Alibaba ra mắt huy hiệu NFT kỷ niệm 4 môn thể thao Thế vận hội mùa đông 2022

Alibaba ra mắt huy hiệu NFT kỷ niệm 4 môn thể thao Thế vận hội mùa đông 2022
  • Các huy hiệu ảo, theo phong cách vẽ mực truyền thống của Trung Quốc, mô tả trượt băng tốc độ, trượt tuyết tự do trên không, trượt tuyết dốc và trượt băng nghệ thuật
  • Chủ sở hữu của các NFT ‘bị cấm sử dụng các bộ sưu tập kỹ thuật số cho bất kỳ mục đích thương mại nào’, theo Alibaba

Alibaba Group Holding đã tung ra bốn mã NFT có các môn thể thao tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, mở rộng các dịch vụ có sẵn trong thế giới NFT khép kín, không thể giao dịch của Trung Quốc.

Các huy hiệu ảo, theo phong cách vẽ mực truyền thống của Trung Quốc, mô tả trượt băng tốc độ, trượt tuyết tự do trên không, trượt tuyết dốc và trượt băng nghệ thuật. Chúng sẽ có mặt trên các chợ trực tuyến Taobao và Tmall của Alibaba từ ngày 5 đến 20 tháng 2, ngày đóng cửa của các trò chơi mùa đông.
Bốn huy hiệu, mỗi huy hiệu có 8.888 bản, sẽ được phát hành vào bốn ngày khác nhau trong thời gian này, nhưng chỉ dành cho các thành viên trả phí 88Vip của Alibaba, những người có thể mua bằng tín dụng mua sắm và 0,01 nhân dân tệ (0,16 xu Mỹ). NFT đầu tiên, có một vận động viên trượt băng tốc độ nghiêng người để rẽ, đã được bán hết ngay sau khi nó được phát hành vào thứ Bảy.

  Nhà phát triển trò chơi Hồng Kông tung ra game NFT HolyShxxt!! phiên bản đặc biệt

Alibaba, đối tác Olympic từ năm 2017, sở hữu tờ South China Morning Post.

Để phân biệt chúng với NFT, được giao dịch bằng tiền điện tử – một tài sản bị Bắc Kinh cấm – các dịch vụ của Alibaba được gọi là “đồ sưu tầm kỹ thuật số”, một thuật ngữ cũng được sử dụng bởi NFT do những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khác như Tencent Holdings và JD.com phát hành.

Các bộ sưu tập kỹ thuật số Thế vận hội mùa đông của Alibaba chỉ dành cho cư dân Trung Quốc đại lục trên 14 tuổi và chủ sở hữu “bị cấm sử dụng các bộ sưu tập kỹ thuật số cho bất kỳ mục đích thương mại nào”, theo công ty.

NFT, tài sản kỹ thuật số được xây dựng trên blockchain, đang thu hút sự chú ý của ngày càng nhiều công ty Trung Quốc. Ant Group, chi nhánh fintech của Alibaba, và truyền thông xã hội và trò chơi khổng lồ Tencent, là những gã khổng lồ công nghệ đầu tiên nắm lấy NFT, tung ra hàng chục sản phẩm kể từ mùa hè năm ngoái. JD.com và Baidu theo sau với các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ.

Ngay cả Hãng thông tấn Tân Hoa xã của nhà nước cũng đã nhảy vào cuộc. Vào đêm Giáng sinh, đã tặng hơn 100.000 bộ sưu tập kỹ thuật số, bao gồm các bức ảnh tin tức từ “những khoảnh khắc lịch sử vào năm 2021”.

  Steve Aoki cho ra mắt Metaverse có tên gọi là A0K1VERSE

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất