Visa, Mastercard và PayPal đình chỉ các hoạt động của Nga để đối phó với cuộc xâm lược Ukraine

Visa, Mastercard và PayPal đình chỉ các hoạt động của Nga để đối phó với cuộc xâm lược Ukraine

Các gã khổng lồ tín dụng là những cái tên tiếp theo tham gia một danh sách ngày càng tăng các tổ chức tài chính phản đối các hành động gần đây của Nga.

Điểm mấu chốt:

  • VisaMastercard đã đưa ra các tuyên bố riêng vào thứ Bảy thông báo ý định đình chỉ tất cả các hoạt động của Nga.
  • Nỗ lực phối hợp của hai mạng lưới tín dụng lớn nhất thế giới là một nỗ lực khác nhằm giảm bớt áp lực lên nền kinh tế Nga vốn đã ốm yếu.
  • Các thông báo được đưa ra cùng ngày một lá thư từ PayPal được gửi đến Phó Thủ tướng Ukraine. Bức thư nêu rõ sự ủng hộ của họ đối với đất nước đang gặp khó khăn và ý định của họ trong việc thực hiện các bước tương tự bằng cách tạm dừng các dịch vụ của Nga.

Các tuyên bố từ Visa và Mastercard lặp lại những quan điểm tương tự, với lý do Nga xâm lược Ukraine vô cớ và bản chất chưa từng có của cuộc xung đột hiện nay. Quyết định này được đưa ra dựa trên các lệnh trừng phạt gần đây đã hạn chế hoặc loại bỏ các ngân hàng Nga khỏi hệ thống nhắn tin SWIFT, một động thái khiến hầu hết các ngân hàng Nga không thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới bằng mạng này.

Các hành động của Visa và Mastercard có nghĩa là trong vài ngày, bất kỳ thẻ nào được phát hành trong nước sẽ không còn hoạt động bên ngoài nước Nga. Ngoài ra, bất kỳ thẻ nào được phát hành bên ngoài nước Nga sẽ không còn sử dụng được tại các cơ sở kinh doanh hoặc máy ATM của Nga.

  Coinbase, Binance sẽ không cấm người Nga sử dụng các nền tảng tiền điện tử

Các mạng lưới tín dụng không phải là những mạng duy nhất thực hiện những bước tiến lớn để cản trở nền kinh tế Nga. Vào thứ Bảy, một lá thư từ Paypal gửi cho Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Federov đã nêu rõ sự hỗ trợ của công ty, bao gồm nền tảng quyên góp nâng cao cũng như ý định của công ty để tạm dừng bất kỳ dịch vụ PayPal nào ở Nga cho đến khi có thông báo mới. Quyết định của công ty cũng ngăn chặn việc chuyển tiền của Nga thông qua dịch vụ Xoom của Paypal, cho phép chuyển tiền trong nước hoặc giữa những người dùng ở hàng chục địa điểm quốc tế.

Công ty cho vay thuộc sở hữu nhà nước lớn nhất của Nga, Sberbank Rossil PAO, đã thông báo với người dùng rằng họ vẫn có thể rút, chuyển tiền mặt và thanh toán như bình thường trong các doanh nghiệp trực tuyến và cửa hàng của Nga. Theo ngân hàng, các giao dịch của Nga không sử dụng hệ thống thanh toán nước ngoài mà chuyển qua Hệ thống thẻ thanh toán quốc gia của nước này.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã bắt đầu trở thành tâm điểm khi các căng thẳng tài chính của Nga tiếp tục gia tăng. Ngày càng có nhiều áp lực lên các sàn giao dịch như Coinbase và Binance để chặn quyền truy cập từ khách hàng Nga, nhưng các tổ chức vẫn chưa thực hiện bất kỳ động thái nào. Ngay cả khi các sàn giao dịch chặn quyền truy cập, bản chất phi tập trung của tiền điện tử khiến người dùng gần như không thể xa lánh, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

  Đánh giá sàn giao dịch Crypto.com 2022: Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Theo: techspot

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất