Giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ? Bạn phải báo cáo các giao dịch này cho IRS

Giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ? Bạn phải báo cáo các giao dịch này cho IRS

Khi mùa thuế đến gần, các nhà đầu tư đã mua hoặc giao dịch tiền điện tử có thể có nhiều biểu mẫu IRS để điền hơn bình thường trong năm nay.

IRS (THE INTERNAL REVENUE SERVICE) là Tổng vụ thu thuế quốc gia Hoa Kỳ

Nhiều, nhưng không phải tất cả, các giao dịch được thực hiện bằng bitcoin, ethereum và các loại tiền kỹ thuật số khác phải được báo cáo cho chính phủ liên bang. Điều đó khiến một số người lần đầu sử dụng tiền điện tử bối rối về cách chuẩn bị thuế của họ.

Đây là những gì bạn cần biết về cách hoạt động tiền điện tử bị đánh thuế và cách báo cáo, theo Shehan Chandrasekera, CPA và người đứng đầu chiến lược thuế của CoinTracker, một công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử và máy tính thuế.

Trước hết, nếu bạn sử dụng đô la Mỹ thông thường để mua tài sản bằng tiền điện tử vẫn còn trong ví trao đổi hoặc tiền điện tử, hãy yên tâm vì bạn không có nghĩa vụ thuế và không cần báo cáo, Chandrasekera nói với CBS News Streaming.

Nhưng Sở Thuế vụ yêu cầu cư dân Hoa Kỳ báo cáo các sự kiện tiền điện tử sau đây, được coi là chịu thuế:

Bạn nắm giữ tài sản bằng tiền điện tử và sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa hoặc dịch vụ
Bạn đã bán hoặc chuyển tiền mặt các tài sản tiền điện tử của mình cho loại tiền do chính phủ phát hành
Bạn đã giao dịch một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác
Chủ nhân của bạn đã trả tiền cho bạn bằng tiền điện tử
Bạn đã được tặng mã thông báo miễn phí thông qua một đợt airdrop

  Carnaval - thị trường NFT Mỹ Latinh đầu tiên khai thác Bitcoin

Chandrasekera nói: “Nếu bạn gặp phải bất kỳ tình huống nào trong số năm tình huống này, bạn sẽ có nghĩa vụ nộp thuế.

Thêm hàng triệu người Mỹ trong năm nay sẽ được yêu cầu báo cáo loại hoạt động này cho IRS. Tất cả đã nói, 46 triệu cư dân Hoa Kỳ hiện sở hữu bitcoin – và con số đó đang tăng lên hàng ngày, theo Chandrasekera.

Tất nhiên, chỉ vì bạn phải báo cáo một sự kiện cho IRS không có nghĩa là bạn nhất thiết phải nợ tiền thuế. Chỉ các giao dịch dẫn đến lãi, so với lỗ, mới có thể bị đánh thuế.

Ngày càng có nhiều người Mỹ tham gia vào thế giới tiền điện tử khi các sàn giao dịch mới xuất hiện trên thị trường. Các nền tảng giao dịch tiền điện tử đã đóng góp lớn cho người dùng mới tại Super Bowl năm nay, chi hàng triệu USD cho quảng cáo 30 giây mà các công ty như FTX Trading và Crypto.com hy vọng sẽ mang lại khách hàng mới.

FTX.com thậm chí còn tặng bitcoin cho một số người xem – những món quà mà những người nhận giải thưởng sẽ phải báo cáo về các biểu mẫu thuế của họ trong năm nay.

Nguồn: cbsnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất