Israel ra lệnh thu giữ tiền điện tử để ngăn chặn hỗ trợ Hamas

Israel ra lệnh thu giữ tiền điện tử để ngăn chặn hỗ trợ Hamas

Theo Bộ Quốc phòng Israel, vụ bắt giữ là lần thứ ba trong năm nay • Israel đang cắt “nguồn cung cấp oxy” cho các nhóm khủng bố, Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đã ký lệnh thu giữ hàng chục nghìn Shekel tiền điện tử từ 12 tài khoản kỹ thuật số do vi phạm luật tài trợ khủng bố, Bộ Quốc phòng thông báo hôm thứ Hai. Đây là lần thu giữ tiền điện tử thứ ba cho đến nay trong năm nay, Bộ cho biết trong một tuyên bố.

Khoảng 30 ví kỹ thuật số bị thu giữ thuộc về các doanh nghiệp hỗ trợ công ty trao đổi tiền tệ Al Mutahadun, thuộc sở hữu của gia đình Shamlach ở Gaza. Al Mutahadun là một trong hai công ty được chỉ định vào năm 2021 là tổ chức khủng bố theo đề nghị của Cục Quốc gia chống tài trợ khủng bố (NBCTF) của Israel về vai trò của họ trong việc cung cấp tiền cho Hamas.

Theo Bộ Quốc phòng, các công ty của gia đình Shamlach tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển hàng chục triệu đô la mỗi năm từ Iran sang Hamas, theo Bộ Quốc phòng.

Bộ cho biết một số tiền điện tử bị tịch thu thuộc về gia đình Shamlach.

Vụ bắt giữ là một hoạt động chung của NBCTF, đơn vị không gian mạng quốc gia của Lahav 433 của Cảnh sát Israel và Bộ phận Tình báo của Lực lượng Phòng vệ Israel, Bộ cho biết.

  Ấn Độ được ghi nhận người dùng tiền điện tử cao thứ hai trên thế giới vào năm 2021

“Chúng tôi tiếp tục mở rộng các công cụ để đối phó với khủng bố và các công ty hỗ trợ nó,” Gantz cho biết, theo tuyên bố. “Chúng tôi đang thực hiện tất cả các biện pháp có thể để cắt ‘nguồn cung cấp oxy’ kinh tế cho các tổ chức khủng bố.”

Theo: jns

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất