Polygon PoS khởi động lại sau thời gian ngừng dịch vụ kéo dài

Polygon PoS khởi động lại sau thời gian ngừng dịch vụ kéo dài
  • Polygon PoS đã hoạt động trở lại sau khi xảy ra sự cố ngừng hoạt động trên mạng của nó do quá trình Nâng cấp đang diễn ra.
  • Người dùng đã được thông báo trên diễn đàn của dự án rằng các nhà xây dựng mạng sẽ ngừng hoạt động sớm hơn.
  • Nhóm mạng đã cập nhật cho người dùng của họ rằng vấn đề đang được giải quyết để phát triển một giải pháp lâu dài.
  • Nhóm Polygon đã thông báo nối lại sự đồng thuận của mạng thông qua một tweet cho người dùng sau khi gặp sự cố ngừng hoạt động do nâng cấp. Các nhà phát triển Polygon đã thông báo hôm thứ Năm trên diễn đàn của dự án rằng có thể sẽ có thời gian ngừng hoạt động bắt đầu từ 5:50 chiều UTC do việc bảo trì một trong ba lớp của mạng, dự kiến ​​sẽ kéo dài đến khoảng 6:00 hoặc 7:00 tối theo giờ UTC.

Các upshorts nâng cấp trên Polygon PoS

Nhóm Polygon đã phát hành bản cập nhật vào khoảng 1:30 sáng giờ UTC, lưu ý rằng sự cố vẫn đang được giải quyết và một hotfix đã được phân phối để hỗ trợ mạng tiếp tục tạo khối. Mạng chuyển sang trạng thái ngoại tuyến lúc 5:50 chiều UTC và đến 6:40 chiều, vẫn không có dấu hiệu mạng hoạt động trở lại, điều này khiến nhiều người dùng lo lắng.

Tuy nhiên, nhóm phát triển Polygon đã thông báo trên Twitter rằng sự đồng thuận của mạng đã được nối lại với một hotfix tạm thời. Trong tweet, Polygon xin lỗi về thời gian ngừng hoạt động kéo dài và hứa sẽ làm tốt hơn trong tương lai. Nhóm đã đi trước để đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ an toàn và đang làm việc để phát triển một giải pháp lâu dài và sẽ tiếp tục cập nhật diễn đàn chính thức và các kênh khác.

  CryptoWorldCon, Sự kiện khởi động Tháng Bitcoin ở Miami

Cách hoạt động của Polygon

Mạng Polygon được tạo thành từ ba lớp, mỗi lớp có chức năng riêng. Lớp Ethereum chạy các hợp đồng thông minh, trong khi lớp Bor tạo ra các khối. Lớp thứ ba của Heimdall là nơi có khó khăn. Heimdall là một nhóm các nút PoS làm việc cùng nhau để duy trì sự đồng thuận của mạng. Nếu không có vấn đề Heimdall, nó không thể đạt được sự đồng thuận về mạng.

Mạng Polygon đã được thiết kế theo cách này để làm cho nó an toàn hơn. Nếu bất kỳ một trong ba lớp không thành công, hai lớp còn lại có thể tiếp tục hoạt động. Điều này làm cho mạng linh hoạt hơn nhiều so với nếu nó chỉ có hai lớp.

Người dùng của mạng MATIC không hài lòng với sự cố ngừng hoạt động gần đây nhất. Một số cáo buộc nhóm phát triển không đủ năng lực, trong khi những người khác kêu gọi hoàn lại số tiền đã đặt cọc của họ. Họ dường như đã biết về sự cố ngừng hoạt động, nhưng những lời xì xào bắt đầu lan rộng trong cộng đồng khi thời gian ngừng hoạt động của mạng kéo dài hơn. Khoảng thời gian ngừng hoạt động kéo dài đã tạo ra rất nhiều cuộc thảo luận giữa người dùng. Tuy nhiên, một số người dùng khác đã bối rối về việc ngừng hoạt động nói rằng thời gian ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến lịch trình của họ.

  Zcash là gì? Giải thích về Coin riêng tư

Sự cố ngừng hoạt động gần đây nhất của mạng Polygon tuy kéo dài và bất tiện nhưng không gây ra thiệt hại đáng kể nào. Mạng đã trực tuyến trở lại và hoạt động bình thường. Liên quan đến sự cố ngừng hoạt động này, vấn đề chính cuối cùng mà Polygon đã tìm cách khắc phục là tổn thất tài sản 24 tỷ đô la, vấn đề này đã được giải quyết mà không có vấn đề gì vào cuối năm 2021.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất