CMC là đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam

CMC là đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam

Tập đoàn Công nghệ CMC là đối tác chiến lược của Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU). Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC giữ chức Chủ tịch Liên minh từ ngày 21/4/2022.

VBU thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam, kết nối các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, ứng dụng, đầu tư, xây dựng chính sách về Blockchain (bao gồm cả cơ quan quản lý nhà nước và khu vực tư nhân). 

Trở thành đối tác của liên minh này, CMC có cơ hội đồng hành cùng các bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp, hướng tới mục tiêu chung phát triển và ứng dụng Blockchain hiệu quả vào nền kinh tế số, đóng góp cho chuyển đổi số quốc gia. 

Ông Đặng Minh Tuấn – Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) chia sẻ hai nhiệm vụ chính của VBU là tư vấn, phản biện chính sách và kết nối cộng đồng chuyên gia, kỹ sư, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain. 

VBU cũng tham gia đào tạo, tuyên truyền, phổ biến kiến thức; Xúc tiến đầu tư, kết nối cung cầu thị trường trong và ngoài nước thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; tham gia thẩm định, đánh giá công nghệ Blockchain, khuyến cáo và cảnh báo rủi ro hoạt động của các dự án hay nhóm cộng đồng có dấu hiệu bất thường; tư vấn và kết nối nghề nghiệp trong lĩnh vực Blockchain.

  Coinbase xóa các liên kết tiền điện tử sau cảnh báo 'rug pull'

Tại Lễ ra mắt liên minh, Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn khẳng định: “Để Việt Nam trở thành cường quốc về Công nghệ, chúng ta trăn trở tìm kiếm những công nghệ hỗ trợ quốc gia bứt phá. Blockchain là công nghệ mới, bứt phá nhất. Việt Nam tự hào vì trong lĩnh vực Blockchain có những kỳ lân. Việt Nam cũng đứng đầu một số mảng ở thị trường Blockchain, có doanh nghiệp game sở hữu 200 sản phẩm, vốn hóa lên 9,7 tỷ USD. Nhìn lại hành trình của cây lúa Việt Nam, từ thời điểm Khoán 10 đến nay, Việt Nam trở thành quốc gia hàng đầu về xuất khẩu gạo. Có thể thấy nhờ một chính sách đúng đắn, chúng ta có bước bứt phá. 

Ông Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU)
Ông Đặng Minh Tuấn – Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU)

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và những người quan tâm đến Blockchain cùng chung tay đưa nền công nghệ số, kinh tế số tạo ra bước tiến lớn ở lĩnh vực này đóng góp cho sự phát triển ngành Công nghệ tại Việt Nam”.

Tại Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC, Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn cùng cộng sự cũng có nhiều nghiên cứu về công nghệ Blockchain. Đặc biệt là giải pháp ứng dụng Blockchain vào truy xuất nguồn gốc, quản lý văn bằng trong ngành nông nghiệp, giáo dục. Những nghiên cứu này của ông sẽ đóng góp tích cực vào hoạt động của VUB.

Theo: cmc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất