Bill Gates nói NFT là ‘100% dựa trên lý thuyết đánh lừa lớn hơn’

Bill Gates nói NFT là '100% dựa trên lý thuyết đánh lừa lớn hơn'

Gates nói: Không phải rạp xiếc của tôi, không phải hình ảnh kỹ thuật số của tôi về một con khỉ

Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã có phát biểu NFT là “100% dựa trên lý thuyết đánh lừa lớn hơn” – khái niệm tài chính cho rằng ngay cả những tài sản được định giá quá cao cũng có thể kiếm tiền miễn là bạn tìm được một kẻ ngốc lớn hơn để bán chúng cho họ.

Phát biểu tại một sự kiện về biến đổi khí hậu do TechCrunch tổ chức, Gates cho biết ông thích đầu tư vào các tài sản có đầu ra hữu hình, như trang trại hoặc nhà máy, “hoặc một công ty nơi họ tạo ra sản phẩm” và ông không giữ vị trí nào trong tiền điện tử hoặc NFT. “Tôi không tham gia vào việc đó. Gates cho biết, tôi không hiểu long hay short“.

“Rõ ràng, những hình ảnh kỹ thuật số đắt tiền về loài khỉ sẽ cải thiện thế giới vô cùng,” Gates châm biếm khi đề cập đến dự án hàng đầu của NFT, Bored Ape Yacht Club.

Đây không phải là lần đầu tiên Gates bày tỏ sự hoài nghi về tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn từ tháng 2 năm 2021, ông lo lắng về sự nguy hiểm của việc các nhà đầu tư thường xuyên mua vào Bitcoin, đặc biệt là khi giá trị của tiền điện tử này biến động mạnh và có thể bị phá vỡ dựa trên một tweet từ một nhà đầu tư nổi tiếng, như Elon Musk.

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tiền điện tử Crypto

Gates cho biết vào năm 2021: “Tôi nghĩ rằng mọi người bị mua vào những kẻ điên cuồng này, những người có thể không có nhiều tiền để tiêu xài.

Cảnh báo của Gates về sự biến động đã được đưa ra. Khi ông phát biểu vào năm 2021, Bitcoin đã tăng giá mạnh và sẽ đạt mức cao là 63.000 đô la vào tháng 4 năm đó. Sau đó, nó sẽ sụt giảm nghiêm trọng, trước khi tăng trở lại lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã giảm một lần nữa và tại thời điểm viết bài đang giao dịch chỉ trên 20.000 đô la. Sự sụt giảm mạnh mẽ này là một phần của một loạt các cơn co giật làm rung chuyển thế giới tiền điện tử, sau sự sụp đổ của cái gọi là “stablecoin” Terra vào tháng 5 và sự thất bại liên tục của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network.

Tương tự, giá NFT cũng đã giảm mạnh. Một số dự án lớn nhất, như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape nói trên, đã giảm hơn một nửa giá trị. Đồng thời, khối lượng giao dịch đã tăng lên, khi người mua tìm cách mua tài sản kỹ thuật số ở mức giá thấp nhất. Giống như Gates, có lẽ, họ có thể là người đăng ký theo thuyết NFTs – người ngốc nghếch hơn – tin chắc rằng có nhiều kẻ ngốc hơn ngoài kia, nếu họ chỉ có thể tìm thấy chúng.

  Nhà phát triển PUBG Krafton tích hợp Solana cho các trò chơi Blockchain và NFT

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất