Ngân hàng Trung ương Nhật Bản từ bỏ các Kế hoạch CBDC do không được công chúng quan tâm

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản từ bỏ các Kế hoạch CBDC do không được công chúng quan tâm

Việc phát hành tiền mặt vẫn ở mức cao ở Nhật Bản, chiếm tổng cộng 20% ​​tổng sản phẩm nội địa danh nghĩa của đất nước.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) chưa sẵn sàng phát hành CBDC do không được công chúng quan tâm. Do các dịch vụ ngân hàng và thanh toán kỹ thuật số phổ biến trong nước, công chúng nhận thấy lợi ích khi sử dụng các dịch vụ tài chính của khu vực tư nhân hấp dẫn hơn.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã loại bỏ ý nghĩ về việc CBDC được hỗ trợ bằng đồng Yên vào năm 2021 và bắt đầu giai đoạn 1 của quá trình thử nghiệm vào tháng 4.

Theo ngân hàng, hầu hết người dân không tuân thủ các CBDC vì họ được cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng trực tuyến hiệu quả, chi phí thấp và các công cụ thanh toán kỹ thuật số.

Hơn nữa, các nền tảng thanh toán khác cung cấp cho người dùng những lợi ích bổ sung như điểm thanh toán mà sau này có thể được sử dụng để mua sắm.

Hiện tại, tiền điện tử vẫn chưa đủ năng lực đối với nó ở Nhật Bản.

Bất chấp sự xuất hiện của các phương thức thanh toán kỹ thuật số, việc sử dụng tiền mặt vẫn tiếp tục chiếm ưu thế, đặc biệt là trong nhóm nhân khẩu lớn tuổi của Nhật Bản – một phần ba dân số của đất nước có độ tuổi từ 65 trở lên.

  105 quốc gia đang khám phá tiền tệ kỹ thuật số của CBDC

Việc phát hành tiền mặt vẫn ở mức cao ở Nhật Bản, chiếm tổng cộng 20% ​​tổng sản phẩm nội địa danh nghĩa của đất nước.

Việc giảm lãi suất tiền gửi bán lẻ trong thời gian dài đã dẫn đến việc lưu thông tiền mặt của Nhật Bản tăng nhẹ; nó vẫn chỉ ở mức 0,001% kể từ năm 2017 đối với các tài khoản ngân hàng bán lẻ thông thường.

Điều này đã dẫn đến việc tích trữ tiền mặt trái ngược với tiền gửi ngân hàng trên toàn quốc. Rõ ràng điều này không khuyến khích các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty công nghệ tham gia thị trường.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất