Ngân hàng trung ương Philippines khởi động nỗ lực nghiên cứu CBDC

Ngân hàng trung ương Philippines khởi động nỗ lực nghiên cứu CBDC

Bangko Sentral ng Pilipinas, ngân hàng trung ương của Philippines, dự định tiến tới với một dự án nghiên cứu tập trung vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Trong một bản ghi bài phát biểu được công bố ngày 4 tháng 3 và ngày 28 tháng 2, thống đốc Benjamin Diokno đã thảo luận về các sáng kiến ​​kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và nhấn mạnh cái gọi là “Dự án CBDC-Ph.”

Dionko mô tả nỗ lực này là “dự án thí điểm của BSP nhằm xây dựng năng lực tổ chức và kiến ​​thức thực hành về thiết kế CBDC, kiến ​​trúc, công nghệ và các hàm ý chính sách.” BSP đã chỉ ra trong bản tổng quan về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương năm 2020 rằng họ sẽ theo đuổi nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực này.

Về việc liệu quốc gia có tiến lên với đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình hay không thì vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm này. Dionko gần đây cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng BSP “không có kế hoạch giới thiệu CBDC trong thời gian tới chủ yếu vì dân số vẫn phụ thuộc nhiều vào tiền mặt do các hệ thống thanh toán và quyết toán hiệu quả của đất nước”.

Thông báo của BSP được đưa ra trong bối cảnh các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Trung Quốc đã trưng bày đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội mùa đông gần đây, dựa trên việc triển khai diễn ra trong hơn một năm rưỡi qua.

  Flexpool đình chỉ các hoạt động của Nga; Infosys ra mắt dự án Metaverse; Ethereum tăng 6%

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất