Rappi ứng dụng giao hàng hàng đầu ở Mỹ Latinh chấp nhận tiền điện tử

Rappi ứng dụng giao hàng hàng đầu ở Mỹ Latinh chấp nhận tiền điện tử

Công ty đã hợp tác với Bitso và Bitpay để cho phép người dùng thanh toán các đơn đặt hàng bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Rappi, dịch vụ giao hàng phổ biến nhất ở Mỹ Latinh, đang làm việc với Bitso và Bitpay để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Theo báo cáo của Cointelegraph Brazil, Rappi đang tích hợp với Bitso và Bitpay thông qua một dự án thử nghiệm ở Mexico. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu kế hoạch thử nghiệm có cho phép tiếp cận dịch vụ ở Brazil và các nước Mỹ Latinh khác hay không.

Sebastián Mejia, người đồng sáng lập và chủ tịch của Rappi, lưu ý rằng tiền điện tử sẽ không được ứng dụng chấp nhận trực tiếp ở giai đoạn đầu tiên này. Người dùng Rappi của Mexico sẽ có thể thanh toán các khoản tín dụng bằng tiền điện tử. Sau đó, họ có thể sử dụng các khoản tín dụng của mình cho bất kỳ mặt hàng và dịch vụ nào có sẵn thông qua ứng dụng.

Tuy nhiên, theo chủ tịch của tổ chức, các kế hoạch của Rappi với tiền điện tử có nhiều tham vọng hơn. Ngoài ra, các tích hợp khác sẽ được công khai trong tương lai. Anh ấy lưu ý rằng:

  Binance Holdings đang đàm phán để có được giấy phép hoạt động tại Dubai

“Trong giai đoạn đầu tiên này, chúng tôi quyết định xây dựng một sản phẩm cho phép người tiêu dùng kết nối ví kỹ thuật số của họ và tài khoản trao đổi để chuyển đổi tiền điện tử thành tín dụng Rappi và do đó truy cập vào tất cả các sản phẩm có sẵn trong nền tảng”.

Đây không phải là lần đầu tiên một dịch vụ giao hàng lớn kết hợp thanh toán bằng Bitcoin. Lieferando, giống như Rappi, là công ty đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2017. Grubhub đã hợp tác với ứng dụng phần thưởng Bitcoin Lolli để cho phép những người tiêu dùng đói khát kiếm được tiền điện tử theo đơn đặt hàng của họ.

Khu vực Mỹ Latinh đã trở thành một điểm nóng của hoạt động chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử. Theo một nghiên cứu gần đây, 75% nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh đang tìm cách mở rộng đầu tư tiền điện tử của họ. Vào tháng 9 năm 2021, El Salvador chính thức trở thành quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất