Bitcoin tăng trở lại trên 20.000 đô la, Ethereum vượt quá 1.000 đô la

Bitcoin tăng trở lại trên 20.000 đô la, Ethereum vượt quá 1.000 đô la

Hai đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã bị lỗ trong bảy ngày tương ứng là 34% và 36%, tính đến ngày Chủ nhật.

Sau một cuối tuần thua lỗ không ngừng, hai đồng tiền điện tử hàng đầu đã phục hồi nhẹ vào Chủ nhật, lần lượt tăng trên 20.000 đô la và 1.000 đô la.

BTC đã phục hồi chỉ hơn 15% trong 24 giờ qua, phục hồi từ mức thấp gây sốc là 17.772 đô la ngày hôm qua lên 20.482 đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. ETH, đã giảm mạnh xuống còn 898 đô la vào ngày hôm qua, đã phục hồi hơn 25% trong ngày qua lên 1.130 đô la tại thời điểm viết bài.

Sự biến động giá ít nhất đánh dấu sự tạm thời thoát khỏi quỹ đạo đi xuống rõ rệt trong tuần trước. Chủ nhật tuần trước, BTC đã giảm xuống dưới 26.000 đô la lần đầu tiên trong một năm, một cột mốc tiêu cực dẫn đến một đợt bán tháo lớn. Hôm qua, BTC đã giảm xuống dưới 20.000 đô la, sau đó là 19.000 đô la, rồi 18.000 đô la, tất cả chỉ trong một ngày. ETH đã giảm khá ổn định cùng với BTC, giảm xuống còn 898 đô la vào chiều hôm qua, mức giảm đáng kể hơn 46% chỉ trong một tuần.

Bằng cách giảm xuống dưới 20.000 đô la và 1.000 đô la vào ngày hôm qua, BTC và ETH đã tạo ra các điều kiện thị trường mà các chuyên gia đã tuyên bố có thể kích hoạt một làn sóng buộc phải thanh lý. Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư quy mô lớn trong cả hai loại tiền điện tử sẽ buộc phải đóng các vị thế trên các sản phẩm phái sinh BTC và ETH, với giá quá thấp để tạo đủ tài sản thế chấp. Những sự kiện như vậy có thể sẽ đẩy giá BTC và ETH xuống thấp hơn nữa, gây ra nhiều đợt thanh lý hơn, được gọi là “cascade effect – hiệu ứng thác”.

  Giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ? Bạn phải báo cáo các giao dịch này cho IRS

Nhưng bằng cách phục hồi, thậm chí một chút, lên các mức trên 20.000 đô la và 1.000 đô la ngày hôm nay, BTC và ETH đã tạm thời dừng đợt bán tháo trượt tuyết mà một số nhà phân tích cho rằng có thể khiến BTC xuống mức thấp nhất là 13.800 đô la trong thị trường gấu hiện tại.

Mức độ nghiêm trọng và thời gian tồn tại của thị trường gấu tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng. Vụ tai nạn tiền điện tử mới nhất bắt đầu vào đầu tháng trước, khi các đồng tiền lớn giảm cùng với thị trường chứng khoán. Kể từ đó, thị trường tiền điện tử đã phải vật lộn để phục hồi, với mỗi hiệu ứng gợn sóng mới của vụ tai nạn sẽ gây thêm thiệt hại.

Những hậu quả mới nhất đến vào tuần trước khi những người cho vay tiền điện tử Celsius Network và Babel FINANCE đóng băng việc rút tiền đối với tất cả khách hàng, với lý do các vấn đề thanh khoản tiềm ẩn. Công ty đầu tư tiền điện tử lớn Three Arrows Capital cũng có thể có nguy cơ vỡ nợ.

Theo: decrypt – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất