Thái Lan phê duyệt các biện pháp giảm thuế đối với giao dịch tiền điện tử

Thái Lan phê duyệt các biện pháp giảm thuế đối với giao dịch tiền điện tử
  • Nội các Thái Lan đã phê duyệt các biện pháp giảm thuế đối với giao dịch tiền điện tử.
  • Các quy tắc thuế mới “thân thiện hơn nhiều đối với cả nhà đầu tư và ngành công nghiệp”

Thái Lan áp dụng các quy tắc thuế mới cho các khoản đầu tư tiền điện tử

Nội các Thái Lan đã thông qua các quy định giảm thuế mới vào thứ Ba đối với giao dịch tiền điện tử, theo một thông báo trên trang web của chính phủ Thái Lan.

Bộ trưởng Tài chính Arkhom Termpittayapaisith và Thứ trưởng Bộ Tài chính Santi Prompat cùng tiết lộ kết quả cuộc họp, xác nhận rằng nội các đã thông qua các biện pháp giảm thuế tiền điện tử.

Bộ trưởng tài chính đã nói trong một cuộc họp báo rằng các nhà giao dịch sẽ có thể bù đắp các khoản lỗ hàng năm dựa trên lợi nhuận từ các khoản thuế do đầu tư tiền điện tử. Thuế giá trị gia tăng (VAT) 7% cũng sẽ được miễn cho việc chuyển tiền điện tử hoặc mã thông báo kỹ thuật số NFT trên các sàn giao dịch tiền điện tử được quy định.

Ông nói thêm rằng việc miễn thuế, có hiệu lực từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 12 năm 2023, cũng sẽ bao gồm hoạt động kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Thái Lan.

  Đánh giá sàn giao dịch Crypto.com 2022: Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Tháng trước, Cục Doanh thu Thái Lan đã xuất bản một sổ tay hướng dẫn phác thảo các quy tắc thuế mới áp dụng cho tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số. Các quy tắc thuế mới “thân thiện hơn nhiều đối với cả nhà đầu tư và ngành công nghiệp”, một giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan cho biết.

Trước đây, Thái Lan muốn áp thuế khấu lưu 15% đối với các giao dịch tiền điện tử. Kế hoạch đã bị loại bỏ sau khi ngành công nghiệp phản đối.

Giao dịch tiền điện tử đã phát triển đáng kể trong năm qua ở quốc gia này. Một quan chức bộ tài chính cho biết vào tháng 1 rằng số lượng tài khoản giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan đã tăng lên khoảng hai triệu vào cuối năm 2021 từ 170.000 của năm trước.

Tháng trước, Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan đã tiết lộ kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Theo: Bitcoin News

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất