Justin Sun của Tron tiết lộ thuật toán phân cấp Stablecoin USDD

Justin Sun của Tron tiết lộ thuật toán phân cấp Stablecoin USDD

Vào ngày 21 tháng 4, Justin Sun, người sáng lập Tron, đã công bố sự ra mắt của một stablecoin thuật toán phi tập trung có tên là USDD. Sun cho biết hôm thứ Năm rằng Mạng lưới USDD sẽ “cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản có tính thanh khoản cao trị giá 10 [tỷ] đô la được huy động từ những người khởi xướng ngành công nghiệp blockchain và sử dụng chúng như một khoản dự trữ giai đoạn đầu”.

Tron để khởi chạy một stablecoin gốc được gọi là USDD

Justin Sun từ mạng Tron đã tiết lộ một stablecoin mới được phát hành trên blockchain Tron. Thông báo cũng đã được xuất bản trên hejustinsun.com trong một bài đăng trên blog có tên “Thư ngỏ về việc phát hành USDD, một Stablecoin thuật toán phi tập trung trên Tron”. Bức thư giải thích cách stablecoin đã phát triển từ “kỷ nguyên Omni- USDT 1.0” thành stablecoin theo thuật toán phi tập trung. Bài đăng trên blog nêu chi tiết rằng Tron DAO đã hợp tác với “những người chơi blockchain lớn” để khởi chạy USDD. Bài đăng trên blog tiếp tục tuyên bố USDD sẽ là “đồng ổn định phi tập trung nhất trong lịch sử nhân loại”.

Việc ra mắt USDD của Tron theo sau sự leo thang theo cấp số nhân của một số stablecoin phi tập trung. DAI của First Makerdao đã vươn lên vị trí hàng đầu về vốn hóa thị trường trong số các stablecoin vì nó cung cấp phương pháp thế chấp quá mức để giữ tỷ giá đồng đô la của nó. Trong thời gian gần đây, UST của Terra đã vượt qua định giá thị trường của DAI và nó cũng cung cấp phương pháp dự trữ theo thuật toán để giữ tỷ giá đồng đô la của mình. UST của Terra hiện là dự án stablecoin lớn thứ ba, vì nó đạt mức vốn hóa thị trường 17,89 tỷ đô la.

  Bitcoin dao động ở mức 43 nghìn đô la sau động thái mua 3 tỷ đô la BTC của Terra

Trên thực tế, USDD hoạt động rất tệ giống như UST của Terra và Sun đã giải thích vào thứ Năm rằng nó sẽ được hỗ trợ bởi 10 tỷ đô la dự trữ tiền điện tử để bắt đầu. “Trong kỷ nguyên Stablecoin 3.0, USDD sẽ không dựa vào bất kỳ tổ chức tập trung nào để quy đổi, quản lý và lưu trữ” bài đăng trên blog hejustinsun.com lưu ý.

“Trong kỷ nguyên Stablecoin 3.0, USDD sẽ không dựa vào bất kỳ tổ chức tập trung nào để quy đổi, quản lý và lưu trữ. Thay vào đó, nó sẽ đạt được sự phân quyền hoàn toàn trên chuỗi”.

Bài đăng trên blog cho biết thêm:

USDD sẽ được gắn với tài sản cơ bản, TRX và được phát hành theo cách phi tập trung. Khi giá của USDD thấp hơn 1 USD, người dùng và người kinh doanh chênh lệch giá có thể gửi 1 USDD vào hệ thống và nhận TRX trị giá 1 USD.

Người sáng lập Terra Do Kwon chúc mừng Tron DAO và Justin Sun

Trong khi một số cá nhân trên Twitter gọi stablecoin mới của Justin Sun và Tron là “UST lookalike”, người sáng lập Do Kwon của Terra đã nói về những bình luận nhắm vào USDD.

Do Kwon nói: “Điều này hẳn là hiển nhiên nhưng – Càng nhiều nhà sản xuất ô tô chạy bằng điện, Tesla càng thắng. “Tương tự như vậy, càng nhiều blockchain phát hành stablecoin có chủ quyền của riêng họ, UST sẽ thắng. Mặt trăng thực sự sẽ được tìm thấy trong việc giúp càng nhiều cộng đồng trở nên tự chủ nhất có thể”.

  Ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 tập trung vào việc đưa phụ nữ đến với Web3

Trong một dòng tweet khác, Do Kwon đã chúc mừng Tron DAO và Justin Sun. Người sáng lập Terra cho biết:

Tron DAO đang tung ra một stablecoin thuật toán với cơ chế đúc và đốt được gọi là USDD – đúc và đốt TRX, đổi lấy TRX. Các nền kinh tế phi tập trung xứng đáng nhận được tiền phi tập trung – mọi blockchain sẽ sớm chạy trên các chuồng [phi tập trung].

Đồng ổn định mới của Tron đã là một cuộc trò chuyện chủ đề trên phương tiện truyền thông xã hội vào thứ Năm. Trong khi USDD sẽ cho phép mọi người đúc và đốt với TRX và giữ hàng tỷ USD dự trữ tiền điện tử, một số người đề xuất dự án cũng nên giữ bitcoin (BTC). Hơn nữa, dòng tweet của Sun hôm thứ Năm lưu ý thêm rằng dự trữ Tron DAO sẽ “đặt lãi suất phi rủi ro cơ bản lên 30% mỗi năm”.

Theo Bitcoin News

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất