5 cách đáng ngạc nhiên NFT có thể được sử dụng để tiếp thị

5 cách đáng ngạc nhiên NFT có thể được sử dụng để tiếp thị

Được xuất bản trên BBC, tweet đầu tiên của Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey trị giá 2,9 triệu đô la (2,1 triệu bảng Anh) như một mã thông báo không thể thay thế. Nghe có vẻ ngạc nhiên đúng không?

Ngày nay, các trang web kỹ thuật số tràn ngập sự cường điệu về NFT. Nghệ thuật ảo và đồ sưu tầm đắt tiền, các vật phẩm đặc biệt trong trò chơi và các hoạt động gây quỹ kỹ thuật số – là một số ví dụ về cách NFT đang được sử dụng để tiếp thị.

Cho đến gần đây, các công ty chủ yếu dựa vào các chiến thuật tiếp thị đã được thử và thực như quảng cáo trả tiền, các chương trình liên kết và tiếp thị trên mạng xã hội.

Bây giờ, chúng ta đang trên bờ vực khám phá một vũ trụ hoàn toàn mới, chính xác là metaverse, mang lại rất nhiều khả năng tiếp thị. Và một trong những khả năng đó là NFT.

Nhưng chính xác thì NFT là gì và chúng có thể được sử dụng như thế nào để tiếp thị?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến NFTs là gì và cách các công ty triển khai NFT trong chiến lược tiếp thị của họ.

NFT là gì?

NFT, viết tắt của “mã thông báo không thể thay thế”, là một chủ đề nóng trên toàn cầu. Để hiểu chính xác NFT là gì, hãy chia nhỏ thuật ngữ:

Không thể thay thế

Fungible có nghĩa là thứ có thể trao đổi mà không ảnh hưởng đến giá trị cá nhân. Ở đây, những hàng hóa có thể thay thế cho nhau được hoán đổi cho một mặt hàng khác giống hệt nhau theo một thuật ngữ có thể thay thế được.

Biết được điều này sẽ làm rõ ý nghĩa của “không thể thay thế” – hàng hóa không thể được trao đổi vì giá trị mà chúng cung cấp không giống nhau. Bạn không thể hoán đổi một Thẻ Bóng đá Mỹ với một Thẻ khác, vì cả hai đều có giá trị riêng.

Tương tự, “Hoa loa kèn” của Claude Monet không thể thay thế bằng “Hoa hướng dương” của Vincent van Gogh. Cả hai đều là những bức tranh nhưng tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị không thể thay thế nhau.

Do đó, NFT là tài sản kỹ thuật số không thể thay thế được – không thể trao đổi nhưng được bán và mua.

Mã thông báo

Theo nghĩa đen, mã thông báo là một biểu tượng, một dấu hiệu của một cái gì đó. Khi nói đến NFT, mã thông báo có nghĩa là “quyền sở hữu” các mặt hàng NFT đặc biệt. Bạn có thể mã hóa nhiều NFT đồng thời, nhưng một mã NFT chỉ có thể có một chủ sở hữu.

  Tiền điện tử mới, VOYCEToken giá vốn hóa thị trường trên 1 triệu đô la

Ngoài ra, mã thông báo hoạt động như tiền ảo. Giống như Bitcoin, Litecoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, mã thông báo cũng đề cập đến một loại tiền ảo.

Ngoài ra, các mã thông báo này trong NFT được bảo vệ bởi chuỗi khối Ethereum để bảo vệ hồ sơ quyền sở hữu của NFT khỏi sự sửa đổi và sao chép / dán bất hợp pháp của một mục NFT khác.

Kết hợp các thuật ngữ mã thông báo không thể thay thế, NFT có nghĩa là một vật phẩm duy nhất, không thể thay thế được bảo vệ bởi chuỗi khối Ethereum. Một NFT không thể được sao chép và chỉ có một chủ sở hữu tại một thời điểm.

5 cách đáng ngạc nhiên NFT có thể được sử dụng để tiếp thị

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu thêm về NFT và năm cách đáng ngạc nhiên mà bạn có thể sử dụng chúng để tiếp thị.

1. Chơi game

Tiếp thị NFT trong trò chơi

Trò chơi hiện đại là một trong những lĩnh vực hàng đầu để tiếp thị NFT. Điều này là do các trò chơi phổ biến như Fortnight liên quan đến đồ họa chi tiết và giao diện / trang phục cho hình đại diện của họ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo và bán NFT dưới dạng vật nuôi kỹ thuật số, skin đại diện và các thứ ảo khác được sử dụng trong trò chơi.

Ngoài ra, vì các trò chơi như Fortnight chấp nhận tiền điện tử để mua quần áo này hoặc hàng hóa ảo khác, nên người chơi có khả năng đầu tư vào các NFT này. Do đó, bạn có thể tiếp thị NFT của mình trong trò chơi và thậm chí tạo mô hình kinh doanh dựa trên NFT để nâng nó lên một tầm cao!

NFT hiện đã trở thành xu hướng chủ đạo và ngành công nghiệp trò chơi đang ở vị trí độc nhất để tận dụng các tài sản kỹ thuật số này và kiếm tiền từ cơn sốt.

Trên thực tế, có báo cáo rằng công ty khởi nghiệp trò chơi Mythical Games đã huy động được 75 triệu đô la để tạo ra một nền tảng sử dụng NFT thay cho hình đại diện cho phép người chơi bán hoặc trao đổi các nhân vật NFT của họ trên nền tảng này.

NFT và chơi game đi đôi với nhau. Và ngành công nghiệp trò chơi đang sử dụng NFT không chỉ để tiếp thị trò chơi và sản phẩm của họ mà còn để phát triển và thúc đẩy cơ sở người dùng trung thành.

2. Bán vé

Tiếp thị NFT trong việc bán vé

Trong những năm gần đây, đã có một sự thay đổi lớn trong cách mọi người “trả tiền” cho hàng hóa. Ví dụ: bây giờ bạn có thể mua vé xem buổi hòa nhạc yêu thích của mình hoặc một sự kiện thể thao bằng NFT bằng bitcoin.

Bất kể loại sự kiện nào – hội thảo, triển lãm thương mại, hội chợ triển lãm… – NFT sẽ đóng vai trò là vé ảo.

Đừng quên nội dung bắt mắt, đặc biệt mà NFT sẽ phản ánh, khiến nó trở thành một trong những mục kỹ thuật số tốt nhất để thu hút khán giả. Bạn cũng có thể thiết kế NFT cho một sự kiện âm nhạc hoặc thể thao và có những người hâm mộ cuồng nhiệt xếp hàng mua vé.

  Bảo tàng thành phố New York ra mắt NFT

Ví dụ: chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban, nhìn thấy cơ hội lớn bằng cách sử dụng NFT và muốn thực hiện hành động:

“Chúng tôi đang cố gắng tìm một lựa chọn tốt để biến vé của chúng tôi thành NFT. Chúng tôi muốn có thể tìm ra cách để không chỉ người tiêu dùng, người hâm mộ của chúng tôi, có thể mua vé và bán lại mà chúng tôi tiếp tục kiếm tiền bản quyền từ chúng”.

Hơn nữa, Vé NFT ảo cũng có thể bao gồm các dịch vụ bổ sung, như đồ uống, bữa ăn hoặc áo thun. Và không giống như một vé giấy mất giá trị khi sự kiện kết thúc, một NFT sẽ vẫn giữ nguyên giá trị của nó.

3. Ngành thời trang

Tiếp thị NFT trong lĩnh vực thời trang

Mặc dù ngành công nghiệp thời trang và NFT có vẻ không phải là sự phù hợp hoàn hảo, nhưng cuối cùng chúng có thể trở thành một cặp đôi trời sinh.

Và điều này là do ngành công nghiệp thời trang hiện đang sẵn sàng hỗ trợ sự thành công của NFT trong ngành công nghiệp game.

Ví dụ: các nền tảng kỹ thuật số như The Fabricant Studio, sẽ cho phép bạn tạo quần áo NFT kỹ thuật số của riêng mình mà người dùng có thể mua cho hình đại diện kỹ thuật số của họ trong metaverse.

Và các thương hiệu thời trang lớn cũng đang tham gia vào một số hành động của NFT. Ví dụ, Gucci đã hợp tác với nhà đấu giá Christie’s để tạo ra một chiếc NFT được bán với giá 25.000 đô la.

Burberry đã hợp tác với nhà phát triển trò chơi Mythical Games, để tạo ra NFT của riêng họ có tên Shark Blanco có thể mua và bán trong trò chơi.

NFT và metaverse mang đến cho các thương hiệu và nhà thiết kế thời trang cơ hội tạo, tiếp thị và bán trang phục kỹ thuật số cho hàng triệu và có khả năng là hàng tỷ người muốn hình đại diện kỹ thuật số của họ được trang trí theo xu hướng thời trang mới nhất.

Khả năng với thời trang và NFT thực sự là vô tận. Chỉ cần tưởng tượng, bạn có thể là Prada, Gucci hoặc Nike tiếp theo của metaverse. Mọi thứ đều có thể xảy ra trong metaverse!

4. Đơn đặt hàng trước sản phẩm

Tiếp thị NFT trong lĩnh vực đặt hàng trước

Mọi công ty và doanh nhân đều muốn có nhiều đơn đặt hàng trước sản phẩm của họ. Điều này không chỉ giúp tạo ra dòng tiền mà còn là một cách tuyệt vời để đánh giá sự quan tâm của công chúng.

Một ví dụ thú vị về cách NFT có thể được sử dụng trong các đơn đặt hàng trước là với Gary Vaynerchuk. Gary Vee đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn mà những người yêu thích NFTs không thể từ chối.

Lời đề nghị của anh ấy là gì? Chà, đối với cuốn sách mới nhất của anh ấy, Mười hai cuốn rưỡi, cứ mười hai cuốn sách mà bạn mua, trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ nhận được một trong những NFT rất được Gary thèm muốn.

  OneDegree hợp tác Munich Re mở rộng phạm vi bảo hiểm tiền điện tử cho NFT

Chiến lược này thành công đến nỗi việc bán trước cuốn sách của anh ấy đã khiến ngày phát hành cuốn sách của anh ấy bị lùi lại hai tuần.

Vào cuối ngày, Gary đã bán được một triệu cuốn sách bằng cách sử dụng NFT. Và điều này cũng thiết lập một cột mốc doanh số của một trong những đơn đặt hàng trước lớn nhất của một cuốn sách trong khoảng thời gian 24 giờ.

Không nghi ngờ gì nữa, các công ty và doanh nhân khác đã được truyền cảm hứng từ chiến thuật tiếp thị NFT của Gary và có khả năng chúng ta sẽ thấy nhiều chiến lược trước khi ra mắt như thế này trong tương lai.

5. Ủng hộ một nguyên nhân chính đáng

Không còn đủ để một công ty bán các sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh. Nếu các công ty muốn giành được trái tim của khách hàng của họ, họ phải hỗ trợ những nguyên nhân xứng đáng và trả lại cho cộng đồng của họ.

Trên thực tế, 84% thế hệ millennials (là thế hệ sinh năm 1981 đến đầu những năm 2000) được báo cáo nói rằng họ muốn ủng hộ các thương hiệu có giá trị mạnh mẽ và cung cấp sự minh bạch.

Và các công ty đang tìm ra những cách độc đáo và sáng tạo để nuôi dưỡng niềm tin với khách hàng của họ. Giống như Kinetic Sand, cung cấp một loại cát có thể ép được, có thể nặn được, đã nhanh chóng trở nên phổ biến.

Kinetic Sand đã hợp tác với nghệ sĩ Dan Lam để tạo và bán NFT để giúp quyên góp tiền cho Câu lạc bộ nam và nữ của Mỹ, để họ có thể phát triển các chương trình trải nghiệm nghệ thuật và sáng tạo của mình.

Ngay cả các tổ chức từ thiện cũng bắt đầu hợp tác với những người nổi tiếng, nhạc sĩ, vận động viên và những người có ảnh hưởng khác để tạo và bán NFT của riêng họ.

Phần kết luận

NFT là viết tắt của một mã thông báo không thể thay thế – một vật phẩm ảo, một tài sản kỹ thuật số được thiết kế cho các mục đích bán và mua. NFTs chỉ có một chủ sở hữu và chuỗi khối Ethereum đảm bảo các yêu cầu về bản quyền.

NFT cung cấp cho các công ty một cách mới để tiếp thị doanh nghiệp của họ, quảng bá sản phẩm mới và tiếp cận đối tượng mới.

Một số ngành đang triển khai NFT vào chiến lược tiếp thị của họ bao gồm trò chơi, thời trang và xuất bản, chỉ là một vài trong số đó.

Liệu NFT có phải là một chiến lược tiếp thị dài hạn khả thi hay không vẫn chưa được xác định và chỉ có thời gian mới trả lời được liệu NFT có ở lại đây hay không.

Có một điều chắc chắn là có rất nhiều sự chú ý và quan tâm đến NFT và một số công ty đang bắt đầu nhận thấy lợi ích của việc triển khai NFT vào chiến lược tiếp thị của họ.

Theo: jeffbullas

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất