Dogecoin so với DogeCash: Sự khác biệt là gì?

Dogecoin so với DogeCash Sự khác biệt là gì

Mặc dù có tên tương tự, Dogecoin và DogeCash là các dự án hoàn toàn khác nhau. Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, bạn có thể đã nghe nói về Dogecoin; một đồng xu cực kỳ phổ biến bắt đầu như một trò đùa. Nhưng Dogecoin đã vượt qua các cấp bậc để trở thành một trong những tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Nó đã trở nên phổ biến đến mức các dẫn xuất của đồng tiền này hiện đang bắt đầu xuất hiện.

Một ví dụ điển hình là DogeCash, một công cụ phái sinh với một số mục tiêu đầy tham vọng. Vì vậy, chính xác thì DogeCash là gì và nó khác với Dogecoin như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Dogecoin là gì?

Dogecoin là gì

Trước khi tìm hiểu chi tiết về DogeCash, chúng ta hãy xem qua một bản tóm tắt nhanh về Dogecoin là gì.

Dogecoin là một loại tiền điện tử được ra mắt vào năm 2013 bởi các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer. Nó bắt đầu như một thứ được gọi là “meme coin”. Như bạn có thể đoán, Dogecoin được lấy cảm hứng từ meme “Doge”, kéo dài từ năm 2010.

Mục đích duy nhất của Dogecoin là chọc phá sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử vào thời điểm đó. Và mặc dù nó vẫn được coi là một meme coin, nhưng giờ đây nó đã có sự hiện diện rất lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đứng cùng với Terra, CardanoPolkadot với tư cách là một trong 20 loại tiền điện tử phổ biến nhất đang được lưu hành ngay bây giờ.

Giống như Bitcoin, Dogecoin hoạt động bằng cách sử dụng cơ chế bằng chứng công việc và khoảng 10.000 đồng tiền mới được khai thác mỗi phút. Khối lượng giao dịch khổng lồ và vốn hóa thị trường của nó cũng nói lên nhiều điều về mức độ phổ biến của nó. Nhưng DogeCash nhằm mục đích bù đắp một số sai sót của Dogecoin. Vì vậy, DogeCash là gì và nó có thể cung cấp những gì so với Dogecoin?

  Crypto.com loại bỏ Dogecoin, Shiba Inu khỏi chương trình phần thưởng Crypto Earn

DogeCash là gì?

DogeCash là gì

DogeCash, còn được gọi là DOGEC, là một đồng tiền điện tử được tạo ra như một dự án hướng tới cộng đồng vào năm 2018. Dự án được phát triển bởi một nhóm những người đam mê Dogecoin, những người muốn thấy mã thông báo thành công trong tương lai của DeFi, hoặc tài chính phi tập trung.

Vì Dogecoin sử dụng cơ chế bằng chứng về công việc, nên nó không thân thiện với môi trường. Và lý do là nó đòi hỏi rất nhiều điện để chạy trên mạng. Trên thực tế, yếu tố này cũng khiến Bitcoin có hại cho môi trường.

Đây là một trong những lý do chính tại sao DogeCash được phát triển. Trước cuộc khủng hoảng khí hậu đáng lo ngại mà chúng ta đang trải qua, nhiều người đam mê tiền điện tử tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử phải trở nên thân thiện hơn với môi trường để giảm thiểu tác động môi trường của nó.

Dogecoin so với DogeCash: Bằng chứng về lợi thế cổ phần

Do vấn đề môi trường rõ ràng của bằng chứng công việc Proof of Work, DogeCash sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần, với các nhà phát triển của nó tin rằng nó thực sự là tương lai của các cơ chế tiền điện tử. Tài khoản Twitter chính thức của DogeCash thường chỉ ra rằng bằng chứng cổ phần là cơ chế sẽ đảm bảo ngành công nghiệp tiền điện tử thân thiện với môi trường.

Cơ chế bằng chứng cổ phần được đưa ra sau bằng chứng công việc và cung cấp một cách tiết kiệm năng lượng hơn để chạy một chuỗi khối an toàn. Do đó, hầu hết các mã thông báo mới và một số tiền điện tử đã có từ trước hiện sử dụng cơ chế đồng thuận mới hơn.

  Elon Musk cho biết Spacex sẽ sớm chấp nhận Dogecoin

Một cơ chế đặc biệt đáng chú ý chuyển sang bằng chứng cổ phần đã diễn ra trên chuỗi khối Ethereum. Vào cuối năm 2022, toàn bộ chuỗi khối Ethereum sẽ chuyển sang bằng chứng cổ phần, điều này sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ tiêu thụ năng lượng trên toàn mạng. Vì vậy, có lý khi các nhà phát triển của DogeCash muốn sử dụng bằng chứng cổ phần ngay lập tức.

Tuy nhiên, thông báo gần đây của Dogecoin về quyết định chuyển sang cơ chế PoS cũng sẽ cho phép nó hoạt động với lượng khí thải carbon thấp hơn, giống như DogeCash. Bạn có thể nghĩ rằng điều này có nghĩa là rắc rối đối với phái sinh Dogecoin, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng.

May mắn thay, đây không phải là lĩnh vực duy nhất mà DogeCash nổi bật so với DOGE. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những khác biệt khác, phải không?

Dogecoin so với DogeCash: Sự khác biệt bổ sung

Dogecoin so với DogeCash Sự khác biệt bổ sung

Không giống như Bitcoin Cash hoặc Bitcoin Gold, DogeCash không phải là một hard fork của chuỗi khối Dogecoin. Thay vào đó, nó là một dự án độc lập với blockchain của riêng nó. Do đó, DogeCash không phải là một mã thông báo được xây dựng trên một blockchain khác, mà là một đồng tiền theo đúng nghĩa của nó.

Trên hết, DogeCash có nguồn cung cấp tiền xu hạn chế. Mặc dù có tối đa 210 triệu đồng DogeCash có thể được lưu hành, nhưng Dogecoin hiện không có giới hạn nguồn cung nào cả.

Tuy nhiên, cũng giống như Dogecoin, DogeCash tập trung vào hoạt động từ thiện, khiến nó trở thành một đồng tiền có đạo đức hơn nhiều loại khác trên thị trường. Dự án tập trung vào việc hỗ trợ các tổ chức từ thiện liên quan đến động vật như Hiệp hội Phòng chống đối xử tàn ác với động vật của Scotland, hoặc SPCA, đồng thời cũng hỗ trợ nhiều nơi trú ẩn cho động vật.

DogeCash cũng không tính bất kỳ khoản phí gas nào, vì blockchain siêu thân thiện với môi trường của nó yêu cầu ít năng lượng hơn nhiều để hoạt động so với Dogecoin. Ngoài ra, không giống như Dogecoin, DogeCash sử dụng PIVX, một dự án blockchain nguồn mở, làm cơ sở mã của nó. PIVX tập trung vào quyền riêng tư của người dùng và bảo vệ dữ liệu, điều này được phản ánh trong mã của DOGEC. Việc DOGEC sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần cũng được lấy cảm hứng từ hệ sinh thái của PIVX.

  Ấn Độ chỉ quản lý tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin sau khi có sự đồng thuận toàn cầu

Một điểm khác biệt chính giữa Dogecoin và DogeCash là giá trị thị trường hiện tại của chúng. Dogecoin hiện có giá trị gấp đôi DogeCash và ở mức khoảng 0,145 đô la. DogeCash hiện có giá trị khoảng 0,054 đô la, nhưng nó là một đồng tiền trẻ hơn đáng kể so với Dogecoin và vẫn kém phổ biến hơn nhiều so với khi so sánh.

Tính năng quan trọng cuối cùng của DogeCash là tính năng động hướng tới cộng đồng của nó. Mạng DogeCash tự quản, với những người nắm giữ masternode có khả năng đưa ra quyết định về tương lai của blockchain.

Bạn có thể nghĩ về masternode như một trung tâm quản lý trong các mạng tiền điện tử có ảnh hưởng đến những thay đổi và phát triển quan trọng. Chúng cũng đóng một vai trò lớn trong quá trình xác thực khối, diễn ra thông qua cơ chế bằng chứng cổ phần. Dự án DogeCash dự trữ 50.000 DOGEC mỗi tháng, được sử dụng trong quản trị để liên tục cải thiện mạng lưới.

Có sự tập trung rõ ràng vào cộng đồng trong hệ sinh thái DogeCash và bất kỳ ai cũng có thể đề xuất dự án của riêng mình, mang lại cho họ khả năng có thể có được tương lai của DogeCash.

Sự tập trung của DogeCash vào cộng đồng và tính bền vững biến nó trở thành một đồng tiền đầy hứa hẹn

Mục tiêu của DogeCash là bảo tồn những gì tuyệt vời về Dogecoin đồng thời cung cấp một số tính năng có giá trị khác khiến nó trở thành một mã thông báo duy nhất với một tương lai thú vị trong ngành. Với một chuỗi khối bền vững, cộng đồng phát triển mạnh và không có phí gas, chúng ta có thể thấy DogeCash tăng lên qua các cấp bậc và có được chỗ đứng vững chắc trong thị trường tiền điện tử trong những năm tới.

Theo: makeuseof

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất