Acala lấy lại thành công peg cho AUSD sau 2 ngày gặp sự cố

Acala lấy lại thành công peg cho AUSD sau 2 ngày gặp sự cố

Acala đã bị tấn công bởi một kẻ tấn công đã lợi dụng lỗ hổng trong nhóm iBTC/aUSD để in ra khoảng 1,2 tỷ aUSD và chuyển số tiền này, do đó khiến aUSD bị phá giá. Trong nỗ lực khắc phục sự cố của mình, nền tảng này đã giúp aUSD và USD kéo khoảng cách về gần 0.

Như đã được cập nhật trong một bài báo trước đây, một trong những dự án hàng đầu của hệ sinh thái Polkadot, Acala Network (ACA), đã bị tấn công, ảnh hưởng nghiêm trọng đến stablecoin của dự án – aUSD. Nhìn chung, kẻ xấu đã lợi dụng lỗ hổng trong nhóm iBTC/aUSD để in ra khoảng 1,2 tỷ aUSD và giao dịch số tiền này, do đó khiến aUSD bị phá giá.

Do đó, vào ngày 15 tháng 8, Acala xác nhận rằng họ đã truy tìm thành công:

  • 1.288.561.129 aUSD đã được in và chuyển đi và còn lại tại 16 địa chỉ ví bị nghi ngờ.
  • 4.299.119 aUSD còn lại trong nhóm iBTC / aUSD.

Theo đó, nền tảng này đã đưa ra hai đề xuất giải quyết vụ việc bằng cách đốt 1,28 Tỷ aUSD. Vào ngày 16 tháng 8, đề xuất nhanh chóng được cộng đồng Acala chấp thuận và quá trình đốt cháy hoàn tất.

  Binance Hoa Kỳ cắt giảm phí rút BTC tới 60%

Vì hành động trên, aUSD đã gần như lấy lại tỷ giá hối đoái với USD vào thời điểm báo chí sau 2 ngày giảm gần như bằng không.

Biểu đồ aUSD / USD vào ngày 16 tháng 8 năm 2022
Biểu đồ aUSD / USD vào ngày 16 tháng 8 năm 2022. Nguồn: CoinGecko

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất