Ngân hàng trung ương Trung Quốc mở rộng kế hoạch thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương Trung Quốc mở rộng kế hoạch thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm thứ Bảy cho biết họ sẽ mở rộng hơn nữa kế hoạch thử nghiệm tiền kỹ thuật số của mình đến nhiều khu vực hơn, bao gồm các thành phố ở tỉnh Chiết Giang phía đông, nơi sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Á vào cuối năm nay.

Theo một tuyên bố trực tuyến, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết họ sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển đồng tiền kỹ thuật số, được gọi là e-CNY và mở rộng phạm vi của kế hoạch thử nghiệm.

Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Châu, Phúc Châu, Hạ Môn và sáu thành phố ven biển ở tỉnh Chiết Giang sẽ được thêm vào 10 thành phố “thí điểm” lớn hiện có để thử nghiệm việc sử dụng e-CNY, nó cho biết.

Sáu thành phố ở Chiết Giang, bao gồm cả thủ phủ của tỉnh Hàng Châu, sẽ tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á vào tháng Chín.

PBOC đã tăng cường thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số trong những năm gần đây và hy vọng tận dụng Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh như một cơ hội để thúc đẩy toàn cầu hóa đồng nhân dân tệ.

Tuy nhiên, mục đích của Bắc Kinh nhằm tạo sự chú ý cho Olympic bằng đồng tiền kỹ thuật số của họ đã bị cản trở bởi quy định loại trừ khán giả nước ngoài do COVID 19 gây ra. Thay vào đó, nó đã được tiếp nhận bởi một lượng khán giả là người dân địa phương không thể sử dụng các ứng dụng thanh toán kỹ thuật số thông thường của họ.

  Ấn Độ bắt giữ 11 người lừa đảo 5,4 triệu đô la tiền điện tử

Tuyên bố của PBOC cũng cho biết Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu, đồng tổ chức Thế vận hội Mùa đông vào tháng Hai, cũng sẽ trở thành thành phố thí điểm của e-CNY.

Theo: Reuters

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất