Các thợ đào Bitcoin đã chuyển 14.000 BTC trong vài tuần qua

Các thợ đào Bitcoin đã chuyển 14.000 BTC trong vài tuần qua

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain CryptoQuant, các thợ đào bitcoin đã chuyển 14.000 bitcoin trong vài tuần qua.

Bitcoin được giao dịch quanh mức 23.448,55 USD, tăng khoảng 7,5% trong 24 giờ qua theo thời gian.

Ở mức giá hiện tại, tổng cộng 328.839.700 đô la đã được chuyển từ ví của các thợ đào. Đây là số lượng bitcoin cao nhất được bán kể từ tháng 1 năm 2021.

Hiện tượng này được gọi là “sự đầu cơ của thợ đào”, thông qua việc bán Bitcoin, chủ yếu được sử dụng để thanh toán cho các máy chủ ASIC, đầu tư vốn để tăng dung lượng trung tâm dữ liệu và trả nợ đúng hạn.

Theo JPMorgan Chase & Co., chi phí sản xuất Bitcoin đã giảm từ khoảng 24.000 đô la vào đầu tháng 6 xuống còn khoảng 13.000 đô la bây giờ.

Tiền điện tử đã giảm hơn 60% cho đến nay khi các tài sản rủi ro phải vật lộn với việc Fed tăng giá để chống lại lạm phát và sự sụp đổ nổi tiếng trong ngành tiền điện tử như Terra / Luna và Three Arrows Capital.

Nhà phân tích Joseph Ayoub của Citi đã viết trong một ghi chú:

“Do chi phí điện tăng và giá bitcoin giảm mạnh, chi phí khai thác bitcoin có thể cao hơn giá của nó đối với một số thợ đào”.

Argo cũng tiết lộ rằng họ đã bán 637 BTC với giá trung bình là 24.500 đô la vào tháng 6 để trả chi phí hoạt động và khoản vay được hỗ trợ bằng BTC từ Galaxy Digital.

  El Salvador cải cách luật để bảo đảm quyền công dân thông qua đầu tư

Công ty khai thác tiền điện tử Core Scientific được liệt kê trên Nasdaq của Mỹ đã chia sẻ bản cập nhật hoạt động của mình bằng cách bán hơn 7200 Bitcoin vào tháng 6.

Nó đã bán được 7.202 đơn vị Bitcoin trị giá khoảng 167 triệu đô la với mức giá trung bình là 23.000 đô la trong tháng.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất