Vitalik Buterin gọi Craig Wright là kẻ lừa đảo, dám tự xưng là Nakamoto để kiện anh ta

Vitalik Buterin gọi Craig Wright là kẻ lừa đảo, dám tự xưng là Nakamoto để kiện anh ta

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã tấn công nhà khoa học máy tính người Úc Craig Wright rằng anh ta là một kẻ lừa đảo khi tuyên bố là người sáng lập ẩn danh của bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Phát biểu trên Lex Fridman Podcast, Buterin cho biết với tư cách là một kẻ lừa đảo, Wright xây dựng khán giả từ việc thảo luận về những điều mà mọi người bực bội nhất trong khi so sánh anh ta với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo nhà sáng lập ethereum, Wright ban đầu đã có những đóng góp đúng đắn cho cuộc tranh luận về khối bitcoin với cộng đồng bitcoin cash đang tập hợp xung quanh anh ta.

Tuy nhiên, Buterin lưu ý rằng lập trường của Wright về việc trở thành Nakomoto cuối cùng đã bị lật tẩy khi anh ta bắt đầu nói ra những điều sai lầm về mặt kỹ thuật. Anh ấy nói Wright không phải là một trí thức. Ví dụ, Buterin đã chỉ ra các lập luận của Wright rằng đường cong elip của bitcoin thân thiện với các cặp tiền mã hóa, điều mà anh ta không thể bảo vệ.

Cả Wright và Buterin đã trải qua một mối quan hệ khó khăn kể từ năm 2018 bắt đầu trong hội nghị Deconomy, nơi họ đóng vai trò là thành viên tham luận. Hội thảo đưa ra cuộc tranh luận về những bất đồng và bất đồng xung quanh những người đề xuất hàng đầu về bitcoin và bitcoin cash.

  Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị của Twitter

Buterin cho rằng Wright là một kẻ gian lận vì thiếu lập luận vững chắc về vị trí khối nhỏ.

Sẵn sàng theo đuổi pháp lý để ‘bảo vệ’ địa vị Satoshi Nakamoto

Năm 2021, Wright bắt đầu theo đuổi pháp lý để bảo vệ tư cách được cho là Satoshi Nakamoto của mình. Đầu năm nay, một tòa án ở London đã xem xét yêu cầu bồi thường của Wright đối với Satoshi. Tòa án đã cho phép anh ta tống đạt một vụ kiện bản quyền chống lại nhà xuất bản bitcoin.org, có bút danh là Cøbra .

Trang web lưu trữ báo cáo chính thức về bitcoin và Wright tuyên bố rằng không có bên thứ ba nào nên xuất bản nó vì anh ấy là tác giả của tài liệu.

Gần đây, Wright đã khởi kiện 16 nhà phát triển bitcoin trong nỗ lực lấy lại 111.000 bitcoin từ hai địa chỉ mà anh ta tuyên bố là bị mất khóa cá nhân.

Vụ kiện chống lại các nhà phát triển từ bốn mạng, bao gồm Bitcoin Satoshi Vision (BSV), Bitcoin Core (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Cash ABC (ABC). Anh ta tuyên bố đã mất chìa khóa sau một sự cố hack.

Nguồn: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất