Apple sẽ kích hoạt thanh toán bằng tiền điện tử với ‘Tap to pay’ vào cuối năm 2022

Apple sẽ kích hoạt thanh toán bằng tiền điện tử với 'Tap to pay' vào cuối năm 2022

Trong một thông cáo báo chí ngày hôm qua, Apple đã công bố tính năng Tap to Pay mới cho iPhone. Tính năng này cho phép hàng triệu người bán trên Apple Pay có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch bằng một cú chạm đơn giản bất kể phương thức thanh toán là gì.

Apple đã thông báo rằng ngoài Apple Pay, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc cũng như các ví kỹ thuật số khác cũng sẽ có thể thực hiện các giao dịch mà không cần bất kỳ phần cứng hoặc cổng thanh toán nào của bên thứ ba.

Apple giành được một phần của tiền điện tử

Sử dụng công nghệ NFC, công ty sẽ cung cấp cho người dùng iPhone XS và các mẫu cao hơn, cơ hội để thực hiện các giao dịch của họ hoàn toàn không dây. Cùng với thông báo, Phó chủ tịch của Apple Pay và Wallet, Jennifer Bailey, đã tuyên bố:

“Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng nhấn để thanh toán bằng ví kỹ thuật số và thẻ tín dụng, Tap to Pay trên iPhone sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp một cách an toàn, riêng tư và dễ dàng để chấp nhận thanh toán không tiếp xúc và mở khóa trải nghiệm thanh toán mới bằng cách sử dụng sức mạnh, bảo mật và sự tiện lợi của iPhone ”

Cô ấy nói thêm:

“Cộng tác với các nền tảng thanh toán, nhà phát triển ứng dụng và mạng thanh toán, chúng tôi đang giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô – từ doanh nghiệp bán lẻ đến các nhà bán lẻ lớn – dễ dàng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc và tiếp tục phát triển doanh nghiệp của họ dễ dàng hơn bao giờ hết.”

  Soldier Ape NFT kỷ niệm 20K + thành viên

Bây giờ điều này chuyển thành thanh toán bằng tiền điện tử, CoinbaseCrypto.com đều đã tung ra thẻ ghi nợ của riêng họ. Thẻ Coinbase và Thẻ Visa Crypto.com cho phép người dùng về cơ bản sử dụng tiền điện tử thu được của họ làm phương thức thanh toán.

Cả hai công ty đều tích hợp thêm với những gã khổng lồ về thanh toán là Apple Pay và Google Pay. Điều này cho phép người dùng hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử của họ thông qua một trong hai ứng dụng. Về quá trình thực hiện các giao dịch này, Coinbase cho biết:

“Coinbase sẽ tự động chuyển đổi tất cả tiền điện tử sang Đô la Mỹ và chuyển tiền vào Thẻ Coinbase của bạn (ít phí chuyển đổi hơn) để sử dụng cho các giao dịch mua và rút tiền ATM. ”

Do đó, với việc Apple hiện đang kích hoạt tính năng Tap to Pay, việc chấp nhận các khoản thanh toán trực tiếp đến và qua iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với mọi doanh nghiệp hoặc nhà bán lẻ.

Hiện tại, hơn 90% tất cả các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ chấp nhận Apple Pay và với tính năng này, hầu như bất kỳ doanh nghiệp hoặc nhà bán lẻ nào có iPhone đều có thể chấp nhận thanh toán bằng Tap to Pay. Nói một cách đơn giản, tiền điện tử có thể được sử dụng như một phương thức giao dịch hầu như ở bất kỳ đâu và ở khắp mọi nơi ở Hoa Kỳ.

  Dubai thông qua Luật tiền điện tử ban đầu, thành lập cơ quan độc lập để giám sát

Cuộc chơi của thanh toán bằng tiền điện tử

Trong thế giới ngày nay, thanh toán không tiếp xúc đã trở thành một nhu cầu cần thiết cũng như là một lựa chọn ưa thích của hàng triệu người trên khắp thế giới. Và ngành công nghiệp đó đang bị thống trị bởi Apple Pay.

Công ty duy nhất khác trong ngành này thách thức thanh toán bằng tiền điện tử là Google Pay, nhưng đáng buồn là nó chỉ có 3% sự thống trị ở các thị trường Mỹ. Mặt khác, Apple Pay nắm giữ 92% sự thống trị khổng lồ.

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn Google cố gắng. Gần đây, Google đã thuê một chuyên gia kỳ cựu của PayPal để bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng tiền điện tử. Chủ tịch thương mại của Google cũng nói với Bloomberg:

“Tiền điện tử là thứ mà chúng tôi rất chú ý. Khi nhu cầu của người dùng và nhu cầu của người bán phát triển, chúng tôi sẽ phát triển cùng với nó. ”

Vì vậy, với việc Apple chuẩn bị tung ra tính năng Tap to Pay của họ vào cuối năm nay, họ không chỉ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo mà còn cho Google một khoảng thời gian để bắt kịp tốc độ và đạt được chỗ đứng trên thị trường.

Nguồn: FX Empire

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất