Terra tiếp tục sau khi ngừng sản xuất chuỗi khối để ngăn chặn các cuộc tấn công quản trị

Terra tiếp tục sau khi ngừng sản xuất chuỗi khối để ngăn chặn các cuộc tấn công quản trị

Terraform Labs, công ty hỗ trợ hệ sinh thái Terra, đã tạm dừng blockchain Terra trong hai giờ vào thứ Năm sau khi LUNA và UST sụt giảm nghiêm trọng, trước khi khởi động lại vào khoảng 1:45 chiều giờ địa phương.

Công ty cho biết việc đình chỉ mạng là để thực hiện một bản vá ngăn người dùng đặt cược vào mạng của họ.

Terraform giải thích ngắn gọn rằng việc tạm ngừng hoạt động blockchain do giá của LUNA giảm xuống quá thấp, điều đó cần phải “ngăn chặn các cuộc tấn công quản trị” và thêm rằng:

“Những người xác thực Terra đã quyết định tạm dừng chuỗi Terra để ngăn chặn các cuộc tấn công quản trị sau khi lạm phát LUNA nghiêm trọng và giảm đáng kể chi phí tấn công”.

Mạng blockchain Terra đã ngừng tạo các khối mới sau khi chiều cao khối của nó là 7603700, có nghĩa là chủ sở hữu không thể di chuyển tài sản Terra của họ cho đến khi blockchain được mở ra.

Vào thời điểm viết bài, TerraUSD (UST) đã vượt khỏi mức 1 đô la mà nó được cho là sẽ nắm giữ, giao dịch ở mức 0,1288 đô la, mất giá so với đô la Mỹ.

Người sáng lập đằng sau nó, Do Kwon, đã lưu ý trong một loạt tweet “Trước bất kỳ điều gì khác, con đường duy nhất về phía trước sẽ là hấp thụ nguồn cung cấp stablecoin muốn thoát ra trước khi USD UST có thể bắt đầu chốt lại. Không có cách nào xung quanh nó”.

  Cardano thêm gần 100.000 ví vào mạng khi sắp ra mắt bộ chuyển đổi ERC-20

Vào cuối thứ Năm, LUNA đã giảm xuống dưới 0,50 đô la từ mức gần 120 đô la vào đầu tháng Tư. LUNA đã tính bằng tất cả số tiền mà họ đã tích lũy được trong 12 tháng qua.

Theo: blockchain – Nguồn ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất