Ấn Độ được ghi nhận người dùng tiền điện tử cao thứ hai trên thế giới vào năm 2021

Ấn Độ được ghi nhận người dùng tiền điện tử cao thứ hai trên thế giới vào năm 2021

Báo cáo tiết lộ rằng Ấn Độ chỉ đứng sau Việt Nam về lượng người dùng tiền điện tử.

Sự phổ biến của tiền điện tử dường như không có dấu hiệu chậm lại. Bây giờ, dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư ở Ấn Độ cũng đã chấp nhận tiền điện tử. Theo một báo cáo mới của Chainanalysis, sự bùng nổ tiền điện tử ở Ấn Độ đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng tại quốc gia này. Vào năm 2021, Ấn Độ đã ghi nhận số lượng người dùng tiền điện tử cao thứ hai trên toàn thế giới, báo cáo nêu rõ. Báo cáo được công bố vào năm 2021 cho thấy Ấn Độ chỉ đứng sau Việt Nam về số lượng người dùng tiền điện tử.

Ngoài sự gia tăng số lượng người dùng tiền điện tử, báo cáo của công ty nghiên cứu trong ngành cũng cho thấy thị trường tiền điện tử của đất nước đã tăng 641 % trong năm. Trong khi Pakistan đứng thứ ba về số lượng người dùng tiền điện tử sau Việt Nam và Ấn Độ, nước này có mức tăng trưởng cao nhất với 711%. Báo cáo cũng lưu ý ở đây rằng “trong khi Ấn Độ, Việt Nam và Pakistan đều có mức độ chấp nhận tiền điện tử cấp cơ sở cao, chúng hoàn toàn khác nhau về giá trị giao dịch thô.”

Ngoài ra, báo cáo còn trích dẫn những lý do có thể đằng sau sự gia tăng số lượng người dùng dựa trên nhận xét của các chuyên gia trong ngành. Ví dụ, Joel John, Hiệu trưởng tại LedgerPrime, nói rằng có thể sự dễ dàng của các khoản đầu tư tiền điện tử đã khuyến khích nhiều người bắt đầu hơn với nó. “Đầu tư bất bình đẳng ở Ấn Độ là một quá trình lâu dài, đau đớn đòi hỏi bạn phải ký rất nhiều tài liệu. Nó mất khoảng ba đến bốn ngày. Đầu tư vào tiền điện tử chỉ mất chưa đầy một giờ, ”Joel John được trích dẫn cho biết.

  Tỷ phú Nhật Bản Mikitani tặng 8,7 triệu USD cho Ukraine

Trong khi đó, Krishna Sriram, Giám đốc điều hành tại Quantstamp, được trích dẫn trong báo cáo cho biết: “Rất nhiều nhà phát triển Ấn Độ, nhà phân tích quỹ và dịch giả tự do độc lập làm việc cho các nhà tuyển dụng ở nước ngoài đã bắt đầu yêu cầu được thanh toán bằng tiền điện tử.”

Sự gia tăng số lượng người dùng tiền điện tử diễn ra vào thời điểm Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman nói rằng chính phủ sẽ sớm đưa ra sự rõ ràng về việc chính thức hóa tiền điện tử. Trong ngân sách cho giai đoạn 2022-23, chính phủ đã thông báo rằng các tài sản kỹ thuật số ảo sẽ bị đánh thuế.

Nguồn: ndtv

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất