷ USD so với năm trước. Ngoài ra, các giao dịch mua bán tác phẩm nghệ thuật toàn cầu đã giảm từ 40 triệu vào năm 2019 xuống còn 31 triệu vào năm 2020. Các nghệ sĩ cần một giải pháp thay thế để tồn tại, và đã có NFT.

Công nghệ chuỗi khối tỏ ra hữu ích trong thời kỳ khủng hoảng này. Nhờ NFT, các nghệ sĩ kỹ thuật số mới xuất hiện và các nghệ sĩ quen thuộc với không gian web3 có thể mã hóa các tác phẩm nghệ thuật của họ và bán chúng trên thị trường NFT. Nhưng điều gì sẽ xảy ra với các tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc của các nghệ sĩ truyền thống không am hiểu kỹ thuật số?

Đưa các Phòng trưng bày Nghệ thuật và Nghệ sĩ đến Metaverse

Metaverse là một thế giới ảo rộng lớn sẽ thay đổi tương tác xã hội, mua sắm, chơi game và các hoạt động khác. Với trọng tâm là NFT, metaverse tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số trong đó các công ty, người có ảnh hưởng, thương hiệu và người dùng tham gia. Không nghi ngờ gì nữa, các yếu tố thúc đẩy sự cường điệu metaverse là NFT và thực tế là nó phi tập trung.

  Các dự án Game NFT Solana sắp tới: NFT Solana Drops mới 2022

Đại dịch đã khiến nhiều nghệ sĩ nhận ra sức mạnh của công nghệ blockchain và sự cấp thiết trong việc thiết lập sự hiện diện của họ trong thế giới kỹ thuật số. Tuy nhiên, nhiều người thiếu kiến ​​thức nền tảng để bắt đầu. Các phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống cũng bị mất hút trong bối cảnh kỹ thuật số có nhịp độ quá nhanh và cần trợ giúp để thích nghi với thị trường NFT trị giá hàng tỷ đô la.

Phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống

ArtMeta nổi lên như một nền tảng dành cho các nghệ sĩ và phòng trưng bày truyền thống, với sứ mệnh đưa họ vào metaverse. Là một giải pháp hiển thị kỹ thuật số và nền tảng giao dịch, các nghệ sĩ và phòng trưng bày có thể tận dụng các công cụ để tham gia vào thị trường. Các phòng trưng bày có thể tạo không gian độc đáo của họ trong metaverse với các nghệ sĩ của họ, trưng bày nghệ thuật theo một cách mới, vượt ra ngoài giới hạn của các bức tường phòng trưng bày tiêu chuẩn.

Giám đốc điều hành Roger Haas cho biết ông và nhóm của mình đặt mục tiêu đưa các phòng trưng bày và nghệ sĩ vào không gian kỹ thuật số bằng cách cung cấp các công cụ họ cần để mã hóa và bán các tác phẩm nghệ thuật của họ dưới dạng NFT, chuyển quyền sở hữu và quét các tác phẩm nghệ thuật để xác thực tính nguyên bản. Ngoài ra, ông ấy còn hình dung ArtMeta là một nền tảng sẽ cung cấp cho cộng đồng tiền điện tử những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và vật lý đã được xác minh chất lượng cao nhất.

  NFT là gì và hoạt động như thế nào?

Haas cho biết ArtMeta sẽ làm việc với các phòng trưng bày hàng đầu và các nghệ sĩ đã tham gia các hội chợ nghệ thuật đẳng cấp thế giới để cung cấp những trải nghiệm kỹ thuật số hấp dẫn nhất cho những khán giả có ý định mua các tác phẩm nghệ thuật. ArtMeta là nơi để dành thời gian, tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm những điều mới mẻ.

Thông báo của ArtMeta

ArtMeta đã tổ chức IDO cho mã thông báo $MART của họ trên TrustswapPolkastarter, lần lượt vào tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022. Mã thông báo này đóng vai trò như một phương tiện trao đổi trong metaverse, đặc biệt để thuê đất và mở khóa quyền truy cập độc quyền trong metaverse cũng như các sự kiện trực tiếp và NFT giảm.

Việc ra mắt $MART sẽ được theo sau bằng cách niêm yết mã thông báo trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Các sự kiện này được lên lịch vào quý 2 năm 2022.

Nhóm hiện đang làm việc trên sự phát triển phiên bản alpha của metaverse, giới thiệu các phòng trưng bày và nghệ sĩ Cấp 1, đồng thời tổ chức các sự kiện NFT và các bản phát hành độc quyền. Cuối cùng, phiên bản beta của metaverse sẽ ra mắt vào năm 2023.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất