Chip khai thác Bitcoin của Intel chỉ mạnh bằng một nửa của Bitmain, theo thông số kỹ thuật

Chip khai thác Bitcoin của Intel chỉ mạnh bằng một nửa của Bitmain, theo thông số kỹ thuật

Intel (NASDAQ:INTC) gần đây đã công bố sự phát triển của BonazaMine, một bộ xử lý Bitcoin ASIC độc nhất vô nhị và đáng chú ý là dự án đầu tiên của công ty vào ngành khai thác tiền điện tử.

Khi công bố quyết định trong Hội nghị Quốc tế về Mạch thể rắn 2022 (ISSCC) của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE), diễn ra từ ngày 20 – 24/2, Intel tuyên bố chip khai thác tiền điện tử của mình nhanh hơn 1.000 lần so với các GPU khác.

Trong khi tham dự, Intel cũng đã trình diễn Hệ thống BonanzaMine, có 300 BonanzaMine ASIC và có thông lượng 40 THash/s trong khi yêu cầu 3600W điện. Tuy nhiên, cần phải chỉ ra rằng điều này không thể đạt được một nửa hiệu suất của máy khai thác mới nhất của Bitmain, theo phóng viên tiền điện tử Colin Wu trích dẫn một báo cáo của wccftech.com .

Chip khai thác Bitcoin thế hệ đầu tiên của Intel

Khi Intel đã tiết lộ các thông số kỹ thuật của chip khai thác Bitcoin thế hệ đầu tiên của mình, với 40 THash/s trong khi yêu cầu 3600W điện. Về vấn đề này, Wu nhấn mạnh rằng đây có thể là một sản phẩm của năm 2018, anh ấy nói :

“Intel đã tiết lộ các chi tiết kỹ thuật của chip khai thác bitcoin thế hệ đầu tiên của mình, 40T + 3600W, nhưng cần lưu ý rằng đây có thể là một sản phẩm của năm 2018. Con chip thế hệ thứ hai mới nhất vẫn chưa được tiết lộ, và hiệu suất có thể vào khoảng 35J/T ”.

  Binance giành được giấy phép tiền điện tử ở Bahrain trong bối cảnh Trung Đông mở rộng

Hơn nữa, máy sẽ có tổng cộng 75 BonanzaMine ASIC được xử lý như một chồng điện áp gồm 25 chip sâu trên mỗi bảng băm, cho phép điện áp đầu vào là 8,875 V được chia thành 355 mV trải dài trên mỗi nhóm ASIC kết hợp.

Intel cũng đề xuất một chiến lược để tăng hiệu suất khai thác lên đến 5% đồng thời giảm tổn thất do rớt IR. Tất cả các bo mạch đều được trang bị bộ vi điều khiển giám sát mức nhiệt độ và điện áp.

Chip khai thác Bitcoin của Intel sẽ xuất xưởng trong năm nay

Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Đồ họa và Hệ thống Máy tính Tăng tốc tại Intel, Raja Koduri, cho biết:

“Bộ tăng tốc blockchain của chúng tôi sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay. Chúng tôi tương tác trực tiếp với những khách hàng có chung mục tiêu phát triển bền vững của chúng tôi. Argo Blockchain, BLOCK (trước đây gọi là Square) và Cơ sở hạ tầng GRIID là những khách hàng đầu tiên của chúng tôi cho sản phẩm sắp ra mắt này. Kiến trúc này được thực hiện trên một mảnh silicon nhỏ để nó có tác động tối thiểu đến việc cung cấp các sản phẩm hiện tại ”.

Vì Intel đang giới thiệu một hệ thống khai thác Bitcoin toàn diện, lợi thế của kích thước chip siêu nhỏ cho phép ứng dụng vào các hệ thống khai thác tiền điện tử nhỏ hơn vì thành phần thị trường này hiện đang thiếu các đổi mới cạnh tranh.

  Các nhà xuất bản trò chơi Hàn Quốc háo hức với việc làm P2E, NFT trước khi phát hành thu nhập

Intel đã không công bố ngày ra mắt cũng như thông tin ban đầu cho bộ vi xử lý hoặc hệ thống. Tuy nhiên, doanh nghiệp tiền điện tử non trẻ GRIID là khách hàng đầu tiên của Intel sử dụng chipset tiền điện tử mới được công bố vào đầu tháng này.

Nguồn: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất