Hai cổ phiếu Metaverse sụt giảm do báo cáo quý đầu tiên đáng thất vọng

Hai cổ phiếu Metaverse sụt giảm do báo cáo quý đầu tiên đáng thất vọng

Hai công ty trò chơi điện tử hy vọng sẽ đóng vai trò chính trong metaverse được mong đợi – Roblox (RBLX) và Unity Software (U) – vào cuối ngày thứ Ba đã mang lại kết quả đáng thất vọng cho quý đầu tiên. Hai cổ phiếu metaverse đã sụt giảm sau tin tức này.

Roblox có trụ sở tại San Mateo, California, đã mất 27 cents một cổ phiếu khi đặt trước 631,2 triệu đô la trong quý 3. Các nhà phân tích được thăm dò bởi FactSet dự đoán nó sẽ mất 22 cents một cổ phiếu khi đặt trước 655,7 triệu đô la.

Unity có trụ sở tại San Francisco đã mất 8 cents một cổ phiếu điều chỉnh trên doanh số 320,1 triệu đô la trong quý đầu tiên. Phố Wall dự đoán sẽ lỗ 8 cents một cổ phiếu với doanh số 320,8 triệu USD.

Cả hai công ty đều không có lãi và hiện đang ở chế độ đầu tư.

Cổ phiếu Metaverse giảm

Trong giao dịch ngoài giờ trên thị trường chứng khoán hôm nay, hai cổ phiếu metaverse đều giảm. Roblox giảm 3,5% xuống 22,38. Unity Software đã giảm 25% xuống còn 36. Cả hai cổ phiếu metaverse đều trượt dốc trong năm nay.

Cổ phiếu Roblox đạt mức cao nhất mọi thời đại là 141,60 vào ngày 22 tháng 11. Cổ phiếu Unity đạt mức cao kỷ lục 210 vào ngày 18 tháng 11.

Roblox đứng thứ 11 trong số 22 cổ phiếu trong nhóm ngành phần mềm trò chơi điện tử của IBD, theo IBD Stock Checkup . Nó có Xếp hạng tổng hợp IBD kém là 11 trên 99. Xếp hạng tổng hợp cho điểm các chỉ số tăng trưởng chính của cổ phiếu so với tất cả các cổ phiếu khác bất kể nhóm ngành.

  Ross Ulbricht đấu giá NFT được hỗ trợ bằng Bitcoin vào ngày sinh nhật của Satoshi

Cổ phiếu Unity đứng thứ 9 trong số 12 cổ phiếu trong nhóm ngành phần mềm thiết kế của IBD. Nó có Xếp hạng tổng hợp IBD chỉ là 16, theo IBD Stock Checkup .

Tạo thế giới ảo

Với cổ phiếu trò chơi điện tử đang giảm, Roblox và Unity đang tự định vị mình là nhà cung cấp các công cụ và dịch vụ để tạo ra metaverse. Metaverse là một phiên bản tương lai của Internet với thế giới ảo 3D nhập vai thay thế các trang web 2D tĩnh.

Roblox đã báo cáo sự tăng trưởng lành mạnh về người dùng và việc sử dụng trò chơi điện tử trực tuyến và nền tảng xã hội của mình trong quý 3. Nhưng lượng đặt phòng đã giảm 3% so với năm ngoái và không đạt được ước tính. Thêm vào đó, họ cho biết lượng đặt phòng đã giảm 8% đến 10% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 4.

Roblox cho biết họ có 54,1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trung bình trong quý đầu tiên, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số giờ sử dụng dịch vụ này đạt 11,8 tỷ, tăng 22%.

Phần mềm Unity, cung cấp nền tảng để tạo và vận hành nội dung 3D tương tác, thời gian thực, đã bỏ sót lượt xem với hướng dẫn bán hàng cho quý hai và cả năm.

Trong quý hiện tại, Unity dự đoán doanh thu từ 290 triệu đến 295 triệu đô la. Phố Wall đã dự đoán 360 triệu đô la. Trong cả năm, Unity dự báo doanh thu từ 1,35 tỷ USD đến 1,425 tỷ USD. Nhưng các nhà phân tích đang tìm kiếm 1,5 tỷ đô la doanh thu cho năm 2022, FactSet cho biết.

  AS Monaco tham gia không gian tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác Capital Block

Các công ty khác được coi là cổ phiếu metaverse bao gồm Meta Platforms mẹ của Facebook (FB), Microsoft (MSFT) và Nvidia (NVDA).

Theo: investors

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất