Adobe, Behance tích hợp tính năng Solana NFT giúp người sáng tạo kiếm tiền

Adobe, Behance tích hợp tính năng Solana NFT giúp người sáng tạo kiếm tiền

Tính năng Solana NFT có thể truy cập được bởi các nhà thiết kếngười sáng tạo của Behance, những người có ví Phantom và được lưu trữ bởi QuickNode.

Vào thứ Hai, nền tảng trưng bày sáng tạo của Adobe, Behance, đã thông báo rằng nó sẽ tích hợp một tính năng mới giúp người dùng kiếm tiền từ các thiết kế của họ. Sự đổi mới này sẽ cho phép người dùng kết nối tài khoản Behance với ví Phantom của họ và hiển thị SOL NFT (mã thông báo không thể sử dụng được) trên hồ sơ tài khoản của họ.

Ví Phantom là một trong những ví dựa trên Solana hàng đầu được thiết kế cho các ứng dụng DeFi (tài chính phi tập trung) và NFT. Sau đó, QuickNode là một nền tảng cơ sở hạ tầng Web3 đặt tại Miami đã hỗ trợ phát triển và thiết kế tính năng này với Adobe trên chuỗi khối Solana.

Các nhà thiết kế và người sáng tạo của Behance có thể chủ động giới thiệu các NFT của họ được tạo trên chuỗi khối Ethereum trên hồ sơ của họ bằng cách sử dụng tính năng cần thiết này. Phó chủ tịch của Adobe, quản lý Behance-William Allen, đã nhận xét về sự đổi mới này.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh trên Twitter rằng hầu hết người dùng của Behance có thể không muốn liên quan đến Ethereum vì phí giao dịch (gas) rất cao và mức tiêu thụ điện năng cao.

  Panama thảo luận về dự luật tiền điện tử

Anh ấy quan sát thấy rằng những người sáng tạo kỹ thuật số hiện có thể thoải mái kết nối ví Phantom của họ và hiển thị SOL NFTS của họ trên Hồ sơ Behance của họ.

Trong tweet của mình, anh ấy giải thích rằng blockchain Solana là một blockchain bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake) giải quyết các vấn đề phát sinh từ blockchain của Ethereum, bao gồm phí gas cao và tiêu thụ năng lượng cao. Tuy nhiên, Solana, mặt khác, tiêu thụ năng lượng vô cùng nhỏ cho mỗi giao dịch và giá cả rất phải chăng. Như vậy, cao cấp và rất tiết kiệm chi phí.

Phantom Wallet nhận xét về sự hợp tác

Nhóm sáng tạo Phantom đã phản hồi về sự hợp tác này trong một tweet. Nền tảng đã mô tả sự hợp tác này là một sự hợp tác “khổng lồ” đối với nền kinh tế sáng tạo của Solana, vì nó cho phép các nghệ sĩ tiếp cận với một phương tiện chi phí thấp và thân thiện với môi trường để thử nghiệm với NFT.

Vào tháng 10 năm ngoái, Behance đã thực hiện nỗ lực đầu tiên bằng cách cho phép các nghệ sĩ của mình kết nối ví Phantom và các mã thông báo Nonfungible với hồ sơ Behance của họ. Sau đó, Adobe đã hợp tác với các thị trường OpenSea, Rarible, knownOrigin, thậm chí cả SuperRare NFT. Đây là một phần của CAI (Sáng kiến ​​Xác thực Nội dung) của công ty để bảo vệ những người sáng tạo và thiết kế kỹ thuật số bằng cách trưng bày dữ liệu xuất xứ.

  Thế vận hội và blockchain hợp nhất trong trò chơi dựa trên NFT mới

William Allen cũng nhấn mạnh trên Twitter rằng công ty sẽ đưa Solana Address vào công cụ Content Credentials, công cụ này sẽ có trong Photoshop để ngăn các tác phẩm nghệ thuật NFT bị đánh cắp. Như vậy, đảm bảo rằng sự công nhận đúng được đưa ra.

QuickNode cho phép Adobe thuê quyền truy cập vào Solana

Gã khổng lồ Web3, QuickNode, gần đây đã cho phép Adobe thuê quyền truy cập vào mạng chính của Solana, trái ngược với việc phát triển và quản lý nút của nó. Trang web chính thức của QuickNode cho thấy công ty là nhà cung cấp nút Solana hàng đầu. QuickNode duy trì hơn 50% toàn bộ mạng Solana.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất