Azra Games huy động được 15 triệu đô la cho game RPG và kiếm tiền với NFT

Azra Games huy động được 15 triệu đô la cho game RPG và kiếm tiền với NFT

Trong một vòng gọi vốn hạt giống do Andreessen Horowitz dẫn đầu, công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain Azra Games đã huy động được 15 triệu đô la để phát triển tựa game nhập vai kiếm tiền hàng đầu của mình, “Project Arcanas”.

NFX, Coinbase Ventures, Play Ventures và Franklin Templeton cũng tham gia vào vòng này.

“Project Arcanas” sẽ là một game nhập vai với nhiều NFT, là các mã thông báo blockchain duy nhất biểu thị quyền sở hữu. Trong trường hợp của Arcanas, NFT của nó sẽ đóng vai trò là quyền sở hữu đối với các nhân vật cụ thể hoặc các vật phẩm trong trò chơi.

Arcanas Genesis Collection sẽ là NFT đầu tiên của trò chơi. Đây sẽ là những nhân vật có thể được đặt cọc — hoặc bị nhốt trong một khoảng thời gian để kiếm tiền lãi — và sẽ đóng những phần quan trọng trong truyền thuyết của trò chơi. Azra gọi những mã thông báo không thể thay thế này là “PFP” (viết tắt của “Play Forever Passes”).

NFT đã gây tranh cãi trong không gian trò chơi — với một số dự án trò chơi NFT bị hủy bỏ do phản ứng dữ dội từ các game thủ, những người viện dẫn những lo ngại về môi trường và sự phẫn nộ chung đối với bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử. Nhưng các hãng phim như UbisoftSquare Enix vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh các trò chơi dựa trên NFT, với niềm tin rằng NFT sẽ cho phép game thủ có thể thực sự sở hữu và giao dịch tài sản trong trò chơi của họ.

  Sandbox Metaverse đạt được 2 triệu người dùng và công bố hợp tác với K-Pop

Mặc dù nhóm của Azra dường như đã sẵn sàng tham gia vào thế giới trò chơi blockchain, nhưng chỉ có một điều duy nhất – công ty vẫn chưa biết chuỗi nào họ sẽ hoạt động.

Công ty đã viết trên phương tiện truyền thông xã hội ngày hôm nay sau tin tức về thông báo tài trợ, giải thích rằng họ không muốn vội vàng đưa ra quyết định.

Mặc dù không rõ “Project Arcanas” sẽ xuất hiện trên blockchain nào, nhưng một tin tuyển dụng của Azra Games cung cấp một vài gợi ý khả thi. Công ty cho biết họ đang tìm kiếm một kỹ sư Web3 có kinh nghiệm sử dụng Solidity (ngôn ngữ lập trình của Ethereum), Rust (ngôn ngữ lập trình của Solana), “hoặc một khuôn khổ hợp đồng thông minh hiện đại khác”.

Mặc dù nhóm Azra có thể là người mới đối với Web3, nhưng nhóm này có đầy đủ các cựu sinh viên ngành công nghiệp trò chơi điện tử và các cựu sinh viên Electronic Arts. Giám đốc điều hành Mark Otero của nó đến từ công ty trò chơi lớn mạnh, nơi ông từng là tổng giám đốc của công ty con Capital Games của EA. Otero đã giám sát hơn nửa tá tựa game di động và miễn phí khác nhau như “Star Wars: Galaxy of Heroes”, theo trang web của Azra, đã mang về cho EA doanh thu hơn 1 tỷ USD.

  Chính thức ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Giám đốc trò chơi của Azra, Michael Noriega, cũng đến từ EA, nơi ông đã dành gần một thập kỷ với tư cách là nhà phát triển phần mềm và nghệ sĩ kỹ thuật. Đó không phải là tất cả — nghệ sĩ 3D cao cấp Hoover Abejero đã làm việc ở đó với tư cách là nghệ sĩ nhân vật cao cấp trên trò chơi di động “Mass Effect”, trong khi nhà văn sáng tạo Cathleen Rootsaert trước đây đã làm việc cho “Battlefield 2042” của EA với tư cách là người giám sát của nó.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất