Các nữ nghệ sĩ kỹ thuật số nói về tương lai của NFT và Metaverse

Các nữ nghệ sĩ kỹ thuật số nói về tương lai của NFT và Metaverse

KARA RABBIT, Ruby Gloom, Hsunic-Ann và Helen, The Creator thảo luận về vai trò của các nghệ sĩ nữ trong không gian kỹ thuật số ngày càng phát triển.

NFT là một trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay khi nói đến nghệ thuật, thời trang và nhiều hơn nữa. Với việc các nhà lãnh đạo trong ngành như Meta thúc đẩy metaverse và các thương hiệu lớn phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số, không gian ảo đã trở thành một nền tảng khổng lồ cho các nghệ sĩ mới và đang lên giới thiệu tác phẩm của họ.

Hypebae China đã bắt chuyện với bốn nữ nghệ sĩ kỹ thuật số – KARA RABBIT, Ruby Gloom, Hsunic-Ann và Helen, The Creator – để trò chuyện về tương lai của web3.

  • KARA RABBIT là một nhà thiết kế độc lập đã tạo ra những con thỏ có pixel cho bộ sưu tập NFT của cô ấy.
  • Ruby Gloom là nghệ sĩ đằng sau RUBY 9100M, một người chuyển giới kỹ thuật số mặc tất cả các loại trang phục siêu thực.
  • Hsunic-Ann là một họa sĩ minh họa người Trung Quốc tạo ra loạt phim ba chiều “Miss Button”.
  • Helen, The Creator là người sáng lập Asian Girlz NFT.

Tiếp tục cuộn để đọc cuộc trò chuyện của chúng tôi với KARA RABBIT, Ruby Gloom, Hsunic-Ann và Helen, Người sáng tạo về tương lai của NFT, metaverse và hơn thế nữa.

Bạn sẽ mô tả phong cách nghệ thuật của mình như thế nào?

KARA RABBIT Phong cách của tôi tập trung vào đồ họa 8-bit, cũng như giao diện phẳng, hai chiều và thẩm mỹ nghệ thuật đại chúng. Toàn bộ bộ sưu tập KARA RABBIT đều được pixel hóa, cho phép tạo ra những hình ảnh phức tạp từ những yếu tố đơn giản nhất, do đó khơi dậy trí tưởng tượng.

“Pixel Rabbit” là bộ sưu tập NFT đầu tiên của tôi và mục tiêu ban đầu là tạo ra một con thỏ “siêu nguyên tố”, tương tự như Skin Lux Nguyên tố trên Liên minh Huyền thoại của Riot Games. Tôi muốn con thỏ của tôi vừa dễ thương vừa vui nhộn. Bản thân tác phẩm nghệ thuật mang lại cảm giác thư thái, bình tĩnh và tôi cũng hy vọng rằng những chú thỏ của tôi có thể mang lại cảm giác chữa bệnh cho mọi người.

Bộ sưu tập NFT Pixel Rabbit do KARA RABBIT sáng tạo

Helen, The Creator: NFT của tôi làm việc kết hợp việc sử dụng nghệ thuật với kể chuyện và tiện ích. Các nhân vật của Asian Girlz NFT được lấy cảm hứng từ tình yêu của tôi đối với các trò chơi điện tử arcade và Nintendo những năm 80. Mỗi nhân vật NFT truyền cảm hứng cho người xem và người mua tưởng tượng về những câu chuyện và cuộc đời thú vị của các nhân vật của chúng tôi, nhường chỗ cho nền tảng kể chuyện của chúng tôi.

Bộ sưu tập NFT Asian Girlz do Helen The Creator sáng tạo

Ruby Gloom: Ruby 9100M là một nhân vật có thể được xem như một phần mở rộng danh tính của tôi, nhưng cũng là một cánh cửa ngăn cách thế giới thực với không gian ảo. Khi tôi lần đầu tiên tạo ra cô ấy, tôi chỉ muốn tạo ra một danh tính sẽ tồn tại trên mạng xã hội. Dành nhiều thời gian trên internet, tôi cảm thấy như mất đi ý thức về bản thân. Tôi quyết định học nghệ thuật 3D và nhận thấy đó là một cách tuyệt vời để tôi kết nối với chính mình, vì vậy tôi đã tạo ra Ruby 9100M để thể hiện cảm xúc của mình.

Bộ sưu tập NFT Ruby 9100M về chủ đề người chuyển giới do Ruby Gloom sáng tạo

Hsunic-Ann: Tôi thích kết hợp tất cả các nhân vật và mô hình yêu thích của mình để tạo ra tác phẩm NFT của mình. Tôi tin rằng có rất nhiều khả năng khác để khám phá trong không gian NFT, nơi hiện đang rất nổi bật ở Trung Quốc. Ví dụ, nhiều nền tảng đang khai thác metaverse.

Bộ sưu tập NFT Miss Button do Hsunic-Ann sáng tạo

Quan điểm của bạn về NFT và tác phẩm kỹ thuật số từ góc nhìn của một nghệ sĩ là gì?

KARA RABBIT: Trước khi tôi khai thác NFT, nhận thức của tôi về nghệ thuật kỹ thuật số nghiêng về CGI và thiết kế minh họa trong trò chơi.

  Người sáng tạo nội dung ứng dụng mô hình mới với NFT

Helen, The Creator: Hầu hết các sáng tạo nghệ thuật của tôi trước đây đều mang tính truyền thống hơn, chẳng hạn như các bức tranh và tác phẩm điêu khắc. Khi tôi tham gia vào NFT, tôi bắt đầu thử nghiệm nhiều hơn với các công cụ và ứng dụng kỹ thuật số, chẳng hạn như đồ họa do máy tính tạo ra, hoạt ảnh và 3D.

Ruby Gloom: NFT là một trong những thứ xây dựng giá trị cho nghệ thuật kỹ thuật số. Theo tôi, hầu hết các NFT có giá trị nghệ thuật cao đều do một nhóm tạo ra hoặc được tạo ra với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi. NFT cũng có thể giúp làm nổi bật các tác phẩm của các nghệ sĩ không nổi tiếng.

Hsunic-Ann: Tôi đồng ý với Ruby rằng NFT đang mang lại một bầu không khí mới cho nền nghệ thuật kỹ thuật số. Nghệ thuật kỹ thuật số là cốt lõi của nghệ thuật thương mại vào lúc này. Vì chúng ta đang ở trong thời đại được thúc đẩy bởi công nghệ, nên có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật dựa trên máy tính và các sản phẩm điện tử. Bản thân tôi là một sinh viên chuyên ngành hoạt hình, và bây giờ hoạt ảnh được sản xuất trên máy tính thay vì giấy và bút vẽ truyền thống.

Nói về tác động rộng lớn hơn của nghệ thuật kỹ thuật số, Helen, làm thế nào mà bạn nảy ra ý tưởng đầu tiên giới thiệu phụ nữ châu Á từ các nền tảng khác nhau dưới dạng NFT?

Helen, The Creator:

  5 thị trường tốt nhất để kiếm NFT miễn phí

Tôi đã bắt đầu Asian Girlz như một dự án NFT nhằm tập hợp sức mạnh của công nghệ blockchain và cộng đồng những người ủng hộ. Chúng tôi đã cho họ cơ hội để giúp tài trợ cho một dự án trao quyền cho phụ nữ châu Á và tham gia vào việc xây dựng một công ty giải trí mạnh mẽ và có ý nghĩa về văn hóa.

Mỗi nhân vật Girlz NFT Châu Á của chúng ta có tên, công việc, vị trí và lý lịch khác nhau. Các nhân vật Girlz Châu Á của chúng tôi yêu cầu người xem hoặc người mua NFT tưởng tượng họ như những con người thực sự với những câu chuyện đa dạng và phức tạp.

Trong suốt đại dịch, tội ác thù hận chống lại người châu Á và các vụ hành hung phụ nữ châu Á đang gia tăng ở mức báo động. Dự án NFT này ra đời vào thời điểm rất quan trọng, nơi nghệ thuật, công nghệ và cách kể chuyện có thể giúp bắc cầu những gì gây chia rẽ chúng ta và hy vọng sẽ giúp ích cho cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc.

Bạn nghĩ việc là một người sáng tạo nữ sẽ làm cho công việc của bạn trở nên khác biệt như thế nào? Và nó tạo ra những ảnh hưởng xã hội khác nhau như thế nào?

KARA RABBIT: Tôi tin rằng nghệ thuật mà chúng tôi tạo ra không phải trong thế giới vật chất, mà là trong thế giới tinh thần. Tôi hy vọng công việc của tôi có sức mạnh để chữa bệnh. Chúng tôi không chỉ tạo ra NFT mà còn truyền năng lượng tích cực thông qua chúng. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục xây dựng một cộng đồng vững mạnh trong metaverse, nơi nhiều người hơn có thể tham gia và kết nối.

  Hệ sinh thái DeFi của Fantom Network hiện là hệ sinh thái lớn thứ ba của tiền điện tử

Helen, The Creator: Nhờ web3, ngày càng có nhiều phụ nữ bắt đầu tham gia vào thế giới công nghệ do nam giới thống trị. Thực sự thú vị khi thấy thêm nhiều dự án NFT do phụ nữ lãnh đạo. Tôi hy vọng những sáng kiến ​​này sẽ giúp các cô gái tự tin để thử những điều mới mẻ trong không gian này.

Ruby Gloom: Không gian này chủ yếu do người sáng tạo và người mua là nam giới thống trị. Với tư cách là một nữ nghệ sĩ, tôi tin tưởng vào việc thúc đẩy nhiều dự án hơn với các chủ đề tập trung vào phụ nữ để khuyến khích nhiều hơn nữa sự tham gia của phụ nữ trên khắp thế giới.

Hsunic-Ann: “Miss Button”, IP mà tôi hiện đang xuất bản trên nền tảng NFT “nữ tính” hơn về các yếu tố và phong cách sáng tạo so với những IP mà tôi đã tạo trước đây. Tôi không đặc biệt tạo ra những hình ảnh này cho các nhà sưu tập nữ, nhưng tôi sẽ rất vui nếu nó có thể thu hút nhiều phụ nữ hơn đến với thế giới của NFT.

Không gian kỹ thuật số hiện tại đóng vai trò là một nền tảng cho những phụ nữ được coi là ít “chính thống” hơn trong lĩnh vực này, cho phép họ đưa ra những quan điểm khác biệt và độc đáo cho cộng đồng. Bạn nhìn nhận thế nào về tương lai của các nữ nghệ sĩ trong lĩnh vực sáng tạo NFT và nghệ thuật kỹ thuật số?

KARA RABBIT: NFT là một phần mở rộng của metaverse, hiện đang ở giai đoạn đầu. Chúng ta không chỉ nên tập trung vào nghệ thuật kỹ thuật số mà còn tập trung vào sự phát triển của các công nghệ bao gồm VR, trí tuệ nhân tạo, 5G và hơn thế nữa. Tôi muốn thấy nhiều nghệ sĩ và chuyên gia công nghệ hơn tham gia vào việc xây dựng tương lai của metaverse.

Với tư cách là một nữ nghệ sĩ, tôi mong rằng chúng ta không chỉ có thể quảng bá nghệ thuật trên thế giới ảo mà còn nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội. Chúng tôi có thể sử dụng không gian kỹ thuật số để giúp hỗ trợ những người có nhu cầu.

Helen, The Creator: Ngành công nghiệp NFT thực sự mới bắt đầu phát triển và đang thay đổi nhanh chóng hàng ngày. Chúng tôi đang bắt đầu thấy rất nhiều loại dự án khác nhau và tôi nghĩ điều này thật thú vị vì các nghệ sĩ nữ có cơ hội tuyệt vời để thực sự sáng tạo trong không gian này và tạo ra tác động lớn, thậm chí bắt đầu dẫn đầu trong không gian này.

Theo: hypebae

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất