Coinbase xóa các liên kết tiền điện tử sau cảnh báo ‘rug pull’

Coinbase xóa các liên kết tiền điện tử sau cảnh báo 'rug pull'

Coinbase Global đã xóa hướng dẫn ‘cách mua’ cho ít nhất ba mã thông báo tiền điện tử vốn là đối tượng của cảnh báo ‘kéo thảmrug pull (Rug Pull là một thuật ngữ đề cập đến hành động rút toàn bộ vốn của các nhà đầu tư và bỏ trốn)’ rằng các nhà đầu tư có thể mất tiền, cho biết hôm thứ Năm họ có kế hoạch cải thiện các biện pháp bảo vệ.

Jaclyn Sales, người phát ngôn của Coinbase, cho biết các liên kết đã bị xóa khỏi trang web của sàn giao dịch tiền điện tử sau khi chúng được Reuters chú ý vào tuần này. Cô cho biết cũng sẽ có sự nâng cấp về các biện pháp bảo vệ trên các trang web được tạo tự động.

Coinbase được niêm yết trên sàn Nasdaq có các trang cung cấp các mẹo đầu tư vào token và các trang được đề cập là cung cấp thông tin thay vì cung cấp chúng để giao dịch trên ứng dụng hoặc ví của nó.

Bộ phận bán hàng cho biết các trang chứa tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng thông tin không phải là lời khuyên đầu tư và sàn giao dịch không chịu trách nhiệm về “lỗi và sự chậm trễ”, được tạo tự động từ thông tin do trang web dữ liệu CoinMarketCap cung cấp.

CoinMarketCap cho biết họ không biết về các trang Coinbase và phó chủ tịch phụ trách hoạt động và tăng trưởng của nó, Shaun Heng cho biết không có quan hệ đối tác với Coinbase.

  Coinbase ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin 'nano' thông qua công ty môi giới

Bộ phận bán hàng cho biết không rõ liệu Coinbase có kiểm tra các đồng tiền mà trang thông tin của họ đã xóa hay không. Coinbase sẽ “xây dựng tuyên bố từ chối trách nhiệm mạnh mẽ hơn cho các trang đang được tạo tự động”, sàn giao dịch nói với Reuters vào thứ Năm qua email.

Coinbase cũng sẽ “xây dựng một quy trình để gỡ bỏ bất kỳ trang nào khác mà CoinMarketCap đã gắn cờ là có khả năng lừa đảo”, đồng thời cho biết thêm rằng “các tài sản liên quan đến các trò gian lận đã biết không thể giao dịch trên sàn giao dịch”.

‘Rug pull’

Một trang bị Coinbase xóa đã giới thiệu DeFi100 và yêu cầu người dùng kiểm tra CoinMarketCap để tìm ra nơi có thể mua nó.

Tuy nhiên, trang DeFi100 https://coinmarketcap.com/currencies/defi100/historical-data trên CoinMarketCap cảnh báo: “Chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo rằng dự án này đã thoát ra dưới dạng lừa đảo. Xin hãy thận trọng. ”

CoinMarketCap, không bán tiền điện tử trên trang web của mình, cho biết các token của DeFi100 đã không ghi nhận bất kỳ khối lượng giao dịch hàng ngày nào kể từ ngày 14 tháng 11.

Trang web của DeFi100 https://defi100.org và trang blog Medium https://wrapp3d.medium.com đang ngoại tuyến. Tweet cuối cùng của nó là vào tháng 5 năm ngoái.

CoinMarketCap đã không trả lời yêu cầu bình luận về DeFi100 hoặc cảnh báo của nó.

Người dùng Twitter đã cáo buộc vào tháng 5 rằng DeFi100 đã thực hiện một “cú kéo thảm”, nơi các nhà đầu tư gửi tiền vào các dự án phoney trước khi các nhà phát triển của đồng xu kiếm được tiền.

  Sam Bankman-Fried nghĩ rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán

DeFi100 đã phủ nhận các cáo buộc trong một trong những tweet cuối cùng của mình, vào ngày 23 tháng 5. Thừa nhận các nhà đầu tư đã bị thua lỗ, họ cho biết họ hy vọng sẽ “đưa dự án trở lại”.

Nó đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

‘MERCENARY’

Coinbase cũng đã gỡ xuống một trang có mã thông báo có tên là Mercenary, giống như DeFi100, không có sẵn trên ứng dụng hoặc ví của Coinbase.

Mercenary ra mắt vào tháng 1, đạt mức cao gần 20 đô la. Nhưng vào ngày 26 tháng 1, nó đã giảm trong vòng vài phút từ hơn 8 đô la xuống chỉ còn một phần trăm và giá của nó đã không phục hồi kể từ đó, dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy.

Công ty bảo mật chuỗi khối PeckShield đã tweet vào ngày 26 tháng 1 rằng Mercenary đã bị một cú kéo thảm và cảnh báo người mua khỏi nó.

Reuters không thể liên hệ với Mercenary, trong khi trang web và trang Twitter của họ đều đang ngoại tuyến.

  Elite Token ra mắt trò chơi kiếm tiền Runiverse

Không rõ khi nào Coinbase tung ra trang của mình trên Mercenary, trang web được lưu trữ cho thấy CoinMarketCap xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 1. CoinMarketCap đã không trả lời câu hỏi về việc liệu họ có đưa Mercenary ra khỏi hệ thống của mình hay không.

Coinbase cũng đã gỡ xuống một trang về mã thông báo có tên là Squid Game đã bị rơi gần như bằng 0 vào tháng 11 trong điều mà các chuyên gia an ninh mạng cho là một sự cố khác. Nó cũng không có sẵn trên ứng dụng hoặc ví của Coinbase.

Trang web và tài khoản Medium đằng sau mã thông báo SQUID đã nhanh chóng được đưa vào ngoại tuyến sau khi dự án được làm sáng tỏ và vẫn ngừng hoạt động. Twitter cũng đình chỉ tài khoản của dự án, nói rằng nó vi phạm các quy tắc của mạng.

Các nhà phát triển đằng sau SQUID cho biết trên Telegram vào tháng 11 rằng họ đang từ bỏ mã thông báo, nói rằng “ai đó đang cố gắng hack dự án của chúng tôi”.

Nguồn: Reuters

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất