Hơn 370 tỷ đô la chảy ra khỏi thị trường tiền điện tử trong một tuần

Hơn 370 tỷ đô la chảy ra khỏi thị trường tiền điện tử trong một tuần

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021 do 5 ngày giảm giá liên tiếp.

Việc giảm giá diễn ra đồng thời với sự sụt giảm trên các thị trường tài chính lớn hơn, điều này đã lan sang các loại tiền điện tử nổi bật khác như Ethereum (ETH), Cardano (ADA) và Terra (LUNA).

Vào ngày 4 tháng 5, toàn bộ giá trị của thị trường tiền điện tử đứng ở mức 1,739 đô la; để so sánh, giá của toàn bộ thị trường tính đến ngày 11 tháng 5 là 1,364 nghìn tỷ đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Do đó, chỉ trong bảy ngày, tổng cộng 375 tỷ đô la đã vượt ra khỏi giới hạn thị trường tiền điện tử toàn cầu khi tâm lý giảm giá trên khắp các thị trường đã ảnh hưởng đến tiền điện tử khi giá trị của nó tiếp tục giảm xuống.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu trong 7 ngày
Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu trong 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 7,09% so với ngày trước, với khối lượng trong 24 giờ qua đạt tổng cộng 148,02 tỷ đô la, giảm 29,18%.

Trong khi tổng khối lượng của DeFi hiện là 17,67 tỷ đô la, tổng khối lượng của tất cả các đồng tiền ổn định hiện là 134,92 tỷ đô la, chiếm 91,15% tổng khối lượng 24 giờ của thị trường tiền điện tử.

Hiện tại với tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1,5 nghìn tỷ đô la, giảm hơn một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11.

  ChainGuardians thông báo bán NFT Cryptoverse LAND trên Binance và Galler

Bitcoin tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường

Có một cuộc tranh luận giữa các nhà phân tích về việc liệu sự sụt giảm gần đây có phải là một phần của xu hướng giảm dài hạn hay chỉ là một sự sụt giảm nhất thời trong một năm bất thường đối với Bitcoin.

Sự sụt giảm của Bitcoin xuống dưới 30.000 đô la vào sáng thứ Ba, ngày 10 tháng 5, đã đặt nó trên bờ vực của một mức hỗ trợ quan trọng, mà các nhà phân tích tin rằng sẽ đóng vai trò như một cơ sở thử nghiệm thiết yếu cho tiền điện tử và quỹ đạo giá của nó trong tương lai.

Trong khi đó, LUNA tiếp tục giảm, hiện giao dịch ở mức 4,84 USD, giảm 84,35% trong 24 giờ qua và 94,28% trong tuần qua. Bây giờ, Terra có vốn hóa thị trường là 2,05 tỷ đô la.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất