105 quốc gia đang khám phá tiền tệ kỹ thuật số của CBDC

105 quốc gia đang khám phá tiền tệ kỹ thuật số của CBDC

Hiện có 105 quốc gia đang khám phá tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong số đó, 50 quốc gia đang trong giai đoạn khám phá tiền kỹ thuật số nâng cao (phát triển, thử nghiệm hoặc ra mắt).

105 quốc gia đang khám phá khu vực trung tâm xã hội

Trung tâm Kinh tế Địa lý của Hội đồng Đại Tây Dương đã phát hành một bản cập nhật lớn cho Trình theo dõi tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Theo tracker:

105 quốc gia, chiếm hơn 95% GDP toàn cầu, đang khám phá CBDC… Mức cao mới trong số 50 quốc gia đang trong giai đoạn thăm dò nâng cao (phát triển, thử nghiệm hoặc khởi động).

Hơn nữa, trình theo dõi chi tiết rằng “10 quốc gia đã tung ra hoàn toàn một loại tiền kỹ thuật số, với việc thí điểm của Trung Quốc được thiết lập để mở rộng vào năm 2023”.

Trong số các quốc gia G20, 19 quốc gia đang khám phá CBDC, với 16 quốc gia đang trong giai đoạn phát triển hoặc thí điểm. Họ bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn ĐộNga.

Tháng trước, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã phát hành một báo cáo cho biết 9 trong số 10 ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang khám phá các CBDC. BIS cho biết, “sự xuất hiện của stablecoin và các loại tiền điện tử khác đã thúc đẩy quá trình nghiên cứu CBDC”.

  Đốt tiền xu Coin Burning: Nó được thực hiện như thế nào và tại sao?

Một số quốc gia đang dẫn đầu hơn những quốc gia khác, chẳng hạn như Trung Quốc. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã tích cực thử nghiệm và tặng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình.

Ấn Độ cũng đang tích cực phát triển đồng rupee kỹ thuật số của mình. Ngân hàng trung ương Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), cho biết họ sẽ thực hiện một “cách tiếp cận phân loại” để đưa ra một CBDC. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giới thiệu tiền kỹ thuật số trong năm tài chính này. Tuần này, một quan chức của RBI đã tuyên bố rằng CBDC có thể giết chết các loại tiền điện tử như bitcoin và ether.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất