Stablecoin UST giảm xuống còn 0,30 đô la khi thị trường của Terra đang xấu đi

Stablecoin UST giảm xuống còn 0,30 đô la khi thị trường của Terra đang xấu đi

Mặc dù Bitcoin dường như đã ổn định ở mức gần 30.000 đô la một đồng, nhưng stablecoin của Terra vẫn tiếp tục sụp đổ. Bây giờ, nó đang giao dịch ở mức khoảng 0,44 đô la.

Stablecoin thuật toán gốc TerraUSD (UST) của mạng Terra đã giảm mạnh hơn 45% trong 24 giờ qua.

Vào sáng thứ Tư, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,2998 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Nó hiện đang giao dịch quanh mức 0,44 đô la cho mỗi đồng xu, thấp hơn nhiều so với mức chốt 1 đô la của nó. Về giá trị thị trường, stablecoin đã giảm hơn 11 tỷ đô la kể từ ngày 9 tháng 5 năm 2022.

Ngày nay, vốn hóa thị trường của UST chỉ là hơn 7 tỷ đô la, khiến nó trở thành đồng ổn định lớn thứ năm trên thị trường (khác xa so với vị trí thứ ba , mà nó đã đạt được vào tháng 4).

UST là một trong hai mã thông báo quan trọng trong hệ sinh thái mạng Terra.

Thay vì được hỗ trợ bởi các tài sản truyền thống (tức là tiền mặt, kho bạc, v.v.) hoặc thậm chí là tiền điện tử, stablecoin của Terra đã cố gắng duy trì chốt của mình bằng cách sử dụng cơ chế đúc và đốt song song với LUNA, mã thông báo quản trị và đặt cược gốc của Terra.

Trong thỏa thuận này, các nhà đầu tư luôn có thể hoán đổi 1 UST lấy 1 USD LUNA (và khi hoán đổi, hủy UST đó, loại bỏ nó khỏi lưu thông). Do đó, bất cứ khi nào UST giảm xuống dưới mức chốt 1 đô la, các chuyên gia phân tích tài chính hiểu biết có thể mua UST chiết khấu và hoán đổi nó lấy 1 đô la, thu về một khoản lợi nhuận nhỏ.

  Justin Sun của Tron tiết lộ thuật toán phân cấp Stablecoin USDD

Áp lực mua đối với UST dự kiến ​​sẽ củng cố lại stablecoin đang dao động.

Tuy nhiên, tuần trước, cơ chế này đã xấu đi.

Tuần đau thương của UST

Mặc dù hôm nay đánh dấu mức giá thấp nhất mà UST đã giảm xuống, nhưng stablecoin đã phải chiến đấu kể từ Chủ nhật để phục hồi mức chốt 1 đô la của nó. Vào thời điểm đó, stablecoin giảm xuống còn 0,985 đô la.

Biểu đồ nến 1 giờ vốn hóa thị trường của Luna ngày 11-5-2022
Biểu đồ nến 1 giờ vốn hóa thị trường của Luna ngày 11-5-2022. Nguồn: tradingview

Sự kiện này dù sao cũng đủ để kích động sự hoảng loạn trên thị trường, kéo LUNA giảm 10% vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, hôm nay, sự lao dốc của LUNA dường như không không có điểm dừng.

Cùng với đối tác stablecoin của mình, mã thông báo gốc khác của Terra đã giảm tới 94% trong tuần qua.

Hôm nay, LUNA đang giao dịch ở mức khoảng 5,50 đô la sau khi chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại là 119 đô la cách đây hơn một tháng.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất