Bitpanda sa thải 1/3 nhân viên trong bối cảnh thị trường suy giảm

Bitpanda sa thải 1/3 nhân viên trong bối cảnh thị trường suy giảm
  • Bitpanda sa thải nhân viên khi thị trường ngày càng suy giảm
  • Công ty đã sa thải 34% nhân viên
  • Giám đốc điều hành Bitpanda bất động trước sự suy giảm của thị trường

Bitpanda, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở chính tại Áo, đã tiết lộ rằng họ đang cắt giảm nhân sự. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì các công ty và sàn giao dịch lớn liên quan đến tiền điện tử đã đi theo cùng một lộ trình kể từ khi bắt đầu vụ tai nạn. Theo bài đăng trên blog của mình, sàn giao dịch khẳng định rằng lý do của nó là để đảm bảo rằng tính bền vững là điều tối quan trọng. Trong một cuộc họp gần đây của công ty, công ty đã đề cập rằng họ đã cắt giảm khoảng 34% nhân viên hiện tại của mình.

Công ty sa thải 1/3 nhân viên

Theo một số thống kê, Bitpanda tự hào có khoảng 1.000 nhân viên. Với tình hình thị trường còn nhiều khó lường, công ty này đã tiếp bước các công ty khác cắt giảm nhân sự. Các công ty khác trong lĩnh vực tiền điện tử đã cắt giảm nhân sự của họ bao gồm Bitso, Crypto.com và Coinbase. Trong trường hợp của mình, Coinbase phải rút các đề nghị hiện có liên quan đến nhân viên mới gia nhập công ty sau khi thông báo cắt giảm 20% nhân viên.

  Proof of Capacity (PoC) là gì? Bằng chứng dung lượng trong Blockchain

Bitpanda cũng đề cập đến việc hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản cập nhật vì nó đổ lỗi cho động thái về các vấn đề cụ thể đang gây ra toàn bộ nền kinh tế toàn cầu trong thời gian gần đây. Công ty lưu ý rằng công ty hoạt động kém hiệu quả hơn mặc dù có nhiều người tham gia vào đội ngũ nhân viên của họ. Nó lưu ý rằng đã có một số chi phí hiện đang làm công ty nghẹt thở và nó giảm xuống mức không bền vững mà họ đang thuê khi thị trường tốt.

Giám đốc điều hành Bitpanda không khỏi bối rối trước sự suy giảm của thị trường

Bitpanda là một trong những công ty đạt được thành công vang dội vào năm ngoái nhờ khoản tài trợ Series C thu về 263 triệu đô la. Sau vòng tài trợ, định giá của công ty đã có một bước nhảy vọt lên 4,1 tỷ đô la. Sau vòng đấu, công ty thông báo rằng họ đang tìm cách mở rộng sang nhiều lĩnh vực hơn để phù hợp với thị hiếu của người dùng.

Với thị trường tiền điện tử đã trải qua một cú đánh lớn để giảm hơn 1 nghìn tỷ đô la, tất cả các khoản đặt cược sẽ thuộc về Bitpanda khi bị sụt giảm. Công ty cũng thông báo rằng nhân viên bị cho thôi việc sẽ được bồi thường thỏa đáng theo quy định của pháp luật lao động.

  Adobe, Behance tích hợp tính năng Solana NFT giúp người sáng tạo kiếm tiền

Các nhân viên cũng sẽ có cơ hội học hỏi các kỹ năng cần thiết do công ty tổ chức. Người đồng sáng lập của công ty gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông không bị xúc động bởi sự sụt giảm lớn của thị trường tiền điện tử vào tháng trước. Giám đốc điều hành, Demuth, nói rằng công ty đã vượt qua những cú ngã này để tạo ra lợi nhuận trong những năm qua, và năm nay sẽ không phải là một ngoại lệ.

Bitpanda đã nhận được sự hỗ trợ của tỷ phú Peter Thiel, người đã có công trong việc thu hút tiền vào sàn giao dịch từ năm 2020. Công ty nắm giữ một lượng dự trữ tiền mặt rất cao nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trên thị trường trong những tháng tới.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất