Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang lo lắng về an toàn trong Metaverse

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang lo lắng về an toàn trong Metaverse

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF – World Economic Forum), một trong những tổ chức quốc tế có ảnh hưởng nhất, đã bày tỏ lo lắng về sự an toàn của những cư dân metaverse, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Nhóm đã nêu ra một số lo ngại liên quan đến tính ẩn danh và sự an toàn của các cá thể trẻ trong thế giới thay thế sắp tới này, và đã đưa ra một số khuyến nghị để bảo tồn chúng.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đặt vấn đề An toàn trẻ em lên hàng đầu

Các diễn đàn và tổ chức lớn trên thế giới đang suy nghĩ về những tác động mà việc sống một phần cuộc sống của chúng ta trong metaverse có thể mang lại. Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), một “tổ chức quốc tế về hợp tác công tư”, đã bày tỏ những lo lắng của mình về sự an toàn của các cá nhân trẻ trong môi trường metaverse. Trong một bài báo được viết như một phần của cuộc họp Davos 2022 của diễn đàn, Mark Read, Giám đốc điều hành của WPP, giải thích sự phát triển của lĩnh vực này và tại sao việc xây dựng một metaverse an toàn lại là một ưu tiên.

Bài viết truyền tải rằng mặc dù metaverse đang được quảng bá như một thế giới thay thế cho tất cả mọi người, do những đặc điểm của nó, các ứng dụng chơi game sẽ là những thứ thu hút được nhiều sự chú ý nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên, có nghĩa là trẻ em sẽ là người đầu tiên tiếp xúc với những trải nghiệm này. Theo nghĩa này, nó giải thích:

  Ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 tập trung vào việc đưa phụ nữ đến với Web3

Trẻ em sử dụng nhiều trò chơi hơn trên nhiều thiết bị hơn trong thời gian dài – một phần là do đại dịch. Họ đang chứng kiến ​​những hành vi trên diện rộng (bao gồm cả lạm dụng, nếu họ không được giám sát). Và bản thân việc giám sát đang trở thành một thách thức lớn hơn rất nhiều.

Làm thế nào để biến Metaverse thành một không gian an toàn

Viện cũng đưa ra một số khuyến nghị về cách đạt được sự an toàn này cho những người trẻ tuổi trong tương lai của metaverse. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Wunderman Thompson, 72% các bậc cha mẹ biết metaverse lo lắng về quyền riêng tư của con cái họ trong đó, và 66% cũng lo lắng về sự an toàn của chúng.

Theo quan điểm này, một số công ty đã bắt đầu sản xuất các trải nghiệm metaverse có tường bao quanh và được bảo vệ, được thiết kế đặc biệt cho trẻ em. Nhưng trong metaverse đa kết nối, cách tiếp cận này không áp dụng. Bài báo lưu ý rằng “chúng ta phải học cách thiết kế các thuật toán và mô hình kinh doanh tốt hơn, đồng thời can thiệp tốt”. Nó giải thích:

Dự đoán các hành vi mới chắc chắn phải là một phần của sự kết hợp. Metaverse cho phép trải nghiệm và hành động kỹ thuật số 3D nhập vai chưa từng thấy trước đây, nhưng chúng ta cũng đang thấy một loạt hành vi mới, một số hành vi trong số đó đáng lo ngại và nhiều hành vi trong số đó sẽ không làm chúng ta ngạc nhiên.

  NeighborImpact hiện đang chấp nhận quyên góp tiền điện tử

Các công ty đã và đang xây dựng trải nghiệm metaverse cho trẻ em. Vào tháng 4, Epic Games đã công bố hợp tác với Lego để sản xuất metaverse chung, cho phép trẻ em được giải trí bằng cách xây dựng trải nghiệm của riêng mình. Epic Games sở hữu Superawesome, một công ty giải quyết việc duy trì những trải nghiệm này một cách an toàn cho trẻ em.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất