Manchester City kết hợp Sony xây dựng sân vận động bóng đá đầu tiên trên thế giới trong metaverse

Manchester City kết hợp Sony xây dựng sân vận động bóng đá đầu tiên trên thế giới trong metaverse

Manchester City, nhà đương kim vô địch giải Ngoại hạng Anh, đã bắt đầu xây dựng sân vận động bóng đá đầu tiên trên thế giới với sự hỗ trợ của các chuyên gia thực tế ảo (VR) từ Sony.

Trong một thỏa thuận kéo dài ba năm, Manchester City đã hợp tác với Sony và trong khi dự án vẫn đang ở giai đoạn đầu, các nhóm chuyên gia của công ty đã đến thăm Sân vận động Etihad để lập bản đồ kỹ thuật số và phát triển một phiên bản thực tế ảo của nó theo báo cáo độc quyền của inews.co.uk .

Etihad Sân vận động của câu lạc bộ sẽ được biến thành trung tâm của Man City trong thế giới thực tế ảo nhờ công nghệ phân tích hình ảnh và theo dõi bộ khung được phát triển bởi Hawk-Eye, một công ty con của tập đoàn công nghệ và giải trí khổng lồ.

Các quan chức từ Manchester City đang làm việc trong dự án nhìn thấy một ngày mà Sân vận động Eithad ảo có thể được lấp đầy ghế ngồi, cho phép những người hâm mộ có thể chưa bao giờ đến Manchester để xem các trận đấu trực tiếp từ sự thoải mái tại nhà của họ, dù họ ở đâu trên thế giới.

Các ý tưởng gặp gỡ những người chơi trong metaverse đã được thảo luận

Các khái niệm bổ sung đang được xem xét bao gồm khả năng người hâm mộ gặp gỡ những người chơi khác trong metaverse, giao tiếp với nhau và mua những thứ không thể tiếp cận được trong thế giới thực.

  Sự khác biệt giữa NFT và tiền điện tử là gì?

Giám đốc tiếp thị và tương tác với người hâm mộ của City Football Group, Nuria Tarre, cho biết:

“Toàn bộ điểm mà chúng tôi có thể tưởng tượng về việc có metaverse là bạn có thể tạo lại một trò chơi, bạn có thể xem trận đấu trực tiếp, bạn là một phần của hành động theo một cách khác thông qua các góc độ khác nhau và bạn có thể lấp đầy sân vận động tùy thích bởi vì nó không giới hạn, nó hoàn toàn ảo ”.

Cô ấy nói thêm:

“Tôi nghĩ rằng hình ảnh truyền thống của một người ngồi trên ghế sofa, xem màn hình, là điều mà chúng ta không thể tưởng tượng được sẽ vẫn trở thành hiện thực, thậm chí không phải trong 10 năm nữa, có thể là 5 năm nữa. Mọi thứ diễn biến nhanh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều ”.

Nếu bóng đá thành công trong metaverse, nó có khả năng cách mạng hóa cách phân phối bản quyền truyền hình.

Hiện tại, chúng được bán cho các đài truyền hình như một phần của gói toàn giải Ngoại hạng Anh, nhưng các đội hiện đang xem xét triển vọng bán chúng trực tiếp cho người hâm mộ, có thể thông qua metavers của chính họ, trong tương lai.

Nguồn: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất