Công nghệ AR là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với Metaverse?

Công nghệ AR là gì và tại sao lại quan trọng đối với Metaverse

Thực tế tăng cường được sử dụng để làm gì?

Thực tế tăng cường có thể được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể làm phong phú thêm các hoạt động hàng ngày hoặc đổi mới dịch vụ của mình với tư cách là một nhà kinh doanh.

Thực tế tăng cường, hay AR (Augmented Reality), là một kỹ thuật thêm các lớp vào thế giới như chúng ta đã quen với nó. Những lớp này có thể là thông tin thị giác, thính giác và giác quan để nâng cao trải nghiệm của bạn. Các công ty sử dụng các kỹ thuật thực tế tăng cường để quảng bá sản phẩm của họ, thu thập dữ liệu quan trọng và khởi động các chiến dịch tiếp thị. Trong cuộc sống hàng ngày, Pokémon Go có lẽ là một trong những ví dụ về AR nổi tiếng nhất.

Hãy nghĩ về những đôi giày thể thao thực sự tuyệt vời mà bạn muốn mua. Các cửa hàng địa phương không có các mặt hàng bạn đang tìm kiếm, vì vậy bạn mua trực tuyến. Nhưng, liệu chúng có phù hợp với trang phục yêu thích của bạn và bạn có còn thích chúng một khi chúng đã đi trên chân bạn không? Với công nghệ AR, bạn có thể thử giày thể thao tại nhà. Vấn đề đã được giải quyết.

Thực tế tăng cường so với thực tế ảo

Thực tế ảo là hoàn toàn ảo, trong khi thực tế tăng cường sử dụng bối cảnh thế giới thực.

Cả thực tế ảo và thực tế tăng cường đều là những công nghệ thiết yếu để định hình và truy cập vào Metaverse. Thực tế ảo, hay VR (Virtual Reality), là một trải nghiệm mà bạn có thể thay thế môi trường xung quanh hiện tại bằng một môi trường giả lập.

Thực tế ảo là hoàn toàn ảo, trong khi thực tế tăng cường sử dụng bối cảnh thế giới thực

AR về cơ bản là thực tế hàng ngày của chúng ta, nhưng với một lớp thông tin bổ sung ở trên cùng. Một ví dụ tuyệt vời về thực tế tăng cường là công cụ từ thương hiệu làm đẹp L’Oréal cho phép bạn thử nghiệm các kiểu trang điểm khác nhau trên khuôn mặt của mình. Điều quan trọng về AR là hầu như ai cũng có thể trải nghiệm nó vì tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh. Mục đích của thực tế tăng cường là nâng cao giá trị cho người dùng, mà bây giờ chúng ta sẽ đi sâu hơn vào.

  Shibarium lớp 2 Shiba Inu sẽ sớm bước vào giai đoạn thử nghiệm

Vai trò của thực tế tăng cường trong metaverse

AR và Metaverse giống như một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Bạn có thể sử dụng chúng cách xa nhau, nhưng chúng tốt hơn với nhau.

Metaverse là một bối cảnh kỹ thuật số mà người tham gia có thể sử dụng để xây dựng môi trường ảo của riêng họ. Đó là một mạng lưới các thế giới ảo khác nhau mà bạn có thể xâm nhập bằng cách đeo kính VR. Nhưng, đây là một câu hỏi: Bạn có thể cho biết tại sao thực tế tăng cường lại quan trọng đối với Metaverse không? Vai trò của AR trong Metaverse là gì?

Metaverse là một bối cảnh kỹ thuật số mà người tham gia có thể sử dụng để xây dựng môi trường ảo của riêng họ

Mặc dù bạn không thể thay đổi thế giới mà bạn đang sống, nhưng thực tế tăng cường giúp mang đến cho môi trường xung quanh bạn một chiều kích bổ sung. Bằng cách sử dụng hình ảnh, âm thanh, văn bản hoặc thậm chí dữ liệu GPS, bạn có thể làm phong phú thêm địa điểm đang ở. Điều quan trọng là các yếu tố này được trình bày theo không gian để ảnh hưởng đến nhận thức về độ sâu của bạn.

Kỹ thuật AR có một mức độ sức mạnh nhất định, thuyết phục bộ não của bạn rằng những yếu tố đó thực sự tồn tại trong môi trường của bạn. Và, đó là khoảnh khắc thế giới hiện tại của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Vì vậy, đối với bất kỳ ai tự hỏi: Liệu Metaverse có giống với thực tế tăng cường không? Nó không phải. Theo Mark Zuckerberg, Metaverse là một loại “internet hiện thân”. “Bạn có thể đưa nó vào thực tế của mình bằng cách sử dụng AR”.

Tương lai của thực tế tăng cường

Tương lai của AR đầy hứa hẹn. Nó thuận tiện và đầy thách thức cho người tiêu dùng và một nguồn thu nhập mới cho các doanh nghiệp.

Thực tế tăng cường vẫn còn khá mới vào lúc này, nhưng nó sẽ đạt đến độ chín trong những năm tới. Đó là một kỹ thuật sáng tạo cũng sẽ làm tăng giá trị cho cuộc sống hàng ngày. Thị trường AR toàn cầu dự kiến ​​sẽ phát triển trong những năm tới, với giá trị vốn hóa thị trường dự kiến ​​đạt gần 300 tỷ USD vào năm 2024.

  Ngân hàng lớn nhất của Israel thành lập năm 1902 cho phép giao dịch tiền điện tử

Nhiều thương hiệu đang nghiên cứu các giải pháp AR cho khách hàng của họ. Ví dụ, Apple đang phát triển tai nghe AR/VR. Lúc đầu, ngày sản xuất được lùi lại từ năm 2020 xuống 2022, nhưng tin đồn cho thấy họ đã hoàn thành các thử nghiệm sản xuất quan trọng của nó.

Thực tế tăng cường mang lại lợi ích như thế nào cho xã hội?

Thực tế mở rộng có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Nó có thể giúp bạn xác định và nhận ra các mặt hàng hoặc được thông báo bằng thông tin kỹ thuật số.

Chúng ta đã nói rất nhiều về việc áp dụng công nghệ AR trong Metaverse và những phát triển này có ý nghĩa như thế nào trong những năm sắp tới. Nhưng, điều này sẽ để lại chúng ta ở đâu bây giờ? Thực tế tăng cường mang lại lợi ích như thế nào cho xã hội vào năm 2022/2023?

Công nghệ tiên tiến này rất hữu ích để tích hợp thông tin kỹ thuật số vào môi trường vật lý của bạn. Bạn có thể hình dung tuyến đường đi bộ trong các tổ chức công cộng để tránh sự mơ hồ và không chắc chắn cho khách hàng của mình. Hoặc, nghĩ đến trường hợp khẩn cấp khi không có chuyên gia chăm sóc sức khỏe nào ở trong tầm mắt. Nhờ AR, bạn có thể không chỉ tra cứu các phương pháp điều trị sơ cứu mà còn có thể học cách thực hiện chúng một cách chính xác. Nó có thể cứu một mạng người.

Thực tế tăng cường cho người khiếm thị cũng đang xuất hiện. Hãy nghĩ về những điều đơn giản trong cuộc sống, chẳng hạn như lên xe buýt. Nhưng, làm thế nào để bạn tìm thấy bến xe buýt nếu bạn không thể nhìn thấy nó? Với tai nghe AR / VR, bạn có thể nhận dạng và xác định các đối tượng và thậm chí sử dụng tính năng nhận dạng văn bản. Điều này giúp bạn không phải đợi bên cây thay vì ở trạm xe buýt.

Vai trò của thực tế tăng cường trong học tập và giáo dục

Bạn có thể giới thiệu cho mọi người các phương pháp hoặc đối tượng hoặc chỉ đào tạo họ trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe.

Ứng dụng của thực tế tăng cường trong giáo dục

Thực tế tăng cường chủ yếu được sử dụng cho mục đích thương mại điện tử hoặc chơi game, nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Chỉ cần nghĩ về ứng dụng trong giáo dục – khả năng là vô tận. Hãy cùng khám phá một vài trong số chúng.

  Bain Capital Ventures ra mắt quỹ tiền điện tử trị giá 560 triệu đô la

Đầu tiên, người dân và bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng công nghệ AR để thực hiện các hoạt động ảo. Các chuyên gia đang tích lũy kinh nghiệm thực tế mà không mạo hiểm tính mạng của người khác.

Thứ hai, trong đại dịch COVID-19, có một điểm thấp trong các cuộc chạm trán vì những lý do rõ ràng. Các đại lý bất động sản đã tìm ra một cách tuyệt vời để dạy mọi người về cơ hội của bất động sản. Khi tương tác trực tiếp là một thách thức, AR cho phép bạn khám phá các tùy chọn của bất động sản mà không cần rời khỏi nhà của bạn.

Làm thế nào để thực tế tăng cường có thể được sử dụng trong một lớp học?

Làm thế nào để giáo viên sử dụng thực tế tăng cường? Là một giáo viên, bạn có thể làm phong phú chương trình giảng dạy và cung cấp cho trẻ em những kinh nghiệm học tập quý giá.

Giáo viên có thể làm cho chương trình giảng dạy hấp dẫn hơn bằng cách sử dụng thực tế tăng cường hoặc thực tế hỗn hợp. Trải nghiệm tương tác sẽ giúp học sinh duy trì sự tập trung và cải thiện động lực của họ. Kết quả của học sinh cũng sẽ được cải thiện bằng cách áp dụng AR và thậm chí có thể là Metaverse trong lớp học.

Giáo viên có thể tạo những chương trình thực tế tăng cường trên máy tính

Đối với giáo viên, điều quan trọng là phải ghi nhớ “tại sao”. Tại sao chúng tôi muốn đưa AR trở thành một phần của chương trình giảng dạy? Thực tế tăng cường sẽ thay đổi giáo dục như thế nào? Có nhiều cách để triển khai công nghệ AR trong lớp học:

Thay đổi cách học sinh tương tác bằng cách làm việc với các câu chuyện và câu đố. Đưa những câu chuyện vào cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng như ngày nay;
Nhìn vào bên trong cơ thể con người nghe có vẻ mơ hồ, nhưng nhờ AR, sinh viên thực sự có thể nhìn thấy cơ thể bên trong trông như thế nào trong các lớp học sức khỏe;
SkyMap của Google là một nền tảng thú vị để khám phá hệ mặt trời của chúng ta. Bằng cách nghiêng thiết bị của bạn lên trên, bạn có thể tìm hiểu ngay lập tức về tất cả các hành tinh, ngôi sao và chòm sao ở trên đó.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất